19 Bình luận
 • quaiquy
  Đang đọc dở phải quay lại cmt "lên top nào"
 • motbit
  Như trong phim
 • Ice
  Em mình vẫn ở Hà Lan. KHoảng 2 tuần trước khi Lombardi toang thì vẫn có 900 sinh viên Bắc Ý đi vào thành phố mà không có biện pháp kiểm dịch nào vì 'dân chủ'. Sau khi thủ tướng nhận thấy toang vì số ca nhiễm tăng 30% từng ngày thì mới bắt đầu cho đóng cửa biên giới. Hôm Hà Lan đóng cửa biên giới thì 6h thông báo 6h30 đóng, cảm giác chính phủ tư bản như một trò đùa. Người dân thì vẫn xếp hàng đi mua cần đều đều hun cho chết covid. Bọn ấu trĩ đấy nhất quyét đi theo hướng herd community nên lo sốt vó mà giờ không có vé về. Đi tàu qua Pháp hay Bỉ hay Anh để về thì cầm chắc dính bệnh. Các chuyến VN54 từ London về chuýen nào cũng có người bệnh.
  Châu Á bùng dịch từ 2 tháng trước, nước hơi toang như Malaysia hôm qua đạt tới 1000 người nhiễm. Châu Âu bùng dịch từ 2-3 tuần trước, nước toang chưa phải nặng nhất như Tây Ban Nha hôm qua đạt tới 1000 người chết.
 • AnhDg
  Hay như phim nhỉ! Hồi hộp, ly kỳ!
 • trieutulong99
  Đứa em cũng đang học ở Pháp. Khi dịch bùng ở Châu Á, cũng lường trc đc tình hình nên mua sắm trc khẩu trang, nước rửa tay, lương thực....dự phòng
  Lúc Châu Âu chưa toang nhóm bạn của nó với sv Châu Á bắt đầu đeo khẩu trang, nhưng nhà trường cấm, lý do là tạo tâm lý bất ổn cho xã hội và gây khang hiểm khẩu trang với ngành y.
  2 tuần sau trường đóng cửa khử trùng, chuyển sang học online. Gần 1 tuần nay nó ko ra khỏi nhà, có khi 2,3 ngày ko tiếp xúc với ai, chỉ ở trong phòng. Nhu yếu phẩm thì từng người trong nhóm luân phiên nhau đi mua rồi về đặt trc cửa phòng rồi nhắn tin cho bạn ra nhận.
  Trong đám bạn đứa nào có ý định về VN thì ngay khi chuyển qua học online là đã về rồi, những đứa ở lại thì sẵn sàng sống trong tâm dịch.
  Tụi nó đề phòng cực độ, nhưng tâm lý lại khá thoải mái, chả có gì sợ hãi. Nói chung là phải sẵn sàng cho những trường hợp ko mong muốn, chứ thong dong đến lúc "nc đến lưng" thì nhảy ko kịp.
 • linpack08
  Mình thấy cũng ly kỳ bình thường, chính hành xử của cu cậu làm cho mẹ nó lo và hồi hộp, hình như anh cu này chưa được tự lập lắm. Bàn kế hoạch trước là đúng, nhưng tình huống trên đường thì nên tự xử lý, chỉ nhờ người ở nhà những thứ không làm được, kiểu như liên lạc thông tin 1 vài bên khác chẳng hạn. Còn bắt taxi hay chạy bộ, điện thoại còn 30% pin là những thứ người ở xa chỉ thêm lo mà không làm gì được.
 • KaZaT
  Đọc thấy cũng bình thường mà cứ làm quá.
 • taoaman
  https://ltus.me/cU1

  https://ltus.me/da9

  Một nửa sự thật, đọc báo chí cm mà cảm giác như châu âu đang là địa ngục trần gian ý, bọn tư bẩn giãy mãi rồi cũng đến lúc chết chăng?
 • bobe
  Đồng ý là việc giải cứu con nhưng em thấy:
  1. Gia đình thuộc loại có điều kiện, có quan hệ.
  2. Ông con đi du học mà chả có kỹ năng sống mẹ gì, lo cho như đứa trẻ.
 • phanvanhau11
  hầu hết là du học sinh về. Chứ em đi làm rồi. Hồ sơ đấu thầu đang chất như núi. Chả lẽ bỏ hết cv ở lại 2 vc về trốn dịch. Người ta sẽ nghĩ mình ra làm sao :/
 • TuyPhong
  Mình không đọc vì mình chả thấy bố nó đâu! Tao thích thằng bố nó giỏi và nó đủ khả năng tự giải quyết được vấn đề sau khi tham vấn thằng bố.
 • tavuitaca
  Đồng ý với top comments: lớn rồi mà như học sinh mẫu giáo. Nản
 • coderth
  đọc tít em tưởng tượng ra câu chuyện thằng bé con ra sân bay thì ko dc lên máy bay về vì lệnh đóng cửa, cậu gọi cho mẹ 1 cuộc điện thoại, bà mẹ chỉ bảo "con cứ đợi đó, mẹ sẽ đưa con về", rồi bà lôi chiếc điện thoại bí mật trong ngăn tủ mà người đấy đưa cho bà, dặn chỉ dùng khi khẩn cấp... ngày hôm sau, con trai bà có mặt ở vn.
 • cesko
  19 tuổi mà cái gì cũng mẹ ơi thế này thì cho đi nước ngoài về cũng chưa chắc trở thành đàn ông mà 1 phụ nữ trẻ có thể dựa vào. Haizz
 • ColdMountain87
  Nói thật, đọc được mấy dòng đầu thấy mắc ói.
Website liên kết