34 Bình luận
 • Mduc
  Cái đáng lo ngại k phải mua công nghệ của ai, mà là con người VN chưa phù hợp với điện hạt nhân. Vì sự an toàn.
  Mình đi nhiều nhà máy, nhiều nc. Ng VN k phải dở, học nhanh, tiếp thu nhanh, giỏi troubleshoot. Nhưng k giỏi trong sự kỷ luật và làm theo quy trình, nhất là quy trình liên quan tới an toàn.
  Rước món điện hột nhân này về mà vẫn giữ nguyên tính nết cũ thì chỉ có chết.
 • vn_forest
  Lạy mẹ! Đừng đùa với lữa nếu trình độ và đạo đức như bây giờ. Không khéo Bắc Nam phải mượn đường sang Cam. Buồn Cam không cho đi thì ly thân à!
 • TanNg
  Cưa bom level chuyên gia năng lượng
 • Vbuzz
  Không biết các bác làm kiểu gì đừng để tàu khựa trúng thầu không thì còn khướt mới có điện.
 • vagabond8
  Tiện nc luôn tên lửa hạt nhân có cái mà canh thằng trộm nhỉ
 • tuanna0703
  Điện mặt trười, điện gió còn đang khai thác chưa hết. Ông nào phát biểu vote cho sang Ukraina du lịch Chernobyl học hỏi rồi về phát biểu tiếp
 • dungbeou
  Làm gì mà phải hốt. Biết đâu mới hắng giọng định làm điện hạt nhân tự dưng ở đâu có mấy thằng đến xin hỗ trợ làm điện gió với điện mặt trời thì sao
 • henryford
  Điện hạt nhân là giấc mơ của các quốc gia, chẳng qua mình ko có khả năng và tiền để đầu tư thôi, ngon thì phải chơi hàng Mỹ, EU, chứ hàng Nga với Tầu ko ổn lắm
 • Mucdinh
  Điện hạt nhân là vô cùng cần thiết, nếu ko nói là ko thể thiếu để phát triển kinh tế. Hiện tại VN chưa thể làm nhưng tầm nhìn 15-20 năm nữa thì có thể.
  Thiết kế và xây dựng nhà máy điện hạt nhân nhanh lắm cũng mất 10-15 năm rồi các bác. Đất nước và con người cũng sẽ thay đổi rất nhiều
 • Mduc
  Cái đáng lo ngại k phải mua công nghệ của ai, mà là con người VN chưa phù hợp với điện hạt nhân. Vì sự an toàn.
  Mình đi nhiều nhà máy, nhiều nc. Ng VN k phải dở, học nhanh, tiếp thu nhanh, giỏi troubleshoot. Nhưng k giỏi trong sự kỷ luật và làm theo quy trình, nhất là quy trình liên quan tới an toàn.
  Rước món điện hột nhân này về mà vẫn giữ nguyên tính nết cũ thì chỉ có chết.
  • Chungvnid
   @mduc Vn mình rất giỏi khoản giải pháp và làm tắt vấn đề. Còn khoản ky luật và quy trình thì đúng là gần đội sổ, mà điện hạt nhân thì quá nguy hiểm, khả năng sửa sai là rất khó.
  • Jacky19
   @mduc cộng thêm cái tài rút tiền dự án nữa thì... thôi em quỳ lạy các bác đừng mạo hiểm.
  • Mucdinh
   @mduc cách đây 10 năm thì mình phản đối điện hạt nhân. Chính vì những lý do như bác nói.
   Thực tế làm trong ngành sẽ biết là thiết kế nmđhn cực khó, vì các tiêu chuẩn thiết kế rất cao, từ tính toán đế thi công đều chạm ngưỡng của khoa học, công nghệ.
   Nhiều nmđhn của các nước như Pháp, Nga, Mỹ đều nhắm mắt thi công cho xong, hay nhất là của các bạn Tàu thì càng ẩu (dù tk của Pháp).
   Quay lại việc bác nhận xét về con người, thì bản chất dân Vn m cả nghìn năm nay vẫn vậy, và trăm năm sau nữa cũng sẽ ko thay đổi. Tuy nhiên, các bác nhận xét chỉ đúng về số đông, vn vẫn đủ nhân lực chất lượng cao và thừa nghiêm túc với những dự án như này.
 • elv_camau
  Thủy điện thì không đủ nước.
  Nhiệt điện than thì bụi mịn.
  Điện gió, điện mặt trời thì suất đầu tư lớn, công suất không ổn định cho sản xuất công nghiệp.
  Giá điện thì cần rẻ để thu hút FDI.
  • hao29
   @elv_camau ? sao trước khi dân kêu tiền điện cao lại thấy các chuyên gia giải thích là:"tiền điện cao là để ngăn bọn nước ngoài mang công nghệ cũ, lạc hậu, tốn điện vào VN"??
   Nếu đủ khả năng làm điện hạt nhân thì tốt quá, ko phải chỉ mỗi có thêm nguồn cấp điện. Nhưng đáng lẽ các bố phải có tầm nhìn, chuẩn bị từ lâu rồi cơ.
   Các quan hiện tại của mình làm ăn có đủ nghiêm túc đâu để tin tưởng làm việc lớn. Vụ kênh giá ăn tiền vật tư ở các tỉnh trong dịch vừa rồi là minh chứng rõ nét đấy thôi. Dù biết là đang trong thời gian nhạy cảm đủ thứ mà vẫn quen tay, quen miệng không thể dừng được. Nhân sự thì đã thế mà "hệ thống" thì chả có biện pháp gì hẳn hoi, khoa học để ngăn ngừa, sửa chữa.
   Thế hệ trước nông dân chân đất, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu học nhưng có niềm tin để làm những việc lớn như đánh Mỹ, đánh Tàu, làm đường xuyên núi đá hiểm trở, hay kéo điện từ bắc đến nam. Còn giờ chỉ sợ các dự án to, hoành tráng lại là bình phong để các bố "chấm mút", xong rồi cút ra nước ngoài cùng con cháu sống cuộc đời an nhàn, sung túc.
 • hieu_3x
  Cứ hỏi Ukraine và Nhật Bản ấy.
 • h2tn1987
  bình thường mấy ông tẩm quất giá điện x3 x4 cho người dân rồi; hút cái hạt nhân về thì giá chắc x50 60 mất.
Website liên kết