26 Bình luận
 • 099
  @chaududan ai biết cách chặn comment trên linkhay ko? Vào hóng tin tức mà đọc comment của bác này lúc nào cũng tỏ ra tiêu cực rất chán
 • tancodien
  Xong rồi còn người để thử nữa ko các bác
 • Ice
  Sau khi Neil Ferguson, người quyèn lực gần như số 1 trong Hội đồng Khoa học Hoàng gia nhiễm Covid thì UK đẫ ngay lập tức bỏ herd comminity, chống dịch sốt sắng và nghiên cứu khoa học được đẩy nhan hchưa từng thấy. Buồn cười.
  • BlackWidow
   @ice Họ k đổi p.an hiện tại chỉ thay đổi cách tiếp cận, tương lai chưa biết.
   http://tinyurl.com/r8jl4b4
  • linpack08
   @blackwidow phương án đồng nghĩa với cách tiếp cận, hán việt màu mè, nôm na gọi là cách làm. Nhưng mục tiêu có thể khác nhau, nhiều người chết có thể là thất bại của người này hoặc chi phí chấp nhận được của người kia. Người ta luôn tìm lý do cho cách làm mình chọn. Cuối cùng mỗi người đều thành công theo cách mình chọn.
   Muốn đóng cửa trường? Vì nó giảm lây lan. Không muốn đóng ? Bố mẹ phải nghỉ làm, ảnh hưởng kinh tế xã hội, nói riêng là y tế.
   Không muốn phong tỏa ? Văn hóa dân chủ, ảnh hưởng tâm lý, ảnh hưởng kinh tế, ... Muốn phong tỏa ? tuyên bố đóng cửa hàng, dân phải ở trong nhà, thằng nào nằm phơi nắng bãi cỏ cũng phạt cho vài nghìn, chả thấy ai ồn ào cả. Đưa ra các gói củ tỏi đô hỗ trợ, chưa rõ có ảnh hưởng kinh tế không.
  • ntan50
   @ice Chắc chắn là nước Anh đã chủ quan, khinh địch. Giờ đổi bài mà vẫn còn cãi cố, đúng là Mỹ có đảng dân chủ và cộng hòa còn Anh có đảng bảo thủ. Herd comminity là cụm từ thuộc khoa học nhưng các bác nêu ra là đã có ý đó rồi, đó chỉ là phương án còn có thể trông chờ khi dịch đã lan quá rộng. VN nghèo nên biết thân biết phận, ngay từ đầu là phòng rồi.
  • TanNg
   @ntan50 Mỹ cũng sml tới nơi. Mỹ có thể cản được wave 1 ở nhà giàu, nhưng wave 2 mới là chuyện lớn.
  • linpack08
   @blackwidow tất nhiên họ chủ quan và ngạo mạn, tin vào số liệu có thể nhầm lẫn, đã qua thời điểm có thể làm được như Sing và VN rồi, hiện tại chỉ thấy TQ là đã muộn mà vẫn làm được, chi phí 3200. Ý không biết đã làm được hay chưa với chi phí 4000.
   Thực tế về hình thức họ đang làm giống châu Á, nhưng đã muộn chi phí còn chưa biết, thế mới khổ. Khác ở chỗ họ không còn lựa chọn, VN chưa đến lúc và hy vọng là không cần phải lên tivi úy lạo tinh thần dân chúng về chi phí. Muốn giải thích thì cũng có nhiều cách giải thích, như kiểu phân tích văn học thôi.
  • BlackWidow
   @linpack08 "họ chủ quan và ngạo mạn, tin vào số liệu có thể nhầm lẫn" hay họ có những số liệu và phân tích mà bạn k đọc để từ đó đưa ra quyết định đó.
  • linpack08
   @blackwidow tôi có đọc sơ sơ cái báo cáo, nó công khai mà. Phát biểu ngày 13/3 và thái đội chung trước ngày 16/3, dùng số liệu của viêm phổi tổng quát để ước lượng 1 thứ chưa rõ, không thèm cập nhật dữ liệu của Ý, đó là sự ngạo mạn.
   Có 2 tuần hành động trước Ý mà không có hành động gì, tất nhiên ngoài việc nghiên cứu số liệu, đấy là chủ quan. Tất cả hành động ngày hôm nay nếu tiến hành 2 tuần trước đem lại kết quả tốt hơn nhiều cho cả Anh và Việt Nam. Trong khi đó hệ thống y tế của Anh kém hơn Ý về quy mô trên dân số, và quá tải y tế mới là nguyên nhân chính.
 • tieunhatloi
  Tình hình người chết nhiều làm dịch vụ nghề gì để tranh thủ kiếm tiền đây ta ????
  • dezal
   @tieunhatloi Bây giờ bán hàng online , thương mại điện tử , ship , sản xuất mặt hàng chống dịch ( khẩu trang, quần áo mưa ) , nhu yếu phẩm tối cần thiết ( bỉm , sữa , bvs ... ) ... mình thấy có nhiều thứ kiếm được trong mùa dịch đấy Không sản xuất thì đi buôn cũng được.
 • chaududan
  Sao bằng VN được
 • mientay
  Hy vọng sẽ quyết liệt và nhanh chóng hết.
Website liên kết