44 Bình luận
 • TanNg
  Thế là Vina mình sẽ bị chậm đi vì chạy chung với Mobifone à. No, no và no.
 • kunboi256
  Hồi xưa tư duy chịu thay đổi thì giờ đâu có phải chạy theo cái bóng Viettel, có khi còn chả có Viettel.
  • SmileYou
   @kunboi256 Không có Viettel thì làm gì có thay đổi lớn đến vậy bác?
  • doivuithe
   @kunboi256 cái này sai rồi, thế nào cũng có ông thứ 3 tạo thành thế chân vạc, viettel thì có hàng khủng đứng sau vnpt tuổi gì
  • hao29
   @kunboi256 VNPT định thay đổi lớn mà cụ thể là giảm giá cước, nhưng các cốp cấm không được giảm, phải để cho Viettel đc lớn với giá cước rẻ hơn.
  • kunboi256
   @hao29, @doivuithe u nhà em làm thời cụ Tá bộ trưởng cũ mà. Drama xưa em biết nhiều lắm mà thôi nói ra bảo xuyên tạc
  • kunboi256
   @smileyou mình ủng hộ phá bỏ thế độc quyền dưng không có nghĩa là mình ủng hộ cho lực lượng vũ trang làm kinh tế. Viettel hiệu quả thì không biết chứ nhiều DN của BQP nát bấy hết cả ra, còn làm thủng ngân sách nhà nước.
  • doivuithe
   @kunboi256 có những cái viettel làm được vnpt không làm được, điển hình trong giai đoạn đó là đầu tư mới trạm bts, trong khi vnpt phải làm thủ tục đầu tư các kiểu hơn 6 tháng mới triển khai được thì viettel có thể làm ngay không phải tuân theo quy trình nào, ngay cả đặt trạm bts hồi đó cũng rất khó khăn nhưng viettel đặt mà dân xung quanh phá sẽ bị ép tội phá huỷ tài sản nhà nước, quân đội ngay.
   Đơn giản nhất là như thế chưa kể bộ máy vnpt cồng kềnh muốn thay đổi hay làm gì cũng khó, viettel gọn nhẹ có chống lưng mạnh nên sớm hay muộn thôi.
  • kunboi256
   @doivuithe trạm nào mà chả là tài sản của nhà nước hết? Ỷ có chống lưng nên dc phép mạnh tay với DN đối thủ hay với dân là hợp lý?
  • doivuithe
   @kunboi256 à tài sản quốc phòng nó vẫn khác.
   Viettel có chống lưng khủng nên sớm muộn chẳng thành, tầm vnpt làm gì được.
   Thế nên có khen lãnh đạo viettel thời đó giỏi cũng không hẳn đúng lắm vì thế thời nó phải thế.
  • redbwmaxrbdl
   @doivuithe công nhận viettel có được ưu tiên chút. Nhưng vnpt thua là do chính bản thân vnpt thôi.
  • kunboi256
   @doivuithe bác lại nhầm. Quy định của luật chỉ có khái niệm tài sản nhà nước chứ không có tài sản của bộ a bộ b. Khen viettel giỏi thì em ko dám dưng khen người chống lưng giỏi thì em khen, hồi ấy các cụ còn đối thoại ngoài lề chán chê cả bao nhiêu năm trước khi có viettel. Thời điểm mới sinh thì hưởng bao nhiêu đặc quyền của vnpt em còn ko kể ra thì thôi chớ phải 2 doanh nghiệp bthg mà cạnh tranh kiểu đấy ko biết bác có bênh dc ko
  • doivuithe
   @kunboi256
   Bạn bị vấn đề đọc hiểu rồi .
  • kunboi256
   @doivuithe em đọc bthg chẳng qua bác cứ đinh ninh viettel phát triển như thế là bthg thôi. Giờ bỏ loại hình viễn thông mà chuyển sang mảng khác đi nhỉ? BOT chẳng hạn thì bác thấy nếu kiểu có chống lưng để phát triển theo bác là tốt hay xấu?
  • doivuithe
   @kunboi256
   Cậu có vấn đề đọc hiểu.
   Mình bảo viettel phát triển thành công như thế là bình thường, ai ở vnpt giai đoạn đấy cũng thấy, đơn giản có những hàng khủng nhìn thấy bánh to và với chống lưng như thế thì thành công trong giai đoạn đấy là bình thường, còn xấu hay tốt thì có thể nói phương thức không tốt nhưng lợi ích chung mang lại cho xã hội là tốt. Còn tất nhiên không thể khuyến khích cách làm đó được.
