8 Bình luận
 • mintutu
  Công nhận VN mình nhiều phát minh cũng khá sáng tạo, tuy nhiên từ phát minh mà áp dụng thực tế thì đòi hỏi cần thử nghiệm đánh giá kỹ, đặc biệt là sử dụng cho sức khoẻ con người. Giờ mới làm chưa được một tháng mà sau đem triển khai hàng loạt thì có nguy cơ gì ko
  • ninhgio01
   @mintutu VN là chúa hay nóng vội. Cứ mới là mang ra xài đã, còn kiểm định thì để sau, bao giờ cơ quan chức năng có ý kiến thì lại dừng sử dụng.
  • TanNg
   @mintutu Ngồi chờ không làm thì có nguy cơ gì không?

   Ở đây phải chọn giữa 2 nguy cơ, không làm gì, và làm vội cái nào lớn hơn chứ không còn theo tư duy thông thường được nữa. Nhiều khi đơn giản là một cú đặt cược.
  • mintutu
   @tanng Ko phải là ngồi ko, ko ai ngăn cấm việc sáng tạo nghiên cứu trong thời dịch này cả, thậm chí nên khuyến khích. Nước nào cũng vậy, họ cũng chạy đua để tìm các giải pháp hạn chế dịch. Tuy nhiên, trước khi đem cái gì ra thử nghiệm hay triển khai đồng loạt thì cần phải cân nhắc kỹ, vì yếu tố sức khoẻ con người.
   Chả cần phải chọn giữa ko làm gì làm vội cả, chọn phương án an toàn nhất cho sức khoẻ con người. Đặt cược gì thì đặt, nhưng sức khoẻ, tính mạng con người đừng có đặt.
  • TanNg
   @mintutu Nói thế này đơn giản, các nước theo phương án từ từ đều đang chết SML với virus, chứng tỏ lý thuyết thận trọng, từ từ của họ không còn phù hợp với tình huống thực tế. Vậy thì là một nhà khoa học (hoặc một người tin vào khoa học) chân chính thì đây là lúc thể hiện năng lực quan trọng nhất trong khoa học đó là HỒ NGHI vào hiểu biết của chính mình thay vì bám lấy những lối suy nghĩ cũ.
  • mintutu
   @tanng Đó là quan điểm của bác thôi, nếu bác coi tính mạng con người cần để đặt cược thì ok . Bác có thể đặt cược tính mạng bác, còn e thì xin thôi. Cảm ơn.
 • manarola
  Lúc nước sôi lửa bỏng có cái cọc vớ thì ai chả nắm. Đc hay không tính sau
 • Ice
  Thay vì phun Ozone với cả Clo thì chi bằng phun "dung dịch sát khuẩn tay có nồng độ cồn ít nhất 60%..." có nguồn gốc lúa mạch thì chắc đứng cả ngày. Tốt cho sức khỏe tiệt trùng lao.
Website liên kết