33 Bình luận
 • goldensea80
  Mọi người hay đơn giản hoá vấn đề. Sự thông minh có nhiều loại, tài giỏi có nhiều loại. Một kẻ loạn trí ở một mức độ nhất định đôi khi lại trở thành một lãnh tụ một giáo phái nào đó nhờ giỏi mồm mép chẳng hạn. Mình không cho rằng Trump ngu cũng không cho rằng vĩ đại, ổng kém hiểu biết một số linh vực nhưng lại sành sỏi trong lĩnh vực khác. Cái nhìn thấy được là ông ta sành sỏi về truyền thông, mà bầu của Mỹ chẳng phải là cuộc chiến truyền thông đó sao. Nên chuyện ổng đắc cử không phải là chuyện khó hiểu, nhất là khi bên đảng DC nổi bật cả đại diện toàn mấy ông già nhìn không thấy sức sống.
 • chinhbx
  Quan trọng game tổng thống ko dành cho trump .
  Kể cả obama cũng thế .
  Hệ thống đang cần chính sách của trump nhưng ko muốn Donal trump là tổng thống.
 • quangcof
  k ngu ngốc sao làm tổng thổng Mí !
 • hanlap
  ngu thì đã ko tỷ phú với làm tổng thống rồi
 • Vdual
  Ngu được như Chăm, tôi cũng muốn ngu
 • bills4
  Trump mà ngu thì ai cũng muốn đc ngu 1 lần
 • oangcho
  Chờ coi bác trump có đắc cử thêm nhiệm kì nữa hay ko là biết.
 • minhquangos
  Nói thật, Trump ko ngu nhưnng cũng chẳng khôn như người thường.
 • ADB
  Cá nhân em thấy Chum khôn bỏ mẹ
 • classik
  Ngu mà làm được tỷ phú? ; thực tế Trump nó là bộ óc vĩ đại , chả qua đa phần những người chưa đủ thông minh thì không biết Trump nó vĩ đại. Trump không đẹp trai như Bill Clinton, không nói hay như Obama, không chỉ được cái " tốt bóng bảy vẻ bề ngoài" như Hillary; nhưng Trump nó thật sự có tài riêng.

  Anh em xem mà xem, dù nước Mỹ có chìm trong covid, nhưng đến tháng 11 trump vẫn sẽ thắng cử tổng thống, khoa học giải thích rằng do tài là 1 phần, phần khác Trump là người hiếu thảo với bố mẹ và được chúa ban phước lành, cộng thêm có tình yêu với nước Mỹ
  • Jennyhp
   @classik Trump là con tép so với Bloomberg, vậy mà Bloomberg vẫn fail. Mỗi game mỗi khác
  • cryptovn
   @jennyhp Blomberg fail tiếc đứt ruột. Chi ra 1 tỉ mà k đâu vào đâu. Hic. Trump quá tài ba
  • vt57vt571
   @classik
   hoa học giải thích rằng do tài là 1 phần, phần khác Trump là người hiếu thảo với bố mẹ và được chúa ban phước lành, cộng thêm có tình yêu với nước Mỹ

   Giáo điều của cộng đồng Tin Lành support Trump à đồng chí??
 • phankhanh85
  Trừ chế độ phong kiến, cha truyền con nối thì ngu vẫn làm vua được thôi. Trump làm tổng thống + tỷ phú thì tầm nó khác lắm rồi. Mình chưa bao giờ tin là ông ấy có chút gì ngu ngốc.
 • goldensea80
  Mọi người hay đơn giản hoá vấn đề. Sự thông minh có nhiều loại, tài giỏi có nhiều loại. Một kẻ loạn trí ở một mức độ nhất định đôi khi lại trở thành một lãnh tụ một giáo phái nào đó nhờ giỏi mồm mép chẳng hạn. Mình không cho rằng Trump ngu cũng không cho rằng vĩ đại, ổng kém hiểu biết một số linh vực nhưng lại sành sỏi trong lĩnh vực khác. Cái nhìn thấy được là ông ta sành sỏi về truyền thông, mà bầu của Mỹ chẳng phải là cuộc chiến truyền thông đó sao. Nên chuyện ổng đắc cử không phải là chuyện khó hiểu, nhất là khi bên đảng DC nổi bật cả đại diện toàn mấy ông già nhìn không thấy sức sống.
  • TKM
   @goldensea80 các phát ngôn nhìn rất ngu của ổng từ đầu dịch đến giờ có mục đích gì bác?
