13 Bình luận
 • dominhquan
  @tanng , @wasamala , @kunboi256 Hướng dẫn dành cho các bác đây. Các trường hợp thật sự cần thiết:
  [quote]
  a) Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác;

  b) Các trường hợp khẩn cấp như: Cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn,…

  c) Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở nêu tại mục 2 văn bản này.

  Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
  • kunboi256
   @dominhquan cái mục a nó lại phụ thuộc vào ý chí của cán bộ kiểm soát lắm. Có vài trường hợp từ các tỉnh khác còn bảo cứ phạt trước, dân cảm thấy cán bộ sai thì kiện hành chính sau.Nên hướng dẫn này với cả chỉ thị thì em ko có vấn đề gì hết, chủ yếu là do cán bộ mỗi tỉnh hiểu sao thôi.
  • dominhquan
   @kunboi256 theo em nghĩ ở phạm vi toàn quốc thì như vây, xuống địa phương sẽ có 1 lần cụ thể hóa nữa, và cũng phụ thuộc vào ý chí chủ quan của chính quyền địa phương. VD như các loại phí TW quy định mở nhưng về địa phương thì HDND cụ thể hóa ra nhưng không được trái với luật và các VB cấp trên.
  • TanNg
   @dominhquan Tóm lại mình hiểu là công ty mình không thuộc hạng mục thiết yếu nên sẽ phải ở nhà hết. Bao gồm cả các bộ phận ký hợp đồng, kế toán - các bộ phận này không thể làm online được vì hợp đồng là phải chữ ký và bản giấy. Trả lương nhân viên, thanh toán đối tác cũng dừng luôn.
  • dominhquan
   @tanng: Em nghĩ những bộ phận ấy có thể đi làm mà bác! Tuy nhiên cần giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp . Thời sự tối có nói về điều này. Chút em kiếm cái VB cho anh/em xem.
  • TanNg
   @dominhquan Mình đọc hiểu như sau, chỉ được đi làm nếu doanh nghiệp thuộc danh mục số 2, công ty mình lại không thuộc các cơ sở được nêu.

   Một ví dụ khác là nhân viên kỹ thuật datacenter, giờ máy chủ hỏng ổ cứng không biết có được lên khắc phục sự cố không, hay cứ nằm chờ hết ngày 15 mới được lên sửa.

   Nói chung chốt rõ ràng thì mình đóng luôn cửa công ty cho nghỉ tới ngày 15 cho gọn, chập chờn thế này không thể làm gì nổi, các bên đối tác đều lúng lúng, rối loạn hết thì còn giao dịch với ai nữa. Nguyên công ty cho 80% về nhà làm online rồi nhưng phần còn lại mà về nốt thì chỉ có đóng cả.

   c) Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở nêu tại mục 2 văn bản này.
  • signoreV
   @kunboi256 hình như chỉ thị không phải là văn bản pháp luật. Muốn phạt thì phải có quyết định của các cơ quan tương ứng và dựa vào điều luật nào đó. Phải không?
  • kunboi256
   @signorev nghị định 176
  • linkhay_nosee
   @dominhquan ủa doanh nghiệp sản xuất đâu bạn?
  • phanblog
   @tanng
   bác xem có lách được vào đây ko
   2. Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch, trong đó có các biện pháp:
  • TanNg
   @phanblog không bác ạ, không hiểu datacenter mà sập thì phải làm sao.
 • signoreV
  Vậy là nông dân không được ra đồng, ngư dân không được ra khơi?
Website liên kết