6 Bình luận
 • webassembly
  ko có quan tâm đâu. Đc giá đẩy luôn cho TQ nhé.
  • locnluc
   @kincaid có thêm 1 nước chống lại thói đòi nuốt trọn biển Đông của TQ trước các nước nhỏ hơn, yếu ớt tại vùng biển này cho dù cái nước đó có là Lesotho tít mãi gần cực nam Châu Phi hay Faroe nhỏ bé ở Châu Âu là thêm sức mạnh tinh thần trên trường quốc tế!
   Huống chi đây là tiếng nói chính thức của cường quốc số 1 thế giới - Mỹ thì VN càng có thêm "vũ khí" sức mạnh chống lại chiêu ăn hiếp của TQ. Cho dù Mỹ chỉ đơn giản đòi thông thương hàng hải qua biển Đông.
  • graprex
   @kincaid
   Chuyện chủ quyền/địa chính trị chưa bao giờ đấu tranh mồm mà thành công. Vẫn là thằng nào mạnh thằng ấy giữ.
   Mỹ chẳng bao giờ điên đi đối đầu quân sự trực tiếp vs Tàu để bảo vệ thứ chính nghĩa dở hơi nào đó. Nếu VN dám đục Tàu thì có thể là lợi ích vs Mỹ và Mỹ sẵn sàng tiếp tế vũ khí đạn dược cho VN. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở đó, chứ công dân Mỹ sẽ ko chết trên chiến trường.
   VN dám đục Tàu ko ? Nói trắng ra là ko ! Tàu trong top siêu cường, VN so với nó chỉ là con tép, chưa kể 1 nửa nền kinh tế VN còn phụ thuộc Tàu (200 tỷ $ gdp thì 100 tỷ xnk với Tàu) nên vốn dĩ VN chẳng dám làm gì ! Cái làm dc tốt nhất bg là giữ nguyên hiện trạng, ko để TQ lấn thêm thôi. Còn cái gì đã mất thì đã mất rồi, ko đòi lại dc đâu. Việc này thì tôi nghĩ dàn lãnh đạo VN-TQ đều ngầm hiểu.
 • KBietJ
  tệ nạn
 • Leo222
  Cái anh Mỹ này cũng multitasks gớm, vừa dẹp biểu tình, vừa trừng phạt kinh tế tàu, vừa kiện biển đông 🤔 mà thuyết âm mưu là Mẽo giật dây biểu tình HK, và Tàu giật lại dây biểu tình ở Mẽo với Châu Âu 😅😅
Website liên kết