1 Bình luận
  • kunboi256
    Liên Hợp Quốc nhận định Venezuela là "quốc gia ưu tiên" trong nỗ lực ứng phó Covid-19 toàn cầu vì hệ thống y tế mong manh tại nước này. Nhiều bệnh viện tại đây thiếu trang thiết bị cơ bản hoặc thậm chí không có nước máy. Việc đòi lại dữ trữ vàng ngày càng cấp bách với chính phủ Tổng thống Maduro sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từ chối khoản vay 5 tỷ USD cho Venezuela.

    Quốc gia Nam Mỹ vẫn chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. GDP Venezuela trong 7 năm lãnh đạo của Tổng thống Maduro giảm gần 60%. Sản lượng dầu, trụ cột nền kinh tế quốc gia, rơi xuống mức thấp nhất kể từ thập niên 1940. Tình hình càng nghiêm trọng hơn dưới tác động của các lệnh cấm vận khắc nghiệt do Mỹ áp đặt.

    Zaiwalla & Co, một trong hai hãng luật đại diện cho BCV cho vụ kiện, cáo buộc BoE đang làm phương hại đến nỗ lực ứng phó virus corona tại Venezuela. Ông Sarosh Zaiwalla, luật sư có vốn sở hữu trong hãng luật, cho rằng BoE có "nghĩa vụ đạo đức" cho phép Venezuela bán số dự trữ vàng của nước này, giúp UNDP hỗ trợ nhân dân Venezuela trong cuộc chiến với Covid-19.
Website liên kết