34 Bình luận
 • hoanggiang
  Thôi đừng bàn chuyện này nữa, vì hệ quy chiếu giữa những người ăn thịt chó và không ăn thịt chó là khác nhau. Nói thêm chỉ tốn thời gian và mất đoàn kết.
 • farmero
  gà bò heo trâu chó kể cả người cũng như nhau thôi, quan trọng cảm xúc và sự kết nối mình dành cho nó như thế nào. Chó người ta ôm ấp vui đùa như bạn nên bị giết người ta sẽ đau khổ. Có ai lôi trâu bò lợn gà vào nhà mà chơi đùa không? con người mà mình cũng ko có kết nối gì, ko có tình cảm gì thì die mình còn không động lòng nữa là.
 • hoa_hong_den
  haha bài ca muôn đời, nếu muốn VN và những nước hiện tại còn ăn thịt chó hết ăn thịt chó thì cũng phải 100 năm nữa may ra.
 • BatBatBien
  Câu chuyện này nên để 5 năm nói 1 lần như bầu cử DBQH vậy
  • noinauphoquanghuy
   @batbatbien nói riết mãi thành quen rồi chả ai vào bình phẩm gì, ai ăn cứ ăn thôi. Nhưng mà là cái vấn nạn trộm chó rồi quy chiếu cho thói quen ăn thịt chó mà ra
 • chanhnhetkt
  Quan điểm của em là ăn con gì mà 1 trong những mục đích nuôi nó là để lấy thịt thì đều OK. Con chó mà nuôi thành chuồng như chuồng lợn chuồng gà rồi lớn giết thì nó cũng như gà, lợn thôi chả tốt đẹp hơn. Nhưng nếu con chó mình nuôi nó để làm bạn, để làm cảnh, để trông nhà rồi bỗng dưng thừa lá mơ mà mang ra thịt nó là hơi nhẫn tâm! Ở Việt Nam thì con chó cỏ nuôi với đa mục đích, nên con nào hư quá, ngu quá hay ác quá thì em ủng hộ việc thịt. Còn những con khôn, ngoan thì nên để nó chết già rồi chôn. Quan điểm cá nhân thôi!
  • BinhNQ84
   @chanhnhetkt nếu đã nuôi thì ít hay nhiều đều có tình cảm. Chó ngu hay hư thì mình đem cho, ng ta nuôi đc hay ko thì thôi, chứ mình cũng ko thịt. Năm trc nhà mình đc cho con lợn con, ông con mình còn chơi với nó, nhưng sau nó lớn phải cho vào chuồng nuôi, nuôi chuồng rồi mà đến lúc giết vẫn có chút áy náy. Nhưng ko ăn chay đc nên vẫn đành phải chén thịt bình thường
 • Doi_Ngong
  nói chung con người sát sinh để sinh tồn cũng nhiều lắm rồi, bớt được chút nào tốt chừng đó!
 • labor77
  Chó cứ nuôi, trộm chó cứ đánh, thịt chó cứ ăn. Nói nhiều làm gì.
 • kedienro
  Gà, bò, heo có biết sủa không? Con nào biết sủa thì không ăn
 • chaududan
  mang gà bò heo về mà nuôi làm pet
 • elv_camau
  nhờ có người ăn thịt chó >> trộm chó >> bớt được mấy con chó chạy rong cắn càn.
 • heo2019
  Mình không ăn thịt chó. Mình là người sợ chó, và cực ghét người nuôi thả rông chó. Mình từng lên chùa có đọc thì ko được ăn thịt chó. Có lần mình đi lễ( thầy cúng) thì ai ăn thịt chó họ ko cho vào lễ. Nhưg mih ko có lí do để bảo ng khác ko ăn thịt chó
 • mrjason13th
  Chó nhà mình thì mình cứ nuôi, thịt chó bán ngoài quán thì mình vẫn ăn. Các bác có công nhận với e là rượu thịt chó rất vào ko
 • KiuPit
  Để 20 năm nữa tự xã hội sẽ trả lời cho bạn , giống như 20 năm trước thôi
 • aa7ro
  Em thấy nếu muốn bảo vệ chó thì cứ để im im còn hơn, chứ cứ lần nào có những bài liên quan đến thịt chó up lên là nhiều anh em lại thèm lại ra quán làm một chầu, mấy con chó lại mất vui
 • Hanyi
  Mấy đứa ăn thịt chó mèo thừa biết nó đang tiêu thụ đồ trộm cắp. Chúng nó thừa biết chó mèo khác heo bò gà chỗ nào.
  • hongquan09dth5
   @hanyi Theo mình hành động lên án ở đây là trộm chó, và pháp luật cần có nhiều hình phạt nặng cho việc trộm chó. Việc trộm chó giảm sẽ cũng giảm việc ăn thịt chó, đồng thời những cơ sở hoặc quán chuyên bán thịt chó sẽ có những hoạt động như nuôi chó theo dạng trang trại như bò gà heo để phục vụ cho nhu cầu ăn thịt chó. Việc tổ chức nuôi đàng hoàng sẽ đảm hơn vì c** c*** không phải do đánh bả. Mọi người phần nhiều theo hướng do ăn thịt chó nên mới có nhiều trộm chó. Nếu cứ tiếp tục theo hướng đó thì những nạn trộm chó ko bao giờ hết được. Ngoài ra m.n luôn nghĩ chó là bạn của con người, thực sự chó của bạn mới là bạn đúng của bạn, còn với hàng xóm người lạ thì chưa chắc.Điển hình là mình đã bị chó cắn vài lần, đó còn chưa tính những lần bị chó táp hụt khi chạy xe vô hẻm. Tuy nhiên mình ko ăn thịt chó, và tương lai cũng sẽ không. Tuy nhiên đánh giá 1 người khác ăn hay ko nên ăn thịt chó chỉ mang tính chất chủ quan của bản thân.
  • vincentnam
   @hongquan09dth5 mình thường ko tranh luận với mấy bạn thích bắt người khác ko ăn thịt chó và lên án coi thường người ăn. Mình chỉ hỏi mấy bạn đó có đem chó mèo đi cắt cu ko thôi.
  • Hanyi
   @hongquan09dth5 Mình không nói chuyện chó mèo là gì của mình, bạn yêu hay không yêu, mình chỉ nêu ra facts:

