23 Bình luận
 • quynhtd
  Phát biểu kiểu "tấm gương" chính là một kiểu ngu dân . Một xã hội chỉ thoát tăm tối khi con người ta nhận ra rằng đ** cần ai là tấm gương của ai hết , mà phạm pháp và tham nhũng thì phải bị trừng trị .
  ( Tiến Sĩ Phổ Cập )
 • kunboi256
  Là tấm gương cho lãnh đạo khác dc rồi
 • cuato
  Dân làm méo gì ra tiền mà xa hoa
 • tuannguyenvt
  Thực sự thì xa hoa hay gần hoa ko quan trọng. Quan trọng là tiền đâu mà các cụ xa hoa, mà xa hoa thì đã làm sao nếu các ông làm ngon lành.
 • quynhtd
  Phát biểu kiểu "tấm gương" chính là một kiểu ngu dân . Một xã hội chỉ thoát tăm tối khi con người ta nhận ra rằng đ** cần ai là tấm gương của ai hết , mà phạm pháp và tham nhũng thì phải bị trừng trị .
  ( Tiến Sĩ Phổ Cập )
 • tancodien
  Thế quyền học tập cũng không được à! Tôi cũng thích xa hoa, cũng muốn học tập. Ai cho tôi được học tập
 • Hakan
  ngày xưa, tuyến bài các đbqh, lãnh đạo về hưu thường rất nặng ký. nhưng giờ nó một màu và ko còn phù hợp. nhưng cách tổ chức của cp hiện tại rất hay, các bộ trưởng thi đua nhau làm và cố gắng làm tốt. các phó thủ tướng phụ trách ngành cũng thế, có cơ hội là làm tốt hết sức, thể hiện tính cạnh tranh cao.
  • langtudien
   @hakan Theo mình thì do xã hội đang trên đà phát triển, và đã đạt đến đoạn những người được việc, chịu dấn thân sẽ có chỗ đứng, vì vậy nên các cá nhân trong xã hội, chính phủ có thể phát huy và thi đua nhau làm.
  • whoreallycares
   @hakan làm tốt thì ít nhất còn có công, có tiếng. Chứ chỉ ăn éo làm gì thì cũng ko xong. Dân mình giờ chấp nhận luôn rồi. Thằng nào cũng ăn, phá như nhau nên ăn mà làm dc việc còn hơn mấy thằng chỉ ăn hại. Thế đấy bác ah. Dân mình thấy con cái nhà ai đại gia vì bố mẹ nó làm ông nọ bà kia trong cp thì thường ngưỡng mộ và ao ước chứ mấy ai coi thường. Và với suy nghĩ dân ta thì chắc 99% ai vào vị trí như vậy cũng vơ vét thôi, nên nó mới là cái sự bình thường.
  • quynhtd
   @whoreallycares Bạn chấp nhận nhưng mình thì ko chấp nhận nhé. Chấp nhận điều đó tức là chấp nhận xã hội bị phân cấp kẻ thống trị và người bị trị - cũng là một hình thức nô lệ. Mình ko muốn con mình lại làm nô lệ cho kẻ khác.
   Đúng là giờ ai lên rồi cũng vơ vét. Nhung thế mới cần xây dựng một xã hội minh bạch, dân chủ mà ai lên cũng ko thể, không dám và không cần tham nhũng.
  • whoreallycares
   @quynhtd làm gì cũng trong khả năng sức lực của mình thôi. Thực tế xã hội đang là như vậy. Cần những vĩ nhân để thay đổi. Ng bình thường thì làm đúng bổn phận của mình là được, không làm quan tham thì ít nhất cũng không phải dân gian. Không có ảnh tầm ảnh hưởng gì để thay đổi được điều đó mà vẫn giữ ý kiến cương nghị như bạn thì chỉ cảm thấy uất ức và bất lực thôi. Những người có động thái gì thì đã thành “phản động” rồi. Mình cũng từng trải qua thời gian có suy nghĩ cứng như vậy. Giờ thì mình cũng không chấp nhận hay thoả hiệp gì hết, chỉ làm tốt nhất trong khả năng của mình, đóng góp được gì thì làm thôi và chọn nhìn vào mặt tốt đẹp (thực sự vẫn có). Chứ lúc nào cũng nhìn mặt trái thì chỉ có đau lòng.
