18 Bình luận
 • haomobile90
  bươi ra thì tỉnh nào chả có
 • rainrain
  ngành giáo dục thực sự rất khó, cho 0 cũng ko đc , vì vừa thương học sinh, vừa sợ bị cấp trên đì. cho 5 thì bị thanh tra,...,

  giáo trình học phổ thông thì rất nặng nề, học xong có những môn ko sử dụng đến những lý thuyết quá sâu, khó. cái gì cũng biết, nhưng chẳng giỏi cái gì.
  Bây giờ cần có cơ chế khác, đột phá, chứ ko tình hình vẫn cứ như thế này thôi.

  ở cấp sau đại học, bây giờ đào tạo thạc sĩ ở ta phần lớn là cơ chế xin-chạy, những người học thật sự thì rất ít. học để đủ bằng cấp để quy hoạch..., nhờ học hộ, điểm danh hộ,..., thế nhưng ai cũng bảo vệ điểm rất cao, 8 điểm là thấp rồi.
  • minryu
   @rainrain Giáo trình phổ thông có gì mà nặng, 1 năm học có cuốn sách mỏng dính có bao nhiêu đâu. Lên đại học học 1 kỳ bao nhiêu môn đ** ra cả quần.
  • 1caiten
   @minryu Giáo trình phổ thông VN bê giáo trình ĐH các nước khác xuống dạy lại bảo không nặng. HS VN toàn học kiến thức vượt cấp.
  • minryu
   @1caiten Giáo trình phổ thông mà so vs đại học chỉ là muỗi thôi. Thế nào là vượt cấp? Mấy môn xã hội thì học từ c2 lên đến c3 thì cũng xào đi xào lại còn mấy môn tự nhiên với kiến thức sách giáo khoa thì cũng không có gì là quá cao cấp.
  • rainrain
   @minryu chắc bạn là học sinh khá giỏi, tính đại trà chứ. bây giờ học khối C, mà giáo trình học có cả tích phân, đồ thị, thì có phải là thừa không bạn...., những kiến thức này chỉ phục vụ 1 số ngành , lĩnh vực, vì nó quá đặc thù, mang tính chất nghiên cứu. ngay như tôi, khối A, mà những cái kiến thức đó thi đại học xong là vứt đi rồi.
  • minryu
   @rainrain Mấy kiến thức đó c3 thì chỉ là cơ bản nếu bạn thi khối C thôi. Chỉ cần áp dụng công thức vào rồi tính toán là ra thôi mà. Người ta đưa vào mục đích là để học xong c3 thì ai cũng có 1 lượng kiến thức vừa đủ để có thể đi làm ở bất kì lĩnh vực nào. Quan trọng là cách trình bày để hiểu đúng mục đích của nó thì có thể là nhiều giáo viên c3 chưa thực hiện tốt nên thấy nó không có tác dụng gì.
  • 1caiten
   @minryu Vượt cấp là đem kiến thức đại học về dạy ở cấp 3, đêm kiến thức cấp 3 về dạy ở cấp 2 chứ còn sao nữa. Mấy cái đạo hàm, tích phân, lượng giác... ở các nước phát triển lên đại học nó mới dạy đến, thậm chí là chỉ có một số ngành mới dậy chứ k phải bạ đâu cũng dạy. Cái tình trạng học vượt cấp ở VN là do bệnh thành tích ăn sâu vào cốt lõi mỗi gia đình và cả nền giáo dục này. Học lắm nhưng học toàn cái không áp dụng được nên rốt cuộc chả có giá trị gì.
  • minryu
   @1caiten Kiến thức C3 chỉ là dạng cơ bản thôi mà làm gì cao siêu lắm đâu mà bạn nói như ghê lắm vậy. Còn áp dụng hay không thì mỗi người mỗi ngành mới có kết luận được chứ nói không có giá trị gì là sai bét.
  • 1caiten
   @minryu Đúng đấy, mỗi người mỗi ngành, thế tại sao lại phải bắt học khi mà ngành còn chưa chọn? sao không để chọn ngành rồi mới học. Nó không phải là cao siêu hay không, mà cái quan trọng là nó có phù hợp hay không? Thời gian bỏ ra để học những thứ như thế thì dùng để học những cái khác có giá trị hơn không?
  • minryu
   @1caiten Mục đích của nó là lúc bạn tốt nghiệp xong c3 bạn có vốn kiến thức cơ bản nhất để làm được ở mọi lĩnh vực. Dù sao thì mỗi người 1 suy nghĩ, có thể đối với bạn thì là lãng phí thời gian nhưng đối với 1 số người thì nó có ích hơn.
  • matocnhoi
   @minryu
   Người ta đưa vào mục đích là để học xong c3 thì ai cũng có 1 lượng kiến thức vừa đủ để có thể đi làm ở bất kì lĩnh vực nào.

   Cái này không đúng bạn nhé, học xong cấp 3 đi làm thì chỉ xếp vào lao động phổ thông thôi, còn thua thằng học cấp 2 đi làm vì nó đã có 3 năm kinh nghiệm.
   Chỉ hơn được 1 điểm đó là: ah chắc thằng này học không dốt lắm nên không phải bỏ học từ c2.
 • chaududan
  con sếp mà ko nâng điểm thì xác định ăn hành
 • traitrambom
  Đẹp mặt. Cho vào bọp hết.
 • ninhgio01
  @cupe vào mà xem
Website liên kết