14 Bình luận
 • kspm
  Nhìn mã nguồn, cách viết comment, tài liệu và cách các bạn làm bluezone phản hồi góp ý ở trên github xong, em chả có chút niềm tin nào để cài. Nếu thật sự bác Quảng trực tiếp chỉ đạo dự án này thì hình như bác ý chưa chú ý lắm.
  • quanglh
   @kspm Muốn hạ thấp người khác thì nên nêu cụ thể để có gì còn có người phản biện bạn nhé. Kiểu ra vẻ ta đây cao hơn người khác mà không có tí cơ sở nào mình thấy khó chấp nhận.
  • DNM
   @quanglh chuẩn luôn bạn. Bạn @kspm ngon thì nên làm cái note trên linkhay để anh em vào cùng chém.
  • kspm
   @quanglh em nghĩ đóng góp lớn nhất em có thể làm là ... im lặng 🤐. Còn việc comment trên linkhay thì như câu chuyện ở quán bia, chắc chỉ vài ba bác đọc, đa số trong đó đều có nghề, thấy khó chấp nhận thì vui vẻ cười khẩy bỏ qua đi bác. Tranh luận vấn đề này rồi thì có thay đổi được gì việc có người cài hay không cài app đâu 🙂
 • Martine
  Chưa rõ cách làm thế nào như thế nào nhưng thấy khẩi hiệu hay. Nên học cách chung sống đối mặt với Covid hơn là chạy trốn.
 • giongto35
  Vụ này mình thấy các anh bên Sillicon Valley lại tỏ ra Elite quá. Hô hào tẩy chay sản phẩm là hoàn toàn ko đúng. Tiêu chí quan trọng nhất của sản phẩm này là thời gian vì Covid diễn biến quá nhanh. Nếu các anh VietBay được nhà nước yêu cầu hoàn thành sản phẩm trong 3 tuần, liệu với chuẩn mực Google Facebook các anh phát triển được không.
  Còn về vận hành mã nguồn mở, các anh bên BKAV thiếu chuyên nghiệp thật.
  • tttue
   @giongto35 VN mà vận hành mã mở xác định là bị chửi chứ nhận được đóng góp hơi bị ít. Cứ xem cách hỏi đáp của người Việt trên các diễn đàn là thấy.
  • TanNg
   @giongto35 kế ra lỗ hổng privacy cũng cao, nhưng dịch nó mà bốc đầu lên thì có khi cũng phải nhắm mắt cài cho an toàn.

   Nhưng nó có chức năng cảnh báo F1 đang ngồi cạnh hoặc lại gần mình thì mới hiệu quả. Mỗi tội làm thế kỳ thị nhau hơi nghê.
  • kspm
   @tttue nhưng mấy vấn đều được nêu ra trên repo của app bluezone thì đều mang tính xây dựng này bác 😋
  • tttue
   @kspm em đọc qua thấy toàn đưa ý tưởng rồi liên hệ abcxyz. Cái cần thiết là chỉnh sửa code thế nào cho chính xác thì không đưa - hoặc có thể mình không biết.
  • epro2k7
   @giongto35 Cái này các ảnh có nói là tạm thời chưa cài cho đến khi fix mà, ảnh hưởng tới privacy thì nên vậy, chứ hẻm phải iu h2o gì, bên kia khuyến nghị dùng 1 số mã nguồn mở đã được ứng dụng ở 1 số nc rồi
   "Vừa rồi Bluezone đã công bố mã nguồn. Tôi hoan nghênh tinh thần minh bạch của nhóm Bluezone. Bước tiếp theo Bluezone cần phải làm là tạm dừng ứng dụng, thay đổi thiết kế, làm lại cho tốt rồi hẵng chạy tiếp. Với nguồn lực hiện tại, Bluezone không nên tự thiết kế giải pháp mà nên dùng lại những thiết kế của các nhóm chuyên gia ở Châu Âu và Mỹ. Tôi đã gửi kiến nghị trực tiếp qua email và trang chủ của dự án trên GitHub (xem ở đây). Tôi cũng đã liên hệ với những nhóm chuyên gia ở Châu Âu và Mỹ, nhờ họ hỗ trợ Bluezone.
   " Based trên nền tảng đã được phản biện sẽ an toàn và nhanh ra sp hơn.
   người ta là elite thật và có ý đóng góp cho cộng đồng thì nên ghi nhận, sao phải xoắn nhở.
 • KaZaT
  Đọc qua thì thấy ý tưởng này khá hay. Hình dung là nó dùng bluetooth như là một cái vòng tròn quanh mình. Nếu 2 vòng tròn giao nhau thì có nghĩa là đã từng ở gần/tiếp xúc. Nếu đúng như thế thì hơi băn khoăn ở chỗ: liệu có giảm được số người cần cách ly không vì việc tất cả mọi người đều cài ứng dụng là không thể. Nó chỉ làm chắc chắn hơn việc mình có tiếp xúc hay không. Vd nếu nó báo có ông A mới bị dính, và báo mình có tiếp xúc thì gần như chắc chắn là có tiếp xúc thật. Nhưng ngược lại thì chưa chắc đúng, nếu nó không báo không có nghĩa là 100% an toàn.
  • echeveria
   @kazat ý tưởng giống như vắc-xin, phải 8x% tiêm vắc-xin thì mới có hiệu quả chẳng hạn, thì ứng dụng này cũng thế.
Website liên kết