15 Bình luận
 • quaiquy
  Chuyện bt mà
  • lysa6789
   @quaiquy Bác e hỏi trên thế giới những ngôi sao cũng đều như vậy ah? Em thì cứ nghĩ là chỉ phải đóng thuế thôi còn đâu cá nhân được hưởng
  • quaiquy
   @lysa6789 đúng rồi bạn ơi.
  • taymonkhanh
   @lysa6789 : thoả thuận 2 bên lúc ký hợp đồng
  • lysa6789
   @taymonkhanh Em đọc bài thì thấy là CLB mới đưa ra quy định
  • Wasamala
   @lysa6789 đợt vô địch trước mà đưa chắc ăn no gạch đá
  • SuperSliver
   @lysa6789 Rõ ràng là phải chia sẻ với CLB rồi, các giải quốc tế cũng thế thôi. Hình ảnh, phong độ của cầu thủ gắn liền với CLB, được tăng nhận diện và sự nổi tiếng cho cầu thủ, nên khi cầu thủ có HĐ quảng cáo thì phải chia sẻ với CLB là chuyện đương nhiên. Thường là phải chia sẻ, chỉ có vấn đề chia sẻ bao nhiêu thì tùy vào từng cầu thủ và CLB.
  • tsonega
   @supersliver cái đó thì thường khi ký hợp đồng sẽ quyết định. Chứ không phải kiểu nửa chừng như thế này. Đỏ mắt tiền qc cầu thủ kiếm được mà thôi. "Chuyên nghiệp " kiểu vn nó thế đấy.
  • TanNg
   @tsonega, @wasamala Cứ theo đúng luật mà làm thôi, kêu gọi quan toà làm theo pháp luật thì cầu thủ với đội bóng cũng cần làm theo pháp luật, chả nhẽ làm theo nguyện vọng đám đông.
  • trieutulong99
   @supersliver ko đương nhiên đâu bác, cái đó phụ thuộc vào hộp số giữa 2 bên. Và tỉ lệ chia % giữa từng câu thủ và CLB là khác nhau, và ràng buộc cũng khác nhau.
   Còn vụ của Quang Hải nếu CLB muốn chia % thì để xuất hợp đồng mới thì đc, còn hợp đồng hiện tại ko có mà từ yêu cầu là ko đc rồi.
  • tsonega
   @tanng đó không phải là luật bạn ơi. Đó là kiểu ra quy định giữa chừng, ép buộc đó. Bây giờ trong hợp đồng không có nên cầu thủ có thể không theo đó. Tuy nhiên chỉ sợ bị làm khó dễ các kiểu nên sau đó cuối cùng cũng phải theo thôi. Tính cả nguồn thu trên facebook thì cũng sợ mấy bác đó thật
  • TanNg
   @tsonega bản chất là kinh doanh hình ảnh ngôi sao nên nguồn thu từ kênh nào cũng cần chia nhau hết, còn chia bao nhiêu là do hợp đồng giữa hai bên với nhau, không hài lòng thì có thể kiện nhau ra tòa giải quyết theo pháp luật.
  • ngqhung
   @lysa6789 Thực ra ở nền bóng đá bán chuyên như VN thì chuyện này vẫn chưa có tiền lệ. Ở các giải bóng đá phát triển bản quyền hình ảnh thường được quản lý bởi một công ty thứ 3. Trên thế giới thì tùy theo văn hóa bóng đá và điều lệ giải sẽ quy định việc chia sẻ khác nhau. Ví dụ như giải NHA có quy định CLB có thể sử dụng 1 phần hình ảnh của cầu thủ. Ở Real thì thường là 50 50.

   Vì sao mà bản quyền hình ảnh của cá nhân cầu thủ lại có sự tham gia của CLB. Khác với các ca sỹ, diễn viên và các người nổi tiếng khác, hình ảnh của cầu thủ gắn chặt với hình ảnh của CLB, sự ảnh hưởng của cá nhân có thể tác động đến câu lạc bộ và ngược lại. Cầu thủ vừa là người làm công, vừa là một kênh đầu tư chính của CLB. Thêm nữa là lợi nhuận từ hình ảnh cẩu thủ đến từ việc thi đấu tốt trên sân cỏ, bao gồm cả sự phối hợp của các cầu thủ khác nữa. Hình ảnh từ một siêu sao được chia sẻ cho CLB có thể được dùng để tăng thêm lương cho các cầu thủ khác ít nổi bật nhưng có cống hiến tốt. Một điều đặc biệt nữa là dường như các HLV lại được khá tự do trong việc quản lý hình ảnh của mình so với các cầu thủ. Giống như cầu thủ, họ thường phải tham gia các hoạt động truyền thông của CLB nhưng gần như được nắm trọn bản quyền hình ảnh của mình. Thường là sự gắn kết không chặt chẽ bằng. Không có việc chuyển nhượng các HLV cũng như CLB thường thay HLV nếu thành tích không tốt.
 • minhtoanqtm
  Tiền bản quyền hình ảnh cầu thủ tuỳ theo thoả thuận giữa hai bên khi ký hợp đồng. Theo mình biết thì CR7 khi ở Real chỉ hưởng đc 50% tiền bản quyền hình ảnh thôi, ngược lại M10 lại đc 100%. Cái này giống như điều kiện khi thoả thuận ký hợp đồng. QH là cầu thủ do clb Hà Nội đào tạo thì chắc trước giờ chuyện ký hđ và các điều khoản không chua trọng, giờ Hải nối tiếng, tiền bản quyền lớn phát sinh tranh chấp là chuyện thường. Cần thuận hợp lý và làm theo luật.
 • chaududan
  Messi có phải chia tiền cho Barca ko nhể?
Website liên kết