11 Bình luận
 • tuanna0703
  Thầy cô vẫn phải đứng lớp bình thường mà?
  • vinhc5
   @tuanna0703 không bình thường mà khó hơn gấp mấy lần, có người quen là giáo viên từ hôm trường bắt dạy online thấy kêu mệt lắm, từ chuẩn bị giáo án đến lúc dạy, cực hơn offline nhiều, đáng ra nhà trường phải tăng lương cho giáo viên, nếu bớt được khoản điện nước, địa điểm thì nên bù cho lương giáo viên
  • tuanna0703
   @vinhc5 tăng làm sao được, có được thu tiền dạy online đâu mà tăng. Dân lập thì còn bị phụ huynh kiện ầm ĩ kìa kìa
  • vinhc5
   @tuanna0703 vụ kiện đấy là thu vô lý thì chả kiện, học online mà vẫn thu tiền xe đưa đón
  • TanNg
   Giờ này nhà trường chưa sa thải giáo viên đã là chịu đựng hết sức rồi.

   đáng ra nhà trường phải tăng lương cho giáo viên
  • HansNam
   @vinhc5 từ trước khi có dịch học phí online vẫn rẻ hơn chính thức
 • batuockenvin
  Thay đổi thì phát sinh nên phải tìm ra hướng giải quyết thì tốt hơn là ngồi cứ chỉ trích nhau
 • vidicdoan
  vợ e là giáo viên tiểu học đây ,thấy dạy mà thương luôn ,mong cho sớm trở lại bình thường
 • dimah_du
  Con e trường mầm non bán công cũng bắt đầu học online nhưng chưa thấy nói đến có thu phí hay ko. Bậc học khác e nghĩ học onl cũng đc riêng mầm non học onl như cái chợ giải trí vs thấy ko hiệu quả.
  • mintutu
   @dimah_du mầm non học online thì đâu có nhiều tác dụng, khác gì mở video trên youtube. Dạy online theo đúng nghĩa là phải có tương tác, còn nếu ko chỉ cần học bài sẵn trên truyền hình. Nhưng để được tương tác thì group thường nhỏ, ví dụ khoảng hơn chục người. Nếu một lớp học quá đông, thì giáo viên cũng sẽ ko có nhiều tương tác, người học thụ động ko khác gì xem video sẵn.
 • vi_bi
  Mình thấy ban chỉ đạo covid chủ động bao nhiêu thì bộ dục ì ạch bấy nhiêu.đáng nhẽ đây là cơ hội để bộ thay đổi cách nghĩ cách dạy lạc hậu hiện nay từ chỗ dạy j biết nấy sang tự học có sự hướng dẫn. Thế mà cuối cùng, bộ ngồi im như phỗng, xong ra 1 cái văn bản giản tải mà chẳng có cơ sở gì. Nếu mà giảm tải vẫn đủ đk lên lớp, phổ thông thì vào đại học, đại học thì ra trường, thì thôi, sau covid c chẳng cần học mấy cái dc giảm ấy nữa vì nó có tác dụng gì đâu ^^.

  Hôm nọ có tâm thư của thầy hiệu trưởng gửi các thầy cô bớt yêu cầu, biết kỳ vọng, bớt áp lực cho sv đi. Mình thấy chuối. Cảm thông với khó khăn của sv không có nghĩa là dễ dãi. Ai cũng như ổng, các dn tuyển ng phát mệt, rất nhiều ông phỗng hỏi đến cái j cũng ko biết nhưng cứ nghĩ mình hạng khủng.

  Nếu mình là bgd, mình sẽ:
  1. Trong vòng 1 tuần sau tết (lúc đó cấp vao c đã lo lắng dịch rùi, nhưng chưa public, sv vẫn nghỉ tết chứ ko p nghỉ dịch), họp các trường đh yc phải dự trù pan back up dạy học online, hoặc thay vì học trực tiếp, chuyển snag hình thức đào tạo hướng dẫn. Thầy cô outline các vde, học viên phải tự tìm tài liệu học hành, rùi test các minitest. Học giống kiểu tiếng anh.
  2. Với các bậc học từ cấp 2 trở lên, chọn ngay 100 thầy cô hịn hò, soạn ngay 1 bộ tài liệu online để các thầy cô cả nước dùng trong 1 tháng.
  3. Ra các vbhd quy chuẩn học online. Vd:
  - lớp online chỉ 6 bạn trở xuống
  - 1h học online tương đương v 3h học trực tiếp
  Nói chung, bộ này đáng nhẽ p là tiên phong đi đầu trong sáng tạo, ứng dụng khkt mà toàn ngược lại. Nản.
Website liên kết