  • taoaman
   There's must be a method in his madness
  • goldensea80
   @tkm Ai mà biết, có lẽ ổng bị động. Đoạn đầu thì nghĩ là virus yếu và chỉ lo thị trường nên cố tình nói giảm nói tránh. Còn về truyền thông thì suốt ngày họp báo, nghe ổn phát biểu mà ngữ điệu ngân nga kiểu đạo ấy. Nói chung nhiều phát ngôn nhổ ra rồi tự liếm lại như thế mà vẫn nhiều tín đồ thì chứng tỏ giỏi đó chứ.
  • cryptovn
   @goldensea80 đồng ý bạn. Dân Mỹ vẫn yêu ổng mà. Mình ng ngoài chỉ thấy dc tí ti. Vậy mới tài. Nếu nguy cơ thì đảng CH đã có phương án ng thay thế ra tranh cử, phỏng
  • vt57vt571
   @cryptovn Dân Mỹ yêu thì tại sao tổng số người bỏ phiếu lại ít hơn Clinton??
 • StandByMe
  Tôi ko thấy ai bảo Trump ngu cả, nên ko cần đặt câu hỏi này. Tôi chỉ thấy người ta chê Trump làm tổng thống tồi thôi, tôi cũng đồng ý thế. Nên chắc cần bài phân tích: sự vĩ đại của Trump trong vai trò tổng thống Mỹ . Chứ bài này chỉ phân tích sự khôn lỏi, lọc lõi của Trump ko à.
  • sangphannguyen
   @standbyme bài này người TQ viết mà bác. Phân tích Trump bằng đúng thế giới quan của người TQ. Không phân tích làm được gì, làm thế nào. Mà chỉ chăm chăm nói về khôn và ngu. Cá nhân e thấy Trump cũng chả khác lãnh đạo TQ, nhất là cái khoản nói một đằng làm một nẻo.
 • cocoxinhxan
  Vĩ đại hay ko thì ko biết. Nhưng làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn không ngu rồi.
  Mọi người hay vơ lấy Trum nọ kia nhưng đằng sau ổng là bao nhiêu bộ óc tinh hoa khác tư vấn, cung cấp thông tin và soạn diễn văn cho. Có khi có cả 1 tổ làm branding, truyền thông, tư vấn lời ăn tiếng nói. Mà cái twitter chắc gì đã do ổng pót
 • ConCoVN
  Hồi bé ô TĐK đã nói rồi mà : Ngu xuẩn nhất nhì là TT Mí
 • graprex
  Cái quan trọng nhất là tài trị quốc thì hạng bét. Dc cái tài chém gió vs làm thương hiệu cao tay vớt lại.
  Giỏi che lấp khuyết điểm và điều hướng dư luận nên vẫn nhiều fan chứ bản chất phá hại chẳng khác gì châu chấu:
  - Hạch dc mấy xu ten của đồng minh, mất mợ nó quyền lực mềm. Giờ đồng minh châu Âu quẳng cờ Mỹ treo cờ TQ thì biết rồi. Nhìn TQ im im ra vẻ yếu thế thế so vs Trump nổ thôi nhưng khôn như rận, bên ngoài tiếp máy thở vs hỗ trợ y tế mùa dịch cho châu Âu nhưng cài cắm vào đó cả lô các điều khoản thương mại chính trị - củng cố quyền lực mềm - thứ Trump đang vứt đi.
  - Còn kinh tế Mỹ vĩ đại dưới thời Trump hả ? Cứ tống lãi suất về 0, rồi in tiền lấp đầy thị trường thì ai chẳng làm dc. Chỉ đen cho thằng sau lên gánh tội thay.
  • DONPHAN2903
   @graprex cái quan trọng là Trump làm cho nhiều nhà máy rời Trung Quốc đến nước khác (trong đó có Việt Nam) còn việc khăc là việc của ông ta và nuóc Mỹ với Châu Âu. Nếu lúc trước Trump không lên thì liệu Việt Nam! Có được hưởng lợi vậy không? Là người Việt thì Việt Nam tốt là được, chúng nó ngu kệ chúng nó!
  • chinhbx
   @donphan2903 đây là ngộ nhận ngu ngốc nhất . Dịch chuyển của supply chain nó đã bắt đầu cà thập kỷ khi giá nhân công của China tăng cao, tuy nhiên chưa một nơi nào đủ để nuốt được cái supply chain đặt tại china . nếu ai nghĩ rằng slc tự dịch chuyển bằng mấy cái sắc lệnh hành pháp thì đúng là ko có óc.
