35 Bình luận
 • BinhNQ84
  Nếu là thuê để ở thì e sẽ phản đối chủ nhà. Nhưng thuê rồi cho thuê lại là mang tính chất kinh doanh rồi. Đã dính đến kinh tế thì cứ sòng phẳng mà làm, ko thông cảm đc với nhau thì cứ hẹn nhau ở Tòa
 • kekin
  Theo luật sư Đoàn Khắc Độ, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đại Đức, Đoàn luật sư TP.HCM, cho biết theo khoản 2 Điều 132 Luật Nhà ở quy định: 'Chủ nhà chỉ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở khi bên thuê không trả tiền thuê nhà ở theo thỏa thuận từ 3 tháng trở lên mà không có lý do chính đáng'.

  Trong vụ việc này, người thuê nhà chậm thanh toán 7 ngày thì chủ nhà không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Chưa kể, dịch Covid-19 là sự kiện bất khả kháng, là lý do chính đáng dẫn đến việc chậm thanh toán tiền thuê nhà.

  Luật sư Độ cho rằng, hành vi đuổi người thuê ra khỏi nhà như trên là trái pháp luật, xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của người thuê nhà, có dấu hiệu của tội Xâm phạm chỗ ở của người khác quy định tại khoản 1 Điều 158 Bộ luật Hình sự.
 • hungskate
  Ở một diễn biến khác. Người đi thuê nhà bị tố cũng cho sinh viên thuê lại phòng giá 3,5 triệu/ phòng. Chậm 1 ngày phạt 20%, quá 60% chấm dứt hợp đồng và mất cọc.
  Trong bản hd viết tay với chủ nhà có điều khoản ng thuê không được tự ý cho người khác thuê dưới bất kì hình thức nào.
  Chủ nhà ng Bắc nghe giọng HN, em thuê nhà ng Nam, nghe giọng Tiền Giang thì phải.
  Góc nhìn đa chiều!
  • Chungvnid
   @hungskate "mục đích là vừa ở vừa cho mướn lại. Nhưng không may xảy ra mùa dịch này, kẻ trả phòng, người về quê, còn bản thân nó làm ở spa nên không đi làm được." thuê nhà 22 tr/ tháng rồi cho thuê lại các phòng được 14 tháng rôi. lời lãi cũng có trong thời gian 14 tháng cho thuê lại rồi còn gì nữa.
   Chủ nhà họ cũng cho 7-8 ngày để chuẩn bị và họ cũng mất 1 tháng tiền nhà của tháng này còn gì nữa, thế mà lại post lên mạng tìm sự cảm thông rõ là ko ra làm sao.
  • Kent_VC
   @chungvnid lời lãi quần què gì trong 14 tháng khi tổng số tiền cho thuê là 2x3.5+2x4.5 = 16 tr, con bé đấy còn phải bù vào 6tr để nộp tiền nhà 1 tháng. Khả năng cao nó đứng ra thuê chung rồi rủ bạn bè ở cùng khu cho vui, đợt dịch bẹn bà té hết để lại con bé bơ vơ với căn nhà 22tr/tháng.
   Về lý đương nhiên cứ hợp đồng mà làm. Về tình thì, thôi khỏi bình luận. Là chủ nhà nhiều người sẽ trả cọc và thậm chí không lấy tiền tháng hiện tại.
   Còn nếu truy đến cùng, ra toà nói chuyện thì chính bà chủ nhà cũng đã vi phạm pháp luật khi đuổi người thuê quá sớm (theo luật sư).
  • Chungvnid
   @kent_vc Ngôi nhà 22 triệu/ tháng mà có 5-6 phòng ở thôi sao bác? thuê 14 tháng tức hơn 1 năm rồi chứ ko phải chỉ 14 ngày, nếu 1,2 tháng người ta cũng hỗ trợ trả tiền cho thôi.
   Thứ nữa ở đây việc thuê nhà là cho người khác thuê lại tức là kinh doanh, bác nên bớt cảm xúc lại b ạ.
  • Kent_VC
   @chungvnid nhà đẹp, nội thất đầy đủ, vị trí trung tâm thì 22tr/tháng với 5 phòng ngủ có gì mà lạ hả bác. Kinh doanh thì phải có lãi, đằng này nó có lời lãi gì đâu. Tháng vẫn bỏ thêm 6tr để đóng tiền nhà mà.
  • karu88
   @kent_vc bạn bè đâu ra mà lắm thế. tới 13 người thuê. mà theo bạn tính thì bạn gái kia cũng tốt bụng ghê hén. chịu lỗ tới 6tr/tháng để cho thuê phòng giá rẻ.
  • atom1
   @kent_vc https://ltus.me/Xln

   Bạn bè gì mà tố cáo nhau với phạt nhau kiểu này.

