11 Bình luận
 • vcd2403
  Hỏi ngu vcl -.- tại Đl ko thuộc who nên mới chống dịch tốt

  Việt Nam thì lại là 1 ngoại lệ, thuộc về thăm căn cố đế, đó là bản tính nhà nông! Nhà nông ko sợ đói, thóc còn trong kho, rau ở ngoài vườn, cũng ko sợ khổ, tự bị đó giờ có biết sướng là cái gì đâu mà -.- nhưng nhà nông sợ nhất là bị bệnh!
  Sao cũng đc, nhưng phải khoẻ mạnh! Bởi thế, nghe thằng bên cạnh bị bệnh dễ lây là kcmcm, bố né trc đã -.-
 • trongnghia111
  Chứng tỏ càng tin WHO càng chết nhiều
 • vcd2403
  Hỏi ngu vcl -.- tại Đl ko thuộc who nên mới chống dịch tốt

  Việt Nam thì lại là 1 ngoại lệ, thuộc về thăm căn cố đế, đó là bản tính nhà nông! Nhà nông ko sợ đói, thóc còn trong kho, rau ở ngoài vườn, cũng ko sợ khổ, tự bị đó giờ có biết sướng là cái gì đâu mà -.- nhưng nhà nông sợ nhất là bị bệnh!
  Sao cũng đc, nhưng phải khoẻ mạnh! Bởi thế, nghe thằng bên cạnh bị bệnh dễ lây là kcmcm, bố né trc đã -.-
  • vn_forest
   @vcd2403 Trung Quốc không đấu tranh không cho gia nhập. Vừa rồi, ĐL tặng 10M khẩu trang mà TQ chửi là chiêu bài chính trị nhằm được kết nạp vào WHO.
  • vcd2403
   @vn_forest tq nó tức vì lúc nó cần thì Đl ko bán, đến khi nó ko cần nữa thì Đl bung ra. Ý của Đl đây là: tao thà cho ko tất cả mn, chứ ko bán cho lũ tró chúng mày -.- thế nên tq có làm gì, Đl cũng kcmcm, cười khẩy phát!! Kiểu: ờ, tao làm vậy để vào Who đó, làm cc gì?? Trong khi thực tế là: vào cc, tao cần cái bip, thích chọc chơi zậy đó, zui!!

   Buồn cái là mình ko đc như thế, mình toàn quan ngại với kịch liệt! Cả cái zụ tàu cá mới đây. Buồn, chả muốn cmt!
  • vt57vt571
   @vcd2403 Đặc điểm chung của ĐL và VN là biết rất rõ TQ nên méo tin thông tin do TQ đưa ra, và biết tỏng WHO là phát ngôn viên cho TQ nên càng méo tin.
   Những thằng tin WHO vs TQ giờ toang.
  • vcd2403
   @vt57vt571 thật ra cũng ko hẳn như vậy đâu! Bên trên là mình troll vây thôi!

   Những thằng tin tưởng tq là những thằng nhận viện trợ (bị mua) hoàn toàn và vô điều kiện từ tq như campuchia, mấy nước châu phi. Phần còn lại, chả thằng nào tin tq cả, chỉ khinh bỉ thôi. Nhưng ko khinh bỉ ra mặt đó là bởi vì lợi ích!

   Về phần chống COV, những nước chống tốt nhất là những nước đã bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sars 2002, đó là bài học nhớ đời!

   Còn các nước ko bị ảh hưởng nhiều bởi sars 2002 thì 1 phần là tự tin vào tiềm lực kt, 1 phần là chưa trải nghiệm, và phần lớn là bởi họ cho rằng virus này có cùng nguồn gốc sars mà ko biết rằng, COV 19 là ông nội của sars 02 về khả năng lây lan và thời gian ủ bệnh. 2 điều là tương tác với nhau 1 cách cực kỳ nhịp, làm cho khả năng công phá cao gấp n lần so với Sard 02.

   Phân tích kỹ:

   - khả năng lây lan: sars chỉ có thể lây thông qua vật trung gian (dịch nhầy, giọt bắn hắt xì-ho, trong diện tích không khí cực nhỏ như không khí trong máy trợ thở, xông khí dung... còn với Cov 19, ngoài những điều trên thì nó còn lây bằng đường không khí hít thở của người bình thường trong bán kính 2m. Tức là chỉ cần có 2 người đang nói chuyênk với nhau, ông đi ngang qua, tức là ông có khả năng bị nhiễm, dù rằng tỷ lệ rất nhỏ, nhưng nó chứng minh 1 điều rằng, nó lây lan trong vô hình. Ông bị nhiễm (nếu) nhưng hoàn toàn ko biết mình bị nhiễm từ nguồn nào, từ ai, lúc nào??

   - thời gian ủ bệnh: sars 02 là 4-5 ngày, ngắn nhất 1 ngày, dài nhất 14 ngày. Còn Cov 19 trung bình la 14 ngày! Có nghĩa là người mang mầm bênh sars 02 chỉ có thời gian khoảng 04 ngày để phát tán, lây nhiễm mầm bệnh ra cộng đồng. Còn đối với cov 19 thì có đến tận 14 ngày để phát tán!

   Tổng hợp: cov19 dễ phát tán hơn sars gấp n lần, nguy cơ phát tán của nó là n x (14-4)

   Tq biết điều này, các nước bị dính sars02 (Đl, Việt Nam...) biết điều này. Và đó mới là nguyên nhân xâu xa khiến tq, đài, Việt Nam... phòng bị và diệt ngay từ khởi điểm bằng bất kỳ giá nào (càng chậm thì cái giá phải trả càng cao)

   Nhưng phương tây, mỹ... ko quan tâm đến điều này! Toang!

   P/s 1: ở sars02 mỹ nói rằng mỹ vượt qua bởi vì có sự may mắn, và Chúa (discovery - sát nhân vô hình), thấy buồn cười, giờ Chúa có thật sự hiện ra, cứu đc Mỹ hay ko cũng chưa chắc!

   P/s2: các bạn dn (sx, dv...) đang than thở về các biện pháp hạn chế, giới ngiêm... của cp. Nhưng xét lại, nếu ko cấm các dn này, vậy các sp, dv cung ứng ra có ai sử dụng ko? Mn đang lo trốn trong nhà (tôi ko dám mua hàng ol nữa, vì có biết người giao hàng đã từng tiếp xúc với ai đâu. Tay tiền tay hàng, ko ổn! Khỏi mua)
  • hxnb
   @vcd2403 hay quá bác phải thêm tên hàn quốc nữa nó bị ảnh hưởng của sars khá nặng
 • TanNg
  Bài này gốc khá hay mà dịch bị xén mất kha khá. Key nhất vẫn là họ tổ chức lực lượng chống dịch với các hướng dẫn ban hành rất rõ ràng, chi tiết cho địa phương tuân thủ.
 • tatthang
  Mình ko biết thực hư thế nào nhưng công ty cô mình làm may mặc trong SG, hôm rồi có nc bả bảo TQ nó cấm xuất trang thiết bị y tế sang các nước khác trừ Đài Loan vì nó coi là 1 phần quốc gia của nó. Chuyến này Đài Loan cũng được Trung support ko hề ít về vật lực đâu.
Website liên kết