3 Bình luận
 • Ice
  Hay quá. Làm cái máy chiếu cực tím ở mỗi tòa nhà văn phòng, máy bay, đi qua là phải nuy. Việc nghĩa chẳng từ em xin làm chân kiểm tra các khách hàng nữ 18-30 xem đã nuy chưa.
  • Nova
   @ice Trước bên anh có nghiên cứu để khử đồ vật dụng cá nhân cho lãnh đạo. Sau đó tìm hiểu thì có 2 vấn đề.

   1. Có nên sử dụng tia cực tím trong việc khử khuẩn trong môi trường sống của con người?

   Do là vùng bức xạ có năng lượng cao nhất nên tia UVC có khả năng gây tổn hại nhất cho đôi mắt và làn da bạn.
   Những hậu quả nghiêm trọng khi phơi nhiễm trong thời gian dài, tia cực tím có khả năng gây các chứng bệnh mắt trầm trọng hơn, như suy hoại võng mạc và cườm mắt (http://tinyurl.com/ycnk5phq) - làm lòa hay mù mắt.

   Với chuyên khoa da liễu: tia cực tím có thể gây ra ung thư da, u hắc tố (Melanome)…
   Tổ chức Y Tế Thế Giới – WHO khuyến cáo không nên sử dụng tia cực tím làm biện pháp khử khuẩn mà thiếu các biện pháp đảm bảo an toàn.


   2.
   Các loại đèn phù hợp sử dụng cho cá nhân, trong phòng làm việc riêng, phòng ngủ…hiện rất khó tìm kiếm hàng tại Việt Nam do nhu cầu lớn và các trong TMDT hết hàng rất nhanh, thường yêu cầu PreOrder (Tiki, Lazada, sendo).
   Có thể đặt hàng trực tiếp tại các sàn TMDT của Trung Quốc như Taobao, Aliexpress với số lượng sản phẩm phong phú nhưng thời gian giao hàng lâu. Trung bình ~ 1 tháng mới nhận được hàng.
  • Ice
   @nova Lý thuyết thì cũng giống tia cực tím mặt trời và người ở trái đất sống được nhờ Ozone anh nhỉ? Ban đầu em đùa thôi nhưng đọc comment anh thì em có tìm hiểu một chút thử chia sẻ cho anh thế này xem có giúp được gì không.
   Tia UV thì tất nhiên là có hại nói chung, nhưng có-vẻ như tia cực tím sâu (far UV light) có bước sóng ngắn thì không gây hại đến da. Study khoa học này đã được đăng trên Nature http://tinyurl.com/y9wmmm66 - Tia cực tím sâu cũng được dùng trong thử nghiệm trên, và áp dụng để khử khuẩn ngay cho các đồ vật, bệnh viện, điện thoại, tay nắm cửa vì chi phí khử khuẩn các đồ vật này thực ra cũng cao - phải làm thường xuyên. Bệnh viện để khử khuẩn còn phải có phòng áp lực âm rất đắt. Không chỉ khử khuẩn covid mà một số bệnh khác
   Công ty đã thử nghiệm thành công ở Mỹ và có thể bán buôn là Ushio - của Nhật và Mỹ https://estore.ushio.com/ - Ở VN thì đã có case study lâu năm là dùng đèn UV khử khuẩn ao nuôi cá ở hồ nuôi công nghiệp nên có thể bỏ qua các kiểu shopee tiki mà tìm thẳng đến những nhà cung cấp này.
Website liên kết