   Quả nhiên, trong lúc câu chuyện đang được bàn tán xôn xao, bất ngờ một người xưng là sinh viên thuê lại phòng từ căn nhà của Ly lên tiếng tố ngược cô "vừa ăn cắp vừa la làng" và đưa ra một bản hợp đồng thỏa thuận thuê nhà thứ cấp.

   Điều quan trọng, trong hợp đồng thuê nhà này, ngoài những điều khoản thông thường ra, điều khoản về thời hạn trả tiền nhà của Ly còn khắt khe gấp nhiều lần chủ nhà. Cụ thể, người thuê sẽ phải thanh toán tiền thuê vào ngày đầu tiên mỗi tháng là 3.500.000 triệu. Cứ đóng trễ 1 ngày, tiền thuê tháng đó tăng thêm 20% là 700.000 đồng. Khi số tiền thăng thêm đến 60%, người thuê xem như tự ý hủy hợp đồng và phải dọn đi, không được trả tiền coc. So với hợp đồng thứ cấp này, hợp đồng Ly ký với chủ nhà, thời hạn trễ tiền nhà 7 ngày, không bị phạt tiền đã là quá nhe.
  • Chungvnid
   @kent_vc nếu biết Kinh doanh mà sẽ bị lỗ bác có làm ko bác? chủ nhà họ cũng mất hơn trăm triệu ( 8 tháng còn lại ) tiền nhà theo hợp đồng không có người thuê đấy bác ạ.
   Thứ nữa biết đâu sổ đỏ ngôi nhà cũng đang ở ngân hàng, mỗi tháng chục triệu tiền lãi thì ai gánh hộ hả bác.
  • llg
   @kent_vc 6tr đó là tiền nhà của chính con bé cho thuê, chứ chả lẽ nó thì ko phải thuê nhà ở à. Giả sử chỉ thuê cho mình thì phải trả tới 8tr, cơ mà nhờ thuê cả căn trọn gói và cho thuê lại, nên chỉ phải trả cho mình có 6tr.
  • marktran
   @karu88 ko lỗ đâu nhé. Ngoại trừ tiền thuê 4 phòng 16 triệu, còn cộng các chi phí Điện/ Nước/ Wifi hoặc trông xe đều phụ thu tính theo đầu người ( 13 người) . Vậy tính ra bạn này vẫn còn dư chút đỉnh sau khi trừ luôn tiền thuê phòng của chính bạn ấy ==> Ở thuê nhưng không mất tiền mà có dư luôn
 • huakhachuy
  Cái em này cũng thuộc dạng kẻ cắp gặp bà già
 • dongtataydoc88
  đọc status ở ngoài, đoán chủ nhà người gốc Bắc. Và cái kết khi vào đọc....Sao tôi giỏi vãi
  • ohsaobekolak
   @dongtataydoc88 gốc bắc thì sao vậy, lại kiểu thượng đẳng với hạ đẳng nữa à )
  • tranhung_it
   @dongtataydoc88 mày giỏi bốc c ăn
  • dongtataydoc88
   @tranhung_it , giỏi là phải bốc c** ăn hả mày @ohsaobekolak là kiểu thượng hạ đó bác
  • tranhung_it
   @dongtataydoc88 người giỏi thì ko phải vậy, còn mày là loại đó đấy
  • dongtataydoc88
   @tranhung_it, @oangcho tôi cũng dân Hà Tây cũ đây, mình nói thực tế bình thường ko vấn đề gì, mấy thằng ngáo nó cứ bức xúc.
  • sko
   @dongtataydoc88 Bác lại bị nhiễm cái thói phân biệt vùng miền trong miền Nam. Trong Nam hay phân biệt vùng miền. Lúc nào cũng nghĩ mình là thượng đẳng, cao quý. Em chuyển vào Nam học từ hồi cấp 2. Thấy dân trong này cũng bình thường. Học thì có vẻ không cần cù bằng ngoài Bắc. Bạn bè cũng có thằng keo kiệt, xấu tính... Còn nói phóng khoáng em chẳng tin. Đi ăn, chơi thì cũng chia đều. Có chăng phóng khoáng cho bản thân thôi. Dân trong Nam hay ngoài Bắc thì cũng thế. Thằng nào giỏi, khôn thì sống khỏe.
 • BinhNQ84
  Nếu là thuê để ở thì e sẽ phản đối chủ nhà. Nhưng thuê rồi cho thuê lại là mang tính chất kinh doanh rồi. Đã dính đến kinh tế thì cứ sòng phẳng mà làm, ko thông cảm đc với nhau thì cứ hẹn nhau ở Tòa