   1. Chó mèo ngoài quán đa phần là đồ ăn trộm mà có (nếu không phải trộm ở Việt Nam thì trộm ở Thái, rồi nhập khẩu bất hợp pháp). Chưa nói đến khía cạnh đồ ăn trộm này có thể có giá trị với rất nhiều người, cả về vật chất và tinh thần (tất nhiên bạn hoàn toàn có thể lập luận chó là bạn của mình chứ không phải bạn của bạn, cũng như con của mình không phải con của bạn).
   2. Người ăn thịt chó mèo biết họ đang tiêu thụ đồ do trộm cắp mà có.

   Tại sao người ta không đơn giản thừa nhận là: đúng, tôi đang tiêu thụ đồ trộm cắp đấy? Mọi tranh luận đánh lạc hướng sang đạo đức hay tình cảm hay quan điểm này nọ đều không liên quan.

   Mình cũng không nói ai phải làm gì, chính phủ phải làm gì hay gì cả.
  • Hanyi
   @vincentnam Mình rất hiếm khi nói ai khác phải làm gì, hay nhà nước phải hành động ra sao mới tốt. Dần dần mình luôn cố gắng khen ngợi những gì người khác hay nhà nước làm được hơn là phê phán và chỉ trích.

   Còn về lựa chọn cá nhân, chứng kiến những người ăn thịt chó mèo khi tiêu thụ đồ trộm cắp làm tổn thương về tinh thần và thiệt hại về vật chất cho người khác như thế (không biết là cố tình, hay vô ý, hay vì nể nang, hay có thể chỉ là một lần tặc lưỡi); rồi chế giễu, lên án những người yêu chó mèo khi họ bức xúc nói ra quan điểm của mình... mình cảm thấy không an toàn (chỉ vì miếng ăn mà họ làm thế, không biết họ sẽ làm gì mình khi có lợi ích lớn hơn), nên mình chỉ lặng lẽ tránh những người đó ra thôi. Mình sẽ không ở gần hay không kết thân hay quen biết hay có bất cứ liên hệ gì. Đấy hoàn toàn là một lựa chọn cá nhân.
  • heo2019
   @hanyi hih như chó mèo có 1 phần nguồn gốc là bị đánh bả chết nữa. Ôi nghĩ đến đã thấy ớn
  • hachi
   @hanyi :

   1. Chó mèo ngoài quán đa phần là đồ ăn trộm mà có (nếu không phải trộm ở Việt Nam thì trộm ở Thái, rồi nhập khẩu bất hợp pháp). Chưa nói đến khía cạnh đồ ăn trộm này có thể có giá trị với rất nhiều người, cả về vật chất và tinh thần (tất nhiên bạn hoàn toàn có thể lập luận chó là bạn của mình chứ không phải bạn của bạn, cũng như con của mình không phải con của bạn).

   Sai ngay từ ý này nên các lập luận phía sau đều vô nghĩa.
  • Hanyi
   @hachi muốn nói là sai thì bạn chứng minh đi. Có bao nhiêu trại nuôi chó chuyên nghiệp ở Việt Nam? Chó mèo ở ngoài quán lấy đâu ra? Đây, có bài báo nói mở trang trại nuôi chó thịt chắc chắn thua lỗ: https://ltus.me/dbo

   Mình chỉ mong người ủng hộ ăn thịt chó và người ăn thịt chó trả đúng giá tiền thứ mà họ tiêu thụ (hiện giờ đang quá rẻ do là đồ ăn trộm thôi). Nếu như thế mình đoán đại đa số chẳng có tiền mà ăn đâu. Khi một người đi đường bị đổ xe làm hàng hoá tràn đầy ra đường, ai đi qua nhặt thì bị chửi, nhưng đồ trộm cắp thì lại được tiêu thụ công khai ngoài phố và người ta còn ủng hộ chuyện đó, mình không biết đây có được gọi là đạo đức giả hay tiêu chuẩn kép không?
  • hachi
   @hanyi đa phần là bao nhiêu %: 50% hay 99%? Dùng chữ đa phần lại nhớ: đại đa số người dân dân đồng ý tăng giá điện
  • Hanyi
   @hachi lý luận kiểu nhà quê thế này mà cũng mất công đi tranh luận sao, haizz.
 • KaZaT
  Đến hẹn lại lên, linkhay năm nào cũng hot tin chó thường k dưới 50 bình luận.
Website liên kết