45 Bình luận
 • kedienro
  Có khi nào bị cáo Hồ Duy Hải đang bị giam lại không phải là Hồ Duy Hải không
 • VuongTrungDuong
  triệu tập thành viên năng nổ kết tội HDH nhất là @graprex vào đây phát. Dùng lí lẽ tiếp tục đi em
 • kedienro
  Có khi nào bị cáo Hồ Duy Hải đang bị giam lại không phải là Hồ Duy Hải không
 • traitrambom
  Ủng hộ các bác xới bung bét vụ này, xem thực hư ra sao
 • tttue
  Hình như Nghị là nghi can do báo công an đưa tin mà. Hay đó là Hữu Nghị chứ không phải Văn Nghị.
  • kedienro
   @tttue Văn Nghị và Hữu Nghị khác tên, năm sinh, quê quán. Nếu nói nhầm thì cũng thật là khó tin.
  • tsonega
   @tttue theo thông tin thì 2016 CA Long An đã từng gửi thông báo cho mẹ của Hải về việc Hữu Nghị chứ không phải Văn Nghị. Khá nực cười là từ 2016 đến phiên toà gần đây nhất thì vẫn là Nguyễn Văn Nghị. Và đến bây giờ thì tên của Sol cũng không chính xác. Tình hình này bộ CA phải tiến hành phổ cập giáo dục cấp 1 cho cán bộ thôi. Chứ đến tên nghi phạm cũng sai thế này thì chết. Sau lại ghi tên con thành họ ông hàng xóm thì đau đầu
  • webassembly
   @tttue Báo CAND (báo ngành đấy nhé) đưa tin Văn Nghị, 1979, Tiền Giang, giờ kêu Hữu Nghị 1984, LA, 2 thằng khác nhau 100%.
 • motbit
  Giám Đốc Thẩm chưa xong thì để Chủ Tịch Thẩm
 • kedienro
  Sao không thấy mấy bác ủng hộ tử hình HDH vô đây phản bác lời của viện trưởng VKS NDTC nhể ?
 • hxnb
  li kỳ
 • VuongTrungDuong
  triệu tập thành viên năng nổ kết tội HDH nhất là @graprex vào đây phát. Dùng lí lẽ tiếp tục đi em
  • graprex
   @vuongtrungduong Ở đây chỉ có ông/tôi. Chẳng thân ai quen gì đâu cậu "Anh" à.
   Trong vụ này, quan điểm của ông và phần đông đi theo hướng lỗ hổng chứng cứ và cho rằng phiên Giám đốc thẩm ko công tâm.
   Quan điểm của tôi xuất phát từ phân tích tâm lý tội phạm và toán xác xuất. Mà tôi nhắc lại 1 lần nữa cho ông clear:
   1. Giám đốc thẩm có công tâm hay ko ?
   Vụ này có ảnh hưởng truyền thông và dây dưa rất lớn: Bộ Công An, VP Chủ tịch nước, viện kiểm sát ND tối cao, Quốc hội, Liên hợp quốc... 17/17 phán quan rõ ràng chịu sức ép rất lớn nếu để xẩy ra oan sai !
   Thực tế cho thấy, dù kết quả GĐT đã có nhưng truyền thông vẫn xoáy vào, Viện trưởng VKSNDTC bảo vệ quan điểm kháng cáo, Đại biểu Quốc hội đòi giám sát...
   Do đó, với tôi, 95% phiên xử đã cho kết luận hợp lý, 5% còn lại là câu chuyện 17 phán quan lõi đời nhưng thích đùa với lửa/chơi ngu lấy số. Tôi thì tin số lớn hơn là số nhỏ với 1 bùi tán dóc bốc mùi thuyết âm mưu phía sau.
   2. HDH có oan không ?
   HDH oan thì trước hết cách phản cung của thanh niên này phải hợp lý. Xâu chuỗi những gì tôi biết về lời khai của thanh niên này là: không bị ép cung; nhận tội vì ko tự chứng minh được mình ngoại phạm (?!?); cung khớp với hiện trường vụ án là do 1 màn hỏi đáp và được thuật lại từ 1 công an viên xã (?!?).
   Về phân tích tâm lý tội phạm, với tôi, đấy là chối tội quanh co.
   Về làm giả tất cả hồ sơ để có những lời cung trên là ko thể. Có thể làm giả ở cấp cơ quan điều tra, ra đến Tòa - khai thế nào người ta ghi biên bản như thế, Tòa bác bỏ hay ko mà thôi, còn vẫn phải ghi biên bản.
   Câu chuyện của HDH ko hợp lý, tôi ko tin HDH vô tội.
   Hết.
  • StandByMe
   @graprex chả thấy toán đâu chỉ thấy cảm tính quá. Chịu gì chứ chịu sức ép dư luận quan ta chịu tốt lắm.
   Ông Bình rơi vào thế khó, lật án thì lại tự vả vào mặt mình;y án thì cũng khó ăn nói như bây giờ.