  • Lucky_Luke
   @binhnq84
   Cũng kiểu kẻ cắp gặp bà già thôi bác.
   Chứ bình thường sao em ý ko thuê 1 phòng thôi hay là chủ nhà ko đồng ý cho thuê 1 phòng mà phải ôm tất cả nhà. Có lẽ em ý cũng có máu kinh doanh nên mới cọc 50 củ, chứ nếu để ở 1 phòng thì đâu phải đứng ra thuê ôm cả nhà.
 • hiephoa
  trường hợp này tôi xin không húp :v
 • coderth
  Điều 132. Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà ở
  1. Trong thời hạn thuê nhà ở theo thỏa thuận trong hợp đồng, bên cho thuê không được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà và thu hồi nhà ở đang cho thuê, trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
  2. Bên cho thuê nhà ở có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà và thu hồi nhà ở đang cho thuê khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  a) Bên cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, nhà ở xã hội cho thuê không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng, không đúng điều kiện theo quy định của Luật này;
  b) Bên thuê không trả tiền thuê nhà ở theo thỏa thuận từ 03 tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;
  c) Bên thuê sử dụng nhà ở không đúng mục đích như đã thoả thuận trong hợp đồng;
  d) Bên thuê tự ý đục phá, cơi nới, cải tạo, phá dỡ nhà ở đang thuê;
  đ) Bên thuê chuyển đổi, cho mượn, cho thuê lại nhà ở đang thuê mà không có sự đồng ý của bên cho thuê;
  e) Bên thuê làm mất trật tự, vệ sinh môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của những người xung quanh đã được bên cho thuê nhà ở hoặc tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn, làng, ấp, bản, buôn, phum, sóc lập biên bản đến lần thứ ba mà vẫn không khắc phục;
  g) Thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 129 của Luật này.
  3. Bên thuê nhà ở có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà ở khi bên cho thuê nhà ở có một trong các hành vi sau đây:
  a) Không sửa chữa nhà ở khi có hư hỏng nặng;
  b) Tăng giá thuê nhà ở bất hợp lý hoặc tăng giá thuê mà không thông báo cho bên thuê nhà ở biết trước theo thoả thuận;
  c) Khi quyền sử dụng nhà ở bị hạn chế do lợi ích của người thứ ba.
  4. Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà ở phải thông báo cho bên kia biết trước ít nhất 30 ngày, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác; nếu vi phạm quy định tại khoản này mà gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

  Đọc luật để ko bị dắt mũi các bác ạ.
  • atom1
   @coderth Theo luật này 3 tháng mới được đuổi, thì chủ nhà sẽ đòi cọc 3-4 tháng, dại gì cọc 2 tháng, 3 tháng nó trốn mẹ nó mất thì móm à.
  • mabubu_158
   @atom1 đúng thât, luật đó hơi bất lợi cho chủ nhà
 • thanhsiro
  Hết dịch thì ma nó Thuê
 • kienech
  Nếu sau 3 tháng người thuê ko đóng tiền nhà, chủ nhà mới chấm dứt hđ thì sẽ được giữ tiền cọc, nhưng chịu mất tiền 3 tháng đấy hay phải kiện ra tòa ạ ?
Website liên kết