  • quynhtd
   @whoreallycares Đúng là suy nghĩ của bạn cũng là suy nghĩ chung của hầu hết người Việt. Tự nhủ lòng bỏ qua mọi chuyện để che giấu nỗi sợ hãi của mình trước cường quyền, cầu mong xuất hiện một vĩ nhân nào đó .. Sự thật hơi mất lòng nhưng đó là suy nghĩ của những người dân trí thấp. Dân trí cao không bao giờ người ta chấp nhận những chuyện vô lý, bất công vì họ biết rằng sớm muộn nó cũng ảnh hưởng đến mình, đến con cháu. Mình thấy từ khi có mạng internet dân trí, tự do ngôn luận đã từng bước được nâng cao, từ đó quan trí cũng được nâng lên, tham nhũng, lãng phí đang dần bớt đi, xã hội ngày càng văn minh hơn, "vĩ nhân" cũng dễ xuất hiện hơn...
   Mong rằng bạn sẽ nhận ra rằng càng lên tiếng mạnh mẽ với các tiêu cực thì xã hội sẽ chỉ tốt lên mà thôi. Những suy nghĩ thỏa hiệp hoặc bit tai che mắt, chỉ làm cho dân trí, dân khí thấp đi mà thôi.
  • whoreallycares
   @quynhtd cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Dan trí Việt Nam thấp thì rõ rồi. Mình ở chỗ nào mình cũng rất rõ. Mình ko sợ cường quyền, cũng vẫn lên tiếng chứ. Chỉ là không theo hướng cứng nhắc hay quá tiêu cực. Nhưng đó ko fai điều mình tập trung vào lúc này, mà là làm tốt phần việc của mình, đóng góp cho đất nước xã hội càng nhiều càng tốt trong khả năng. Luôn phải có 2 mặt, lên án cái xấu và biểu dương, phát huy điểm tốt. Là lựa chọn của mỗi người theo hướng nào thôi.
 • vadaihiep
  Đời là mấy tí.
  Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền!
 • ngqhung
  Nói chung thời đại nay khác xưa rồi, giờ là phải tạo ra một môi trường minh bạch, chứ ông giàu ngầm bẩn thỉu rồi giữ hình ảnh liêm khiết còn buồn nôn hơn
 • quanglh
  Báo giật tít ác. Câu bác ý trả lời không hẳn thế: "Dưới con mắt của người dân và cán bộ cấp dưới, người ta thấy đây rõ ràng không phải là tấm gương để họ học tập".

  "Cán bộ cấp dưới" thì noi gương cũng ok. "Người dân" thì nói chung là không có nhu cầu noi gương lãnh đạo nhà nước nhưng cũng không hoàn toàn sai. VD với tư cách là 1 con người nói chung mà sáng ngời thì cũng không thể cấm dân noi theo được.
 • ongdoSon
  Tôi ủng hộ anh, có sức cứ việc dành hết sạch thời gian vào chuyện ăn chơi, kể cả ăn chơi tàn bạo, hoặc tìm cách để có thêm gấp dăm bảy lần tài sản như hiện tại. Đừng nói đi máy bay ghế hạng C., nếu có cơ hội các anh cứ rủ nhau lên tận sao Kim sao Hỏa mà hò hát; đừng nói khách sạn năm sao, bảy sao, nếu có loại 90 sao các anh cũng cứ mặc sức mà ra yêu cầu; đừng nói gan ngỗng béo, nếu có gan Giời chúng tôi cũng sẵn sàng dâng lên các anh xơi; đừng nói rượu vang trăm tuổi, nếu có máu rồng chúng tôi cũng không tiếc các anh.
  Đổi lại, chúng tôi chỉ có một yêu cầu nhỏ, rất nhỏ, vô cùng dễ thực hiện, là các anh ăn no xong cứ nằm kềnh, hoặc sợ béo núng nính thì tập gym, chứ ĐỪNG CÓ MÓ TAY LÀM BẤT CỨ VIỆC GÌ.
  Bá tính lầm than chỉ mong mỗi điều đó. Bởi chúng tôi tính rồi, nếu được như chúng tôi mong muốn, thì mọi chi phí chúng tôi bỏ ra hầu các anh, kể cả tiền tạ tiền tấn, vẫn là quá rẻ.
Website liên kết