12 Bình luận
 • PU69
  Khó tránh lắm Úc với Sing cũng bị chê (App của Úc dựa trên app của Sing)
  http://tinyurl.com/y8yany3f
 • tttue
  Hoàn mỹ là cái ở trong từ điển thôi. Như window còn nhiều lỗi nữa là. Cái này cũng do phần chủ quan của người thiết kế và lập trình nữa.
 • quanglh
  Bác đọc white paper của họ chưa? http://tinyurl.com/ycwpb9me

  Thấy có cái report nổi cộm nhất mà mọi người cứ nói đi nói lại là:
  + "cần sinh bluezone id ngẫu nhiên, thay đổi liêm tục với 1 client". Cái này họ phản hồi trong white paper rồi.
  + "chê hàm sinh ramdom có thể viết tốt hơn, có thể bị vét bluezone id trong 1 khoảng thời gian" họ cũng phản hồi rồi trong white paper, đoạn giải thích ngẫu nhiên trùng theo birthday problem hay cố ý trùng cũng không sao.

  Ngoài ra bác có thấy vấn đề gì nữa khác? Nếu có chắc bác tạo issue báo đi, cho sản phẩm này hoàn thiện hơn.
  • linpack08
   @quanglh bạn xem issue #2 của thaidn, vấn đề "cũng không sao" của bạn ảnh hưởng tới việc đăng ký firebase token để nhận notification, ảnh hưởng tới việc xử lý dữ liệu của các máy khác tiếp xúc với máy phá hoại. Mặc dù tôi không ưa anh bạn thaidn về mặt cá nhân, nhưng anh ta chuyên nghiệp, bỏ sự ngạo mạn và miệt thị thường thấy ra khỏi những thảo luận nghề nghiệp, tốt hơn nhiều những post facebook chụp code lên chỉ để chê bai.
  • quanglh
   @linpack08 Bạn đọc white paper chưa? Trong đó bên phát triển có phản hồi. Nếu bạn quan tâm thì có thể bàn cụ thể tiếp theo nội dung white paper nào đó mà bạn không đồng ý.
  • quanglh
   @linpack08 Mình hỏi thêm cái "ảnh hưởng tới việc đăng ký firebase token để nhận notification" này. Mình chưa đọc code Bluezone, nhưng mình đang hiểu là Bluezone Id nên không liên quan tới việc đăng ký nhận push notification từ Firebase. Đơn giản ở đây chỉ là gọi vào thư viện của Google để nó sinh cho mình 1 cái Firebase token ngẫu nhiên. Sau đó Bluezone client báo token lên Bluezone server để Bluezone server dùng nó push thông tin xuống cho mình khi cần (Khi có F0 thì broadcast toàn cộng đồng).

   Bluezone Id này, theo mình hiểu, thì chỉ dùng để định danh cho Client tại 1 phiên cài đặt, phục vụ cho việc truy vết tiếp xúc thôi. Kiểu Bluezone Id A đã tiếp xúc với Bluezone Id B ở mức gần thế nào, vào thời điểm nào.

   Vậy ý bạn là gì nhỉ?
  • linpack08
   @quanglh tôi cũng chưa rảnh để đọc code nhưng nhớ có ai đó chụp hình cái bluezone id dùng để tạo đăng ký firebase, mà cái app này dùng firebase chắc cho notification/analytics thôi, khúc firebase này đoán mò.
   Trong whitepaper nhắc đến cái BLID theo cách chống chế, vá víu, nếu nghĩ về bản chất định danh predictable thì nghĩ tình huống cũng không khó. Ví dụ: 1 F0 thật, lỡ chân đứng cạnh 1 cột phá hoại phát ra 1tr BLID giả thì sau khi bộ y tế xác nhận, 1tr BLID này sẽ là F1 hàng auth
 • Laughing
  comment tiếng Việt luôn à
 • chelx
  Kinh điển
 • bravelion
  thik react native nhỉ, mình thấy Flutter tiềm năng hơn.
 • nonametouse
  Giờ nhìn code hoa mắt quá
Website liên kết