  • DONPHAN2903
   @chinhbx khi một 1 ai đó nói chuyện mà không hề có dẫn chứng thì đúng là có óc mà óc bằng quả nho (thậm chí nhỏ hơn). Dịch chuyển của NM vào TQ bắt đầu từ thởi Bill Clinton à mà thôi.. nói nhiều có người không hiểu. Đơn giản là giai đoạn nào, và vì sao làn sóng "run out" mạnh mẽ như bây giờ!? nếu không vì Trade War!? Giá Nhân công chiếm bao % trong giá SX vậy "người có óc"? Ngăn chặn sự bành chướng của TQ thì ngoài Kinh Tế và Chính Trị thì còn cách nào nữa vậy "người có óc"? Nếu không đánh Kinh Tế thì liệu nhiều NM có out khỏi TQ? Nếu đánh Chình Trị thì bằng cách nào thưa "người có óc"? giống chiến thuật của Obama và Hillary? "Bao Vây" TQ bằng Biển Đông và Hoa Đông!? Lôi kéo đồng minh các nước gần TQ (có thể gây bất ổn chính trị các nước gần tàu - phe thao Mỹ, phe theo Tàu)...
  • chinhbx
   @donphan2903 "run out" mạnh mẽ , vẫn có kẻ ảo tưởng chỉ cần nhấn nút là chuỗi cung ứng nó sẽ xuất hiện.
  • DONPHAN2903
   @chinhbx mạnh mẽ hơn trước at least!
  • graprex
   @donphan2903 Quan điểm khác nhau.
   Cái này liên quan đến độ nông sâu kiến thức mà tôi ko biết truyền cho bạn như thế nào.
   Chắc bt bạn chỉ đọc báo dạo, còn tôi vì liên quan đến kiếm tiền nên hầu như 24/24 liên tục cập nhật tin tức và trong số đó ko thiếu các phân tích về các sự kiện lớn trên TG như trade war Mỹ Trung.
   Đồng ý rằng các ý kiến giống như bạn có rất nhiều nhưng ở mặt kia cũng chẳng thiếu các ý kiến ngược chiều. Xâu chuỗi tổng hợp lại, từ góc độ của tôi: Nỗ lực dập TQ là biện pháp của Mỹ nhằm ngăn chặn 1 TQ hùng mạnh hơn đe dọa vị thế bá quyền của Mỹ trong một vài thập niên tới. Tuy nhiên, cuộc chiến này Mỹ đang đuối sức do TQ quá khôn khéo và có những lợi thế quá tốt như thị trường béo bở tỷ dân và đóng vai trò là công xưởng thế giới. @chinhbx nói đúng, chuỗi cung ứng mất vài chục năm mới tạo ra dc ở TQ ko thể dễ dàng hình thành ở 1 nơi khác chỉ bằng đe dọa thuế má. Dịch chuyển sản xuất khỏi TQ là có, nhưng diễn ra theo kiểu slow-motion nên ko phải đòn chí mạng gì với TQ cả.
   Dẫn lời của COE Maine Pointe - chuyên gia tư vấn chuỗi cung ứng và vận hành toàn cầu trong đại dịch Cov19 hiện nay:" Chúng ta quá phụ thuộc vào một mình TQ".
  • DONPHAN2903
   @graprex việc này nếu mà phân tích thì viết cả cuốn sách vài trăm trang! Về cơ bản thì cuộc chiến My-Trung rất khó nói ai thắng. Nhưng chắc chắn cả 2 đều thiệt hại! Thông thường Mỹ “đánh” ai đều kéo theo đồng minh (NATO). Nhưng Trump quá ngạo mạn, vừa cà khịa, làm khó Chau Âu vừa đơn thương đánh TQ 1 mình! Châu Âu và các nước ngồi rung đùi xem đánh nhau. Cho nên mình nói khá rõ là nếu mình là người Mỹ, có lẽ mình ko ủng hộ ông Trump! Còn mình là người Việt, Gián Tiếp và Ít Nhiều mình đuọc hưởng lợi (chúng nó đánh nhau, mình ngồi xem, nó rớt đồ mình lượm).
   Còn giả sử nếu Trump không tái đắc cử và Mỹ đánh TQ bằng Chính Trị thì Việt Nam có được hưởng lợi gì không!? Hay lúc đó lại chơi trò đu dây đầy mạo hiểm!? Chưa kể khả năng cao nội bộ có thể mất đoàn kết, bên theo A phe theo B!?
 • toplinkhay
  Uhm thì trum nó ngu còn thằng viết nó khôn hơn trum ngồi rãnh háng vãi, ăn mứt gà sâp mà cứ nghĩ mình ăn socola
Website liên kết