   Mà thôi ông ko quan tâm chứng cứ thì tranh luận cũng thừa.
  • aloha2504
   @standbyme Kết câu cuối của ông. Ông đã nói ra rồi thì thực hành đi nhé
  • VuongTrungDuong
   @graprex Chứng tỏ là cậu đọc hiểu rất yếu, nhất là luận điểm thứ 2.
   Không ai bảo Hồ Duy Hải oan hay không oan, cả đại biểu quốc hội lẫn Viện trưởng Viện Kiểm Sát, không có ai nói HDH oan hay không oan cả, mà họ chỉ yêu cầu xử lại, điều tra lại để cho đúng trình tự, nền tư pháp minh bạch, rõ ràng, thì dù HDH có tội hay không có tội, làm cho dư luận thấy được mọi quy trình nghiệp vụ đều được làm đúng Pháp Luật.

   Chỉ có cậu khăng khăng đi khẳng định 1 việc mà ngay cả những người làm Luật lâu năm, họ sống bằng Luật, danh dự cũng ở đó, còn đang đi tranh cãi nhau.

   Cậu có chuyên môn bằng các Kiểm Sát Viên không, cậu có chuyên môn bằng các đại biểu quốc hội không?
   Cả tôi và cậu đều không có chuyên môn, tất cả chỉ là độc giả. Nhưng tôi khác cậu ở chỗ là tôi không đưa ra kết luận gì, tôi không kết luận HDH oan, hay có tội, việc đó là của cơ quan chuyên môn (còn đang tranh cãi).

   Tôi chỉ ngạc nhiên, một người như cậu, chuyên môn không có, thông tin cũng không, mà cứ đi khắp nơi kết luận là Hải có tội, trong khi giới chuyên môn còn tranh luận chưa ngã ngũ cả ở mức cao nhất. Thì tôi thấy cậu thật hài hước và có niềm tin mù quáng.
  • NhinChiRuaChu
   @vuongtrungduong Sau khi đọc các thể loại từ báo ta cho đến báo tây. Từ Facebook cho đến Youtube thì theo quan điểm cá nhân của mình: HDH bị oan.
   Ngoài mười mấy luận chứng cùng 41 điều mà UB Tư pháp đã chỉ ra thì gần đây còn xuất hiện thêm 1 số chứng cứ mới:
   1. Có nhiều nhân chứng, nhưng các lời khai của ông Còi, ông Trí có lợi về nhận dạng khác Hải đã bị CQDT rút ra khỏi hồ sơ
   2. Trả lời bất nhất của CQDT Long An về Nguyễn Văn Nghị, Nguyễn Hữu Nghị và gần đây là Mi Sol ( Cả 2 nhân vật này có điểm chung là tên gần giống với các tên nhân vật bị tình nghi)
   3. Thực nghiệm hiện trường với bằng chứng hiện tại không hợp lý cụ thể là có thể hung thủ thuận tay trái ... dắt 1 con dao dài 30cm đuổi nạn nhân (không có bảo vệ khả năng rơi chym)
   4. Sửa lời khai của các nhân chứng để "hợp lý" với lời khai của Hải
  • VuongTrungDuong
   @nhinchiruachu Một nhận định thường được dựa trên các thông tin đầu vào mà chúng ta có được, hoặc chúng ta lựa chọn tin vào những thông tin đầu vào nào đó, và bỏ qua các thông tin khác còn lại.