  • kunboi256
   @doivuithe đấy là bác nói ko khuyến khích nhưng thực tiễn là từ sau khi sự lớn mạnh của viettel thì BQP cũng lấn sân sang các lĩnh vực khác phương thức tương tự. Thế ở trên em mới nói viettel thành công thì ko nói chứ như thua lỗ sml xem có mang ra đốt củi ko? Quan điểm của em cũng nói rõ ở trên rồi, ai vào phá thế độc quyền tốt cho xã hội đều dc chào đón, riêng lực lượng vũ trang mà làm kinh tế kiểu đấy thì đốt lò còn dài. Nói thế cho bác khỏi hiểu sai ý em.
  • doivuithe
   @kunboi256 ý mình cũng thế thôi mà nên mới bảo bạn có vấn đề đọc hiểu, hiểu sai ý mình
   Chấp nhận thôi, dù sao cũng may mắn viettel thành công không những mang lại thành quả cho xã hội mà cũng tốt cho ông Vnpt, nhờ có cạnh tranh cũng thay đổi tiến bộ vượt bậc.
   Còn mình cũng chém lâu rồi ngay từ thời kỳ đầu viettel đầu tư ra nước ngoài, aii ra nước ngoài kiểm tra thực sự đã kéo mấy nghìn km cáp, ... rồi phần xương thì lấy vốn nhà nước đầu tư, phần ngon có khi lại về các cty sân sau. Nên chỉ hy vọng viettel đầu tư có lãi thì thất thoát cũng đỡ mất tài sản nhà nước
  • dunghv880
   @doivuithe Toàn thấy trạm kiện dân vác dao ra rượt mấy ông bộ đội thì có, thợ toàn bảo là được thuê làm. Viettel thành công là bởi con người, giai đoạn bác Xuân đã thổi lửa vào để tất cả nhân viên đều cảm thấy có chất lính, và thời đó lương thưởng cũng tốt, làm 9-10 giờ đêm không biết mệt, đi nước ngoài đều xung phong và tự hào lắm. Giờ thì một ông giám đốc Vina huyện vẫn cảm giác là công chức đủng đỉnh, trái lại một ông giám đốc viettel huyện chỉ hơn nhân viên là chức danh, còn vẫn phải kéo cáp, nghiệm thu trạm...
  • doivuithe
   @dunghv880
   Cái chính là có hàng khủng đỡ, năm 2004 ra mạng di động 098, năm 2005 thành lập Tổng Công ty Viễn thông quân đội thì giữa năm đấy có vụ Nguyễn Lâm Thái nâng khống vật tư thiết bị bưu chính ở 29 bưu điện tỉnh, thành khiến chủ tịch VNPT mất chức, lãnh đạo suýt bị truy tố, sau vụ này thì VNPT cũng rén, đầu tư các thứ là sợ rồi.
   Các thành công sau này của Viettel là dĩ nhiên thôi.
   Còn truy tố dân phá trạm bts đặt tại nhà hàng xóm vì sợ gây ảnh hưởng sức khỏe thì nhiều mà, toàn phá hủy công trình an ninh quốc gia của VNPT thì đâu có phải an ninh quốc gia .

   http://tinyurl.com/yas5ttvs
   Hôm nay (21-10), Tòa án quân sự khu vực 1 - Quân khu 3 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bảy bị cáo trong vụ án phá hoại trạm viễn thông BTS của Tổng công ty Viễn thông quân đội (tại thôn Bình Huệ, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) về tội phá hủy công trình quan trọng về an ninh quốc gia.

   http://tinyurl.com/ycuuo39k
   Tòa án Quân sự khu vực 2- Quân khu 3 thuộc Bộ Quốc phòng vừa mở phiên tòa hình sự xét xử bốn bị cáo trong vụ án phá hoại trạm viễn thông BTS của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại xã Hải Long (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) về tội “Phá hủy công trình quan trọng về an ninh quốc gia”.
  • redbwmaxrbdl
   @doivuithe bác làm vnpt bao nhiêu năm rồi ạ. Không nói đến chống lưng, nâng đỡ nhé, cơ chế lương bổng của vnpt hiện tại của viettel và vnpt ngang nhau. Nếu bác nhìn quy cách quản lý và chất lượng làm việc, trình độ của Kỹ sư vnpt và kỹ sư Viettel thì bác sẽ hiểu tại sao Vnpt bị Viettel bỏ lại từ 2012. Những kỹ sư key giỏi nhất của vnpt net cũng chỉ bằng kỹ sư thường 4-5 năm kinh nghiệm của viettel net thôi ạ. Vnpt vẫn đầu tư hàng trăm triệu đô la mỗi năm để mua sắm NodeB/eNB mở rộng vùng phủ, tối ưu mạng lưới. Vnpt kém viettel đâu phải do vnpt khg được quyền đầu tư ? Mà là do cách sử dụng nhân lực của Vnpt kém, sếp kỹ thuật trình độ kém, cách quản lý kém.
