36 Bình luận
 • taymonkhanh
  SG sắp toang rồi: từ vụ mấy ông Tây rồi đến mấy thành phần đạo Hồi đi lung tung haiz
 • hkbk
  từ việc dấu dịch làm dân lơ là tin vào con số 16 tốt đẹp, giờ thì ăn L cả đám. Chung cư gần khu tui cho mấy thằng TQ thuê xong bảo nó tự cách ly, kg thông báo cho cư dân biết, đến khi y tế phường đến đo thân nhiệt cho có thủ tục với người ta thì mới biết tụi nó đi chơi chưa về hahaha. sau đó cư dân vẫn kg biết, đến khi bị xì ra mớt biết là hơn chục thằng TQ vừa qua VN giờ đi đâu kg ai biết kakaka.
  • hxnb
   @hkbk có dấu đâu bác
  • sandert
   @hxnb Cũng ko hẳn là giấu nhưng rõ ràng có sự chủ quan ko hề nhẹ.Đơn giản như trên báo đưa tin bệnh nhân số 100 được nói cách lý tại nhà mà để ông đó đi lễ 5 lần/1 ngày là sao @@
  • hkbk
   @hxnb nếu ông biết số người TQ vào Cambodia rồi qua VN là bao nhiêu thì ông sẽ biết.
  • Chungvnid
   @hkbk dấu dích cái mả b* m**.nhà mày bị virus à.
  • hkbk
   @chungvnid con trai, hãy nói chuyện như thằng có học xem nào, phải biết phân tích, suy luận . . . kg thì cũng thể hiện mình người văn minh cho dòng họ nở mày nở mặt. hở ra chủi bố mẹ người ta thế? hay cả họ nhà mầy kg có học nên mầy cũng thế?
  • Chungvnid
   @hkbk đầu mày toàn phân chứ phân tích đc cái cc gì, viết ko có lấy 1 bằng chứng gì mà bao dấu dịch, dịch cái mả cha nhà mày ngu.
  • hkbk
   @chungvnid con trai bố bảo này : TQ và ta là như cha với con, cha bị mà con kg bị? rồi ta và thằng Cam như anh với em, nó hốt con tàu vài ngàn khách (bị corona hết mấy chục mạng), rồi 1 ngày cái SG đón bao nhiêu khách Cam qua Chợ lớn mua đồ, khám bệnh (Bệnh viện Triều An 100% là Cam qua khám). Bao nhiêu trường hợp cho tự cách ly xong lại tung tăng bar bủng . . . mà vẫn cứ 16 thì có ngu như cả họ nhà mầy mới tin
  • traitrambom
   @chungvnid, @hkbk 2 bác chửi nhau tiếp đi. Đang hay... vui hầy????????????
  • hkbk
   @traitrambom chửi với thằng ngu mệt thiện, toàn cãi cùn, chửi ĐM, ĐM xong đó nói lý, nói đugn sai gì chán thật. kiếm thằng nó có đầu óc, biết phân tính, lý luận chửi nhau mình còn học hỏi được xíu
  • webassembly
   @hkbk đừng cãi với tay đó ko cần thiết đâu. Tôi cùng bên với bạn
  • fabio1989
   @webassembly tránh xa nó ra redbull đó
  • TKM
   @hkbk cháu lại đây ông dặn: chưa biết cháu đúng sai thế nào, nhưng ra ngoài đòi làm bố thiên hạ thế là ko đc nghen cháu.
  • hkbk
   @tkm nói chuyện với ông nội mầy thế à mất dạy, biết thế này xưa đ** d9ixt bà nội mầy khỏi đẻ ra thằng cha mầy cho khỏi có mầy cho rồi, đi đá phò còn hơn. Tao đã nói đến thế mà vẫ vào cắn tao 1 cái thì tao cũng chịu
  • hkbk
   @fabio1989 tao buồn cười cho mấy thằng hở ra cái nói 3 que, phản động, chống phá . . . mà khi cả đời còn gặp 1 thằng 3 que, chống phá ngoài đời 1 lần.
   - Đất nước tư do, dân chủ mà
  • ChuHung
   từ việc dấu dịch làm dân lơ là tin vào con số 16 tốt đẹp, giờ thì ăn L cả đám. Chung cư gần khu tui cho mấy thằng TQ thuê xong bảo nó tự cách ly, kg thông báo cho cư dân biết, đến khi y tế phường đến đo thân nhiệt cho có thủ tục với người ta thì mới biết tụi nó đi chơi chưa về hahaha. sau đó cư dân vẫn kg biết, đến khi bị xì ra mớt biết là hơn chục thằng TQ vừa qua VN giờ đi đâu kg ai biết kakaka.
   Chính quyền mà dấu được dịch đợt này chẳng tài lắm sao! Dịch bệnh lây nhiễm cao như này mà dấu được thì phải nói là nể chính phủ ấy
  • dezal
   @chungvnid Thể loại nói không lý lẽ cũng chả có bằng chứng gì như này thì rep làm gì cho mệt ng hả bạn.
  • TKM
   @hkbk ơ tưởng kêu ông kia đm, xong câu sau đã đ** ₫** là sao
 • tieuphu
  Đánh tiếng để cách ly những khu vực như Q8?
 • batuockenvin
  Mọi người cùng chung tay thì chuyện gì cũng vượt qua được, nhưng báo chí ngày nào cũng đăng trốn cách ly rồi đòi hỏi trong khi cách ly thì cũng chịu thua
 • danglm
  Nhân vụ cách ly và bảo mật thông tin người bị cách ly, cho mình hỏi các bác trên này vấn đề này mà mình cứ lăn tăn chưa biết hỏi ai.
  Chẳng là trong tòa chung cư mình ở có 1 người đi cùng chuyến bay với 1 bệnh nhân dương tinh covid 19. Phường đã thông báo và ban quản lý cũng đã thông báo cho toàn cư dân được biết rồi nhưng thông tin cứ mang tính chung chung chung là người đó có ý thức tự cách ly tại nhà rồi.
  Có cư dân hỏi ông Ban quản trị thông tin về người thì được trả lời mọi người không cần biết cụ thể làm gì, ảnh hưởng đến cuộc sống của người ta.