   Vụ việc này thông tin đầu vào cho đến nay đa phần là còn lộn xộn, gây tranh cãi, ngay cả ở mức cao nhất là Viện trưởng Viện Kiếm Sát và bên Tòa Án vẫn còn có ý kiến trái chiều, chứng tỏ thông tin đầu vào còn chưa chuẩn mực, rõ ràng.

   Do vậy, khi đưa ra kết luận dựa trên các thông tin đó, đa phần là cảm tính, rất khó kết luận, chúng ta chỉ theo dõi các diễn biến tiếp theo chứ khó rút ra kết luận.
  • NhinChiRuaChu
   @vuongtrungduong uhm, dù thế nào đi nữa thì cũng nên hủy án và điều tra lại
  • han_lap
   @vuongtrungduong quan điểm khách quan của anh tôi rất ủng hộ. Có cái nhìn thiên về lý lẽ hơn cảm tính. Nhưng có một điều của anh tôi ko ủng hộ. Đó là anh nói câu " có chuyên môn bằng ĐBQH ko?". Tôi nói thật, việc xử án là việc của quan toà, điều tra là của công an, phản bác đã có VKS, còn ông Lưu Triều Tiên ĐBQH ấy, thì tôi nói luôn, biết cái đâu_buoi gì mà hóng hớt. Hồ sơ vụ án thì ko đọc, đọc đc dăm câu của lều báo fb rồi hóng hớt. chuyên môn là "luật kinh tế" mà cũng hóng hớt vào hình sự. Vl với thằng cha nghị dân tuý này. Tôi cũng là người trung lập, vì thế tôi thấy cứ để những người có chuyên môn làm việc. Những người ngồi phán hình sự trên fb như chúng ta trên cho vui thôi, toàn nghe lều báo giật tít câu view rồi hùa nhau vào chửi làm gì
  • graprex
   @vuongtrungduong
   - Ông có chuyên môn bằng 17 thẩm phán phiên Giám đốc thẩm ko ?
   - Ông có biết Bộ Công an lập tổ công tác độc lập xác minh xem xét lại hồ sơ vụ án ngay sau khi có kháng nghị của VKS và kết luận của Bộ Công an dc sử dụng làm cơ sở cho phần kết luận của phiên Giám đốc thẩm ko ?
   - Xa hơn, ông có biết từ 2014, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch Quốc hội - đã có 1 Tổ công tác độc lập được thành lập với nhiều ban ngành để thẩm tra lại toàn bộ vụ án ko ?
   Thực hiện yêu cầu của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch Quốc hội, ngày 23/12/2014, Viện trưởng Viện KSND Tối cao đại diện cho lãnh đạo liên ngành Bộ Công an, Viện KSND Tối cao, TAND Tối cao đã thành lập Tổ chuyên viên liên ngành thẩm định vụ án Hồ Duy Hải do Viện KSND Tối cao chủ trì gồm các thành viên: Ban Nội chính Trung ương, Bộ Công an; TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao.
   Lãnh đạo liên ngành đã chỉ đạo Tổ chuyên viên nghiên cứu hồ sơ vụ án, bao gồm cả hồ sơ lưu của Cơ quan CSĐT; nghiên cứu những vấn đề do luật sư, người khiếu nại, người kiến nghị và báo chí đưa ra có liên quan đến vụ án; làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh Long An; lấy lời khai của bị án Hồ Duy Hải tại trại tạm giam và trực tiếp đến quan sát hiện trường vụ án.
   Theo đó, từng thành viên của Tổ chuyên viên nghiên cứu độc lập đưa ra quan điểm của riêng mình; gửi văn bản về kết quả nghiên cứu cho Tổ trưởng tổ chuyên viên tổng hợp sau đó họp, thảo luận về vụ án.
   Kết quả, qua công tác thẩm tra, xác minh, Tổ chuyên viên có sự thống nhất cao về quan điểm đánh giá với quá trình giải quyết vụ án của các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Long An và thống nhất về quan điểm đề xuất và có báo cáo gửi lãnh đạo liên ngành. Kết quả thẩm định độc lập, khách quan, khoa học của Tổ liên ngành đã xác định TAND các cấp kết án Hồ Duy Hải mức án tử hình về các tội “giết người”, “cướp tài sản” là có căn cứ pháp luật.

