6 Bình luận
 • SeineRiver2
  "Chúng ta rồi sẽ về nhà bình yên" thì mới đúng vần
 • quantity
  Thời chưa Corona, khi còn chống phá cách mạng, lấy việc chửi chính quyền làm niềm vui, tôi hay nghe Paris by night bài "Nếu một mai, khi hoà bình...mình yêu nhau như khi vừa mới biết nghe em".

  Tối nay bạn gái tôi gởi Grab hủ da-ua em tự làm. Hơi chua và chắc hư rồi nhưng tôi thấy nhớ và thương em kinh khủng.

  Giờ đây khi đã giác ngộ cách mạng, trong chiến cuộc này tôi nguyện "ở yên" trong nhà như lời thủ tướng động viên, như lời các y bác sĩ yêu cầu.
  Mong các anh luôn vững vàng. Rồi một mai khi hết dịch chúng ta sẽ cùng dìu nhau qua lối xưa cho từng ngón tay đan lại, ái ân ngọt mềm.
 • cr7_ronaldo
  việt nam cố lên
 • Martine
  Việc kỳ thị nguồn bệnh nó cũng bình thường như việc vào viện thì cần có tiền, cũng bình thường như việc không thể cứu nổi một người và bất lực nhìn họ chết. Nhìn ở góc độ khác việc kỳ thị nguồn bệnh nó bắt đầu từ sự sợ hãi, họ sợ lây bệnh, lây cho gia đình, họ sợ phải vào viện, họ sợ nhiều thứ...lúc này cần họ sợ. Sợ là tốt. Còn hơn là họ chủ quan. Mang tiếng làm bác sĩ mà khôn hiểu điều này, lại còn tâm lý không vững thì đừng làm bác sĩ nữa.
  • lilian_hoang
   @martine bác sĩ đang nói việc kì thị nguồn bệnh là rất bình thường. cái nta đề cập là kỳ thị gia đình họ, có những cá nhân, tổ chức kỳ thị tiếp viên hàng không trong khi họ được xác nhận là k vấn đề gì, có đơn vị bảo hiểm nọ còn mail cho toàn nhân viên không bán bảo hiểm cho y bác sĩ, tiếp viên hàng không... ở đây bsi đang nói vấn đề này a nhé. A làm ơn đọc kỹ.

   còn tâm lý k vững thì nta k đứng ở tâm dịch mà liều mình chăm sóc, chữa trị cho người thân của đồng bào đâu. Họ đã, đang và sẽ làm thế. Dù a nói đây là nhiệm vụ của bác sĩ, nhưng kề cận với nguy cơ chết người nếu như hèn nhát họ chẳng nhất thiết phải làm, 1 lá đơn là xong.
Website liên kết