  Em đã note nguyên văn trong group zalo dưới đây  Anh hỏi em mấy câu và em suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời, từ đó em có ý kiến là có công khai hay không và ai là người có trách nhiệm công khai nhé (hỏi luôn cả người nhấn like ý kiến của em).

  Thứ nhất: đặt tình huống là em, mặc dù chỉ là thuộc diện cách ly tại gia đình, Tòa nhà công khai em tên tuổi, số phòng, nghề nghiệp của em trên nhóm sau đó hàng ngày mọi người hỏi thăm em không phải là quan tâm mà chỉ xem em có nguy cơ lây nhiễm cho họ hay không? Không những em mà còn chồng, con, bố mẹ cũng bị thăm hỏi theo kiểu thiếu thiện cảm. Em là nạn nhân của dịch bệnh, không những không được lời động viên còn bị hỏi như vậy, cảm xúc của em thế nào? Em có còn cảm thấy sự thân thiện, yêu mến nơi em ở nữa không?

  Thứ hai: con cái em các cháu không có tội nhưng sau đó, bị trẻ em trong tòa nhà tẩy chay không chơi nữa? Vậy, em nghĩ thế nào? người làm cha, làm mẹ nghĩ thế nào? Khi bị cách ly, tâm lý người bị cách ly đã không tốt, họ cần được động viên trong khi cộng đồng, làng xóm đối xử tệ không chỉ với họ còn cả gia đình họ nữa, nhiều khi không bị chết do bênh dịch mà chết do trầm cảm, do mất niềm tin vào những người xung quynh. Em đã nghĩ đến hậu quả này chưa?