   Các bên có chuyên môn đứng đầu về Tư pháp - làm việc độc lập thì ông ko tin. Ông lôi Luật sư, đại biểu quốc hội ra cãi ngang với tôi ? Riêng việc họ ko dc tiếp xúc trực tiếp với hồ sơ vụ án đã đủ cho ngồi ghế sau rồi !
  • NhinChiRuaChu
   @graprex Thật sự là vẫn luôn cảm ơn bro vì những đóng góp trái chiều cho vụ án HDH. May nhờ có bro mà các anh em ở đây vẫn hăng say chém gió, cãi cọ. Chứ không anh em chúng tôi trên linkhay này biết cãi nhau với ai.
   Một lần nữa, xin cảm ơn bro đã có niềm tin mãnh liệt vào nền tư pháp của đất nước.
   Nói riêng về vấn đề này, trên mạng đang có dẫn chứng về việc nạn nhân đang đi mua hoa quả vào lúc 21h00 đấy. Trong khi được kết luận điều tra là nạn nhân đã bị sát hại từ 20h30.
   Các lời khai nhân chứng có lợi cho HDH đã được rút khỏi hồ sơ vụ án, cho nên hiện tại mọi người mới kêu gọi hủy bản án và điều tra lại từ đầu nhé.
  • graprex
   @nhinchiruachu Lại mạng, dân mạng toàn chuyên gia.
   Các "chuyên gia" mà đã thẩm án thì cấm có sai bao giờ, các loại thanh tra/kiểm tra mà kết luận trái với "chuyên gia" thì chỉ có là do đút lót ăn tiền/bao che khuyết điểm thôi chứ các "chuyên gia" thì sao mà sai dc
   Tôi nói thật ông: Cái loại Tư pháp mà rách từ địa phương toác cả lên TW, 3-4 đoàn thanh tra liên ngành liên bộ cấp TW thông đồng với nhau/thông cả địa phương để khóa cứng kết luận buộc tội Hồ Duy Hải - theo như điều ông vẫn tin ấy thì... ông đòi hủy vụ án đi xử lại chẳng giải quyết cái quần què gì đâu
   Vì vẫn là cái đám đấy nó thẩm án lại thôi, kiện thì đã kiện lên chóp bu rồi, ko có cao hơn đâu
  • graprex
   @nhinchiruachu Nguyễn Thanh Chấn - ra đến TW/lên truyền thông dc giải oan phút mốt chắc do "quan trên" nhìn "hạp mắt", còn HDH nâng lên đặt xuống mãi ko xong thì hẳn do nhìn "ngứa mắt"
   Công nhận, Tư pháp nát vãi loàn, rửa oan với kết oán bằng cảm xúc
  • VuongTrungDuong
   @graprex Thế cậu bỏ chuyên môn của Viện trưởng Viện Kiểm Sát và các kiểm soát viên đi đâu? Sao chỉ tính điểm cho phe mình thế?
  • graprex
   @vuongtrungduong VKS chỉ ra sai sót tố tụng, Tòa thì công nhận có sai sót tố tụng rồi chứ có bảo ko đâu.
   VKS ko kết luận HDH bị oan, Tòa kết luận sai sót tố tụng ko làm thay đổi bản chất vụ án - y án.
   Chẳng có gì mâu thuẫn ở đây.
   Án này quá vip rồi - có điên mới dám làm sằng, cộng 1 đống kết luận ban nghành độc lập như thế, chẳng có lý do gì lại ko ưu tiên tin vào kết luận của Tòa, tôi chẳng hơi đâu chạy theo dăm cái thuyết âm mưu.
  • VuongTrungDuong
   @graprex Đúng rồi, VKS, đại biểu quốc hội cũng chỉ yêu cầu Tòa xử lại.

