13 Bình luận
 • cuong205a
  Công ty The Blue Circle và đối tác AC Energy, doanh nghiệp chuyên về mảng phát triển năng lượng của Tập Đoàn Ayala tại Philippines, đã ký thông báo trao thầu đầu tiên của châu Á cho GE Renewable Energy về việc cung cấp tuabin gió Cypress mới của GE cho dự án điện gió tại Mũi Né, Việt Nam.

  Tám chiếc tuabin Cypress (công suất 5MW/chiếc) cho tổng công suất đạt 40MW, là tuabin gió có đường kính rotor lớn nhất (158 m) cho một dự án điện gió trên bờ tại châu Á. Đây cũng sẽ là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ cánh 2 phân đoạn trong quá trình vận chuyển trước khi lắp ghép hoàn thiện tại công trình.

  Việc triển khai một dự án điện gió tại địa bàn tỉnh Bình Thuận quả thật là đầy khó khăn và thách thức,” ông Olivier Duguet, Giám đốc điều hành của The Blue Circle giải thích. “Chúng tôi đang mở rộng dự án Mũi Né với giai đoạn hai có công suất 40MW, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021.”

  Ông Patrice Clausse, Giám đốc điều hành của AC Energy International cho biết: “Việc mở rộng dự án Mũi Né là một bước tiến dài đến mục tiêu năm 2025 của AC Energy để sản xuất 5GW năng lượng tái tạo tại Philippines và trong toàn khu vực”.

  AC Energy (thông qua công ty con là AC Energy Việt Nam Investments 2 Pte. Ltd. thuộc sở hữu toàn bộ của AC Energy) sẽ tham gia vào dự án này với 50% vốn có quyền biểu quyết. GE Việt Nam sẽ cung cấp hợp đồng dịch vụ toàn phần lên đến 15 năm và The Blue Circle sẽ vận hành sản xuất theo hợp đồng cung cấp dịch vụ và quản lý tài sản.
 • tuanna0703
  Xem clip mà cứ nghĩ là ở 1 nước Châu Âu nào đó
 • x1tret
  Mình ko rành nên hỏi cho biết. Cái này chi phí hoà lưới điện lớn ko ta? Vì chỉ có vài trụ thì có đủ để bù lại tiền cơ sở hạ tầng ko nhỉ? Mình tưởng những dự án này chắc phải làm số lượng nhiều để bù lại chi phí hạ tầng ban đầu.
  • vitaminom
   @x1tret chi phí hòa lưới của gió rẻ hơn mặt trời bác. Vì điện gió phát điện cả ngày lẫn đêm. Điện gió đang được nhà nước trợ giá đến 2021 nên từ giờ đến cuối năm sau sẽ có 1 loạt dự án mới được xây. Trên thế giới thì giá sản xuất điện gió đã bắt đầu bằng hoặc rẻ hơn thủy điện rồi (tùy vị trí)
 • cs4ko
  Hoạt động chưa nhỉ. Cánh không thấy quay
  • traiyenbai
   @cs4ko Chắc chưa hoạt động nên họ khóa cánh lại chưa cho quay. Vì nếu quay nó sẽ quay cả roto để phát ra điện. Giống như các máy phát điện trong các nm khác thôi chưa phát điện thì đứng yên hết thui
 • vudinhnguyen
  Bật điện mới chạy được hả bác : ))
 • taymonkhanh
  Ở Quy nhơn gần mấy resort Crown,Flc cũng có.. Nhìn to vãi ????
 • cs4ko
  Lắp lẻ 1 cái xài hộ gia đình được không nhỉ. Mình muốn lắp 1 cái để nhà dưới quê xài. Chán mấy a điện lực quá rồi
  • tuanbh
   @cs4ko để hiệu quả thì nên kết hợp nhiều loại cả điện mặt trời và điện gió ms hiệu quả dc bác ạ
 • Lazy_Girl
  Trong đường lên chùa Ông Núi ở Quy Nhơn cũng có nhưng em thấy nó cũng đứng im như ở đây.
 • ChuHung
  Ở Mỹ có vụ cánh quạt điện gió gây ra sóng gì ấy khiến người dân xung quanh bị ảnh hưởng thế là phải bỏ. Giờ không biết công nghệ cập nhập hơn chưa.
Website liên kết