  Thứ ba: Việc công bố thông tin không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình người phải cách ly mà còn cả những gia đình trong tầng của họ nữa. Các thành viên trong tầng họ không có tội, liệu có ai chắc rằng những người sống trong tầng đó không bị xa lánh?

  Thứ tư: Tất cả cư dân trong tòa nhà đều được đối xử công bằng, bình đẳng như nhau. Tất cả đều được BQT và BQL, Trưởng tầng bảo vệ thông tin cá nhân của người được cách ly trừ khi người đó tự nguyện công bố. Và về mặt pháp luật, BQT, BQL, Trưởng tầng (có người bị cách ly) không được phép công bố thông tin chi tiết về trường hợp người bị cách ly trên bảng tin và trong nhóm.

  Thứ năm: Việc công bố thông tin của người khác khi mình không được phép là vi phạm pháp luật. Biết rõ vi phạm pháp luật mà vẫn làm là hành vi vi phạm được xếp vào nhóm tình tiết tăng nặng trong xử lý. Cơ quan nhà nước hoàn toàn có thể truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy, anh hỏi em có công bố thông tin khi em không được quyền công bố không?
  Thứ sáu: Tòa nhà đa có CAM theo dõi, việc giám sát cách ly tại chung cư dễ hơn giám sát tại cộng đồng dân cư. Việc này, BQT đã giao cho BQL phối hợp với trưởng tầng có người bị cách ly thực hiện giám sát. Nếu người cách ly cố tình vi phạm sẽ báo công an xử lý theo quy định hiện hành.

  Vì vậy, chúng ta không bàn đến việc công bố thông tin. Ban quản trị tòa nhà không có quyền và không được phép công bố thông tin chi tiết về tên, tuổi, số phòng, nghề nghiệp của người bị cách ly. Chúng tôi chỉ thông tin tuyên truyền chung để người dân nâng cao tinh thần phòng bệnh và đoàn kết trong tòa nhà để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.
  Trân trọng  => theo em hỏi thì có đúng không?
  • hxnb
   @danglm Bác ở đâu em nghe quen quen
  • danglm
   @hxnb quen quen cái gì vậy bác
  • linpack08
   @danglm Phải chọn cách cân bằng nhất giữa cá nhân và cộng đồng. Tòa nhà chỗ em là diện F2 đã phải thông báo số phòng trong nhóm cư dân nữa là F1 như trường hợp bác kể, có thể thêm tên, không nhất thiết là tên đầy đủ.
   Thông tin cần được cập nhật thường xuyên càng sớm càng tốt thông qua BQL, không ai cho hỏi trực tiếp cả. Còn việc bảo đảm, thục hiện giám sát, toàn là việc của mồm, pháp luật chưa xử lý ai cả, và nhỡ họ truyền bệnh thì sao.
  • danglm
   @linpack08 mình thấy nhiều chung cư BQL còn nêu tên số phòng cụ thể nhưng ở đây thì người ta bảo bí mật, không cần biết làm gì
  • danglm
   @hxnb mình ở Long Biên Hà Nội nhé
  • bibizu
   @danglm toà mình công bố tên, số phòng của f2 và sau khi cách lý không có kỳ thị gì cả.
  • hxnb
   @danglm xa quá xa ạ
  • Kilimanjaro
   @danglm CC chỗ mình nêu đầy đủ tên tuổi, số nhà, lịch trình di chuyển tiếp xúc....Luật tiết lộ thông tin đâu áp dụng trong điều kiện bệnh dịch thế này dc nhỉ
  • danglm
   @kilimanjaro cũng chẳng biết cái luật đó mặt ngang mũi dọc đó ra sao nhưng họ bảo thế nên mọi người chẳng ai buồn hỏi nữa. Điều này cũng nguy hiểm thật nếu như người bị cách ly đó ý thức không tốt, lại chạy ra ngoài thì không biết thế nào nữa.
 • thangnc
  Bỏ mẹ , real time Vnexpress báo có lây nhiễm chéo bệnh viện rồi, http://tinyurl.com/vve7jf9
Website liên kết