   Cậu đọc vụ này đi nhé: http://tinyurl.com/y9ue37dk

   Simson có đủ bằng chứng buộc tội, nhưng với nền Tư Pháp Mỹ, họ vẫn phải làm đầy đủ các bước của Tư Pháp và kết quả là như thế nào mọi người đã biết. Không bàn đến đúng hay sai, mà quá trình tố tụng được Luật quy định thế thì cứ thế mà làm. Kết quả Simson trắng án, bao người căm phẫn, nhưng nếu chỉ bằng cảm xúc, niềm tin, thì Tư Pháp Mỹ đã không hiện đại đến thế. Còn luôn có đúng và sai, nhầm và bỏ sót, nhưng họ không kết luận theo cảm tính mà phải dựa vào nền tảng Tư Pháp họ xây dựng.

   Vấn đề ở đây không phải là niềm tin của cậu, mà vấn đề là nền Tư Pháp đang cần cải cách, cần làm đúng, chứ không phải làm để phục vụ niềm tin của một vài cá nhân. Phục vụ niềm tin của một vài người không bằng phục vụ niềm tin của cả cộng đồng.

   Niềm tin của cậu là có lựa chọn, còn của Viện Kiểm Sát và các đại biểu quốc hội họ cũng chỉ yêu cầu xử lại để cải cách nền Tư Pháp nước nhà. Có thể xử lại vấn đúng kết quả như thế, nhưng làm cho hệ thống ấy tiến bộ và tốt hơn lên. Còn nếu xử lại mà kết quả khác đi, thì rõ ràng là 1 sự tiến bộ rất lớn khi khắc phục được sai sót cơ bản.
  • NhinChiRuaChu
   @graprex Không có thằng nào dám tự bóp chym mình đâu. Cho nên đâm lao phải theo lao thôi. Xem video mấy ông bác bỏ luận điểm của VKS thì tôi thấy họ trình độ mấy ông này như thế nào rồi.
   Thời gian xảy ra vụ án không được chứng minh bằng khoa học mà lại tin vào người làm chứng. Mà có 5, 6 nhân chứng khác nhau lại chỉ chọn 1 đưa vào hồ sơ
   Nhân chứng và Hải không quen biết nhau nhưng lại đưa vào hồ sơ là nhìn thấy Hải. Hài vãi
  • graprex
   @vuongtrungduong oke. Ông ủng hộ xử lại thì xử lại, làm càng căng thì tư pháp về sau càng chuẩn chỉ, tôi miễn ý kiến.
   Từ đầu đến giờ, tôi cũng chẳng phản đối việc xử lại. Chỉ mỗi đúng/ sai là tôi thấy quá đủ thông tin để kết luận rồi.
   Vụ án này đã kéo dài, thỉnh thoảng lại rộ lên chứ ko phải riêng bg. Tôi nhiều năm trước tiếp xúc cũng: Hải bị oan, Hải bị oan. Từ ngày án ra đến TW, rộ lên truyền thông lâu lắc, tự hỏi sao mãi chưa dc minh oan mới chú ý tìm hiểu. Nội soi nguyên cái dàn thanh tra/giám sát thôi tôi đã lung lay nặng rồi: chẳng có thằng điên nào dám khăng khăng sờ đầu thái tuế tầm này. Đọc thêm dc cung của thằng Hải xong thì tôi quay luôn 180 độ. Thật, nó chỉ là thằng ngố quanh co chối tội nên luật sư của nó trên tòa tập trung đánh vào vấn đề chứng cứ yếu thôi, có dám đặt vấn đề thân chủ bị ép cung ép cò gì đâu. Nổi như vụ này, chỉ cần thằng Hải điểm mặt gọi tên 1 đứa ép cung thôi thì tôi thách tổ tông thằng phán nào dám buông câu: 'ko làm thay đổi bản chất vụ án - y án tử hình' mà ko cần điều tra lại.