  • doivuithe
   @redbwmaxrbdl
   Mình nói đến nguyên nhân chính thôi.
   Còn có nguyên nhân chính kia thì mới có thành công, những cái bạn kể nó là dĩ nhiên vì một công ty đi sau mô hình quản trị nó sẽ tiên tiến hơn, ít tầng lớp con ông cháu cha, mô hình nhỏ gọn ra quyết định nhanh hơn.
   Viễn thông thì thế giới đều có sẵn rồi luôn có 3 hãng thành thế chân kiềng chiếm phần lớn thị trường khi có cạnh tranh nên không có viettel thì cũng sẽ có một công ty của bộ công an chẳng hạn, tại sao chỉ có công ty của bộ quốc phòng hoặc bộ công an mới phá nổi thế độc quyền của vnpt bạn nghĩ kỹ sẽ hiểu. Nên thành công của viettel mình đánh giá bình thường không có gì quá thần thánh.
  • redbwmaxrbdl
   Thành công của Viettel là bình thường, yeap. Còn tụt lùi của vnpt là bất thường nhé bạn. Nếu bạn ngồi ở 57 Huỳnh Thúc Kháng cỡ 10 năm trở lên, chắc bạn sẽ hiểu.
  • Thiennh4
   @doivuithe Em thấy VT dc bảo kê mỗi vụ mua hàng loạt trạm 2G mà không phải bỏ vốn ra ngay thôi. Còn việc xây lắp thần tốc hoàn toàn ở yếu tố con người. Ngày xưa ae làm như con thiêu thân luôn.
  • kunboi256
   @redbwmaxrbdl bác chắc làm ngoài HN, dàn anh chị họ em trong này 197x làm trong này cũng đang tính ra ngoài hay về nhà làm cái khác dù lên trưởng phòng, cửa hàng trưởng hết rồi, muốn lên nữa phải vào Đ mà cũng không thấy ham. Giờ chả hiểu chính sách gì mà suốt ngày luân chuyển xoành xoạch
  • redbwmaxrbdl
   @thiennh4 đấy là mua trả nợ dần sau 3 năm. Mua thiết bị Ericsson nhưng không qua Vendor Ericsson mà qua nhà mạng AIS của Thái Lan.
  • redbwmaxrbdl
   @thiennh4 mình thấy luân chuyển cũng được mà, trong Nam làm hiệu quả hơn ngoài Bắc rất nhiều, đi đâu cũng không sợ. Lương giờ cũng khá hơn, ngang ngửa Viettel, cao hơn Mobi.
  • doivuithe
   @redbwmaxrbdl
   Ồ mình ở chỗ 57 cũng không nổi 10 năm được 8-9 năm thôi, 2011 nghỉ rồi.
   Những giai đoạn khó khăn với vnpt, ai cũng nhìn thấy sẽ bị viettel vượt từ trước cơ không phải đến năm 2012 mới nhận thấy như bạn, những năm trước đấy lương thưởng của viettel đã cao hơn vnp rất nhiều, nhân sự vnpt cũng sang viettel kha khá ở các đơn vị.
   Viettel được làm thì chắc chắn thành công, vnpt tương lai lúc đó còn chưa biết ra sao, tách bưu chính, tách mobi, tái cơ cấu...
   Mình vẫn nhắc lại là được làm như viettel thì lúc đó ông nào cũng sẽ thành công thôi, cá nhân nhận định không có gì to tát cả, cái khó nhất là được làm, được tiếp cận bật đèn xanh không bị hạn chế như viettel ý .
 • DNM
  Để ăn thua với Viettel thôi. Thế mới biết cái sự độc quyền nó tai hại thế nào. Bao giờ mà xăng, điện mới mở cho doanh nghiệp vào làm tùm lum thì người dân mới đc nhờ.
 • LeopardOne
  Đang vina chuyển mạng sang mobi để dùng cái gói c90n mà đungs mạng mobi lởm thật.
 • AntiGod
  Ơ tưởng hợp tác lâu rồi. Mình đi tới một số nơi vùng xâu vugnf xa. Cột sóng Mobi tự động chuyển thành Vina mà
 • K2T2
  Sóng thì kết họp VNPT mà nhà trạm lại giao lại Viettel ??
  Lạ nhỉ 😂
 • tieuphu
  Vừa tách xong giờ lại gộp lại. Ông tư nhân nào đầu tư hạ tầng mà không có quan hệ thì khó giữ trạm.
 • phucrever
  Vẫn có người dùng Vinaphone kia à, mình chuyển từ Vina qua Mobi từ 2006
 • phonglee2404
  Mới bỏ mobi vì càng ngày càng tệ. Thấy Vina ngon nhất.
Website liên kết