8 Bình luận
 • hangocbui
  https://ltus.me/feO
  Xét nghiệm này theo mình nên dùng trong các trường hợp sau:
  - Key workers (nhân viên y tế, công an, bộ đội, nhân viên siêu thị,...) đã có triệu chứng. Nhằm khẳng định họ đã có kháng thể và có thể trở lại làm việc một cách an toàn, không lây nhiễm cho mọi người.
  - Xét nghiệm đại trà sau khi dịch bệnh được khống chế, nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu, thống kê các trường hợp bị bệnh nhưng không có triệu chứng.

  Trong trường hợp liên quan BV Bạch Mai, mình nghĩ vẫn nên dùng phương pháp PCR truyền thống. Thứ nhất, vì xét nghiệm nhanh này khó tìm được người bệnh trong thời gian ủ bệnh/ở giai đoạn đầu của bệnh. Kết quả âm tính nếu không được hiểu rõ ràng sẽ gây cảm giác an toàn giả, khiến nhiều người mất cảnh giác trong khi bản thân có thể đã mang mầm bệnh.
  Thứ hai, nếu xét nghiệm đại trà, một số người có kết quả dương tính (không phải key worker) sẽ nghiễm nhiên trở thành trường hợp đặc cách. Khi đã có kháng thể họ hầu như không có khả năng tái nhiễm, lây truyền. Những người này có thể sẽ không cần thực hiện các biện pháp tách biệt cộng đồng, trong khi phần lớn dân số vẫn đang phải chấp hành. Điều này có thể phản tác dụng, khi kết quả dương tính sẽ được coi như như một tấm giấy chứng nhận tái hoà nhập cộng đồng.
  Chính phủ Anh cũng đã nhập về 3.5 triệu test kit này từ 2 tuần nay, nhưng hiện vẫn chỉ giới hạn sử dụng với key worker.
 • chi_tai
  được bao nhiêu case?
Website liên kết