  • graprex
   @nhinchiruachu Vâng. Bộ công an ko muốn bóp chym, tòa tối cao ko muốn bóp chym, ban nội chính TW ko muốn bóp chym, sơ thẩm-phúc thẩm ko muốn bóp chym, TW ko bóp, địa phương càng ko muốn bóp thì ai sẽ là người bóp chym đống đấy dùm ông ? Ông rải com Công Lý là diễn viên hài ngay/luôn đi cho dc nhiều
  • graprex
   @nhinchiruachu
   Mời ông tham khảo ý kiến của
   Đại tá Nguyễn Minh Tâm, nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Tư liệu giáo khoa, Học viện chính trị CAND - là người nghiên cứu hồ sơ vụ án Hồ Duy Hải từ khi xảy ra vụ án để đưa vào công trình nghiên cứu khoa học của mình:
   http://tinyurl.com/yccna26v
   Ông ấy nói cái vấn đề rất đúng là nhiễu thông tin. Bây giờ vụ án dc thanh tra/giám sát rất chặt từ phía CP thì ko ai tin, cứ đi nghe dân mạng.
   Dân mạng thiếu thông tin/hồ sơ ko dc tiếp xúc, chưa kể mấy anh Việt Tân cũng hào hứng thêm mắm thêm muối vào, những nội dung bẩn đó dân mạng đâu có lọc ra dc. Những lời đồn Văn Nghị, Mi Sol con ông nọ, cháu bà kia hẳn ông cũng đọc rồi ? Thông tin bẩn nó cắm vào đấy.
   Vụ án này Tòa GDT còn phải báo cáo/ giải trình Quốc hội và abc chán. Phó thường dân như ông đưa ra dc điểm khấc trong vụ án đủ để làm đội phán cứng lưỡi thì Quốc Hội tai mắt khắp nơi khó gì. 17 ông phán - 17 con sói già lại dễ bị thịt thế sao ? Xin lỗi. Ko có đâu. Hồ sơ vụ án đội đấy đọc nát ra rồi, thấy bảo vệ dc kết luận ms dám phán chứ làm bậy ra giải trình Quốc Hội bị di chết chắc chỉ phút mốt.
  • NhinChiRuaChu
   @graprex hehe, bà Nga, ông Trí cũng là người tiếp xúc với hồ sơ vụ án đấy và cũng có gửi đơn yêu cầu đấy thôi. Mà vụ này nó có tội thì bị bắn lâu rồi ông à 😄
 • hoclamgiauvn8
  Đen ăn đen, h mới lòi ra
 • amepropre
  Nếu ý kiến của viện trưởng đúng về mặt pháp luật khi kháng nghị thì cũng đồng nghĩa kiến thức luật của a Bình chánh án có lỗ hổng quá lớn. Khi không nắm rõ luật mà còn ngồi vị trí cao nhất trong xét xử thì thật là hồng phúc cho cho dân tộc.
 • hahong2089
  vụ này chắc khối ông dính chưởng
Website liên kết