57 Bình luận
 • bg11021102
  @dezal Ở VN hầu như tất cả các phương tiện giao thông khi gặp chướng ngại vật đều không tìm cách phanh/đi chậm lại, mà đều có xu hướng tìm cách lách sang bên cạnh để đi tiếp, từ đó khá nhiều tai nạn xảy ra. Trường hợp này lái xe tải thấy chướng ngại vật từ xa, nếu cứ đạp phanh cho xe chậm lại, thì chắc không có chuyện đâm đít ông kia như vậy. Lỗi hành vi nhưng hậu quả nặng nên chắc cũng phải xử thôi
 • SuperSliver
  Tư pháp như lol, cười ra nước mắt
 • SuperSliver
  Tư pháp như lol, cười ra nước mắt
 • TMA
  chuẩn xác
 • ntmj27
  Như l**
 • d_k
  Lỗi của bị cáo Hoàng thuộc về lỗi cá nhân phán xét sai tình huống chứ có vi phạm luật đâu? Phạt tù là quá nặng, nên dừng ở phat hành chính bồi thường cho nạn nhân 1 ít là được. Có lẽ thời gian tạm giam quá lâu nên khó mà xử bị cáo Hoàng vô tội được. Nếu xử vô tội thì hóa ra tòa phải bồi thường cho bị cáo Hoàng à. Tiền bồi thường lấy từ tiền thuế xương máu của người dân, bị cáo Hoàng nỡ nhận sao? Nên thôi bị cáo Hoàng ráng ngồi tù vài năm rồi ra nhé. Cả làng đều vui chỉ có mỗi gia đình bị cáo buồn thôi.
  • hikaru22
   @d_k suy nghĩ của em là chỉ áp dụng án tù khi đối tượng phạm tội cần cách ly ra khỏi xã hội. Chứ kiểu này tù treo or lao động công ích thì hợp lý hơn.
  • linhb
   @d_k ) có khi nói thẳng thế với lx Hoàng, ông ấy lại k kêu oan cụ ạ, mất công xử đi xử lại.
 • PhongTK
  thương anh quá , ôi cuộc đời
 • dezal
  Ủa chứ còn phần thấy xe inova bật xi nhan nhưng còn cách 10m mới đạp phanh thì luật sư bào chữa và bị cáo nói như nào vậy ? Chứ bên CA họ đo đạc chứng cứ trên hiện trường nên lúc nào đạp phanh khoảng cách bao nhiêu làm sao mà lấp liếm được.
  • bg11021102
   @dezal Ở VN hầu như tất cả các phương tiện giao thông khi gặp chướng ngại vật đều không tìm cách phanh/đi chậm lại, mà đều có xu hướng tìm cách lách sang bên cạnh để đi tiếp, từ đó khá nhiều tai nạn xảy ra. Trường hợp này lái xe tải thấy chướng ngại vật từ xa, nếu cứ đạp phanh cho xe chậm lại, thì chắc không có chuyện đâm đít ông kia như vậy. Lỗi hành vi nhưng hậu quả nặng nên chắc cũng phải xử thôi
  • dezal
   @bg11021102 Mình cũng thắc mắc đoạn này. Tốc độ 60k/h thì khoảng cách tối thiểu an toàn giữa 2 xe là 35m tính trên quy tắc 3s để xe sau có thể phanh kịp thời , tài xế phát hiện ra xe ng ta xi nhan lùi lúc cách 70m, định đánh lái sang né lúc còn cách 30m , thế mà tận khi cách 10m mới đạp phanh. Cái này không biết nên hiểu là ông này đang ngủ quên lơ mơ phản ứng chậm hay là ông ấy ko định phanh lại nữa ? Rõ ràng là có lỗi , nhưng chắc cũng có đi kèm với hậu quả quá nặng nên cũng bị án nặng hơn.
  • uongdicha
   @bg11021102 hồi đi học bọn em bị thầy nện tội đó (thầy trò thân nhau). Gặp tất cả các chướng ngại, giao lộ đều phải chậm lại, kể cả ổ gà. Người lái xe mà đá văng trúng nhà, người vẫn phải đền.
  • bg11021102
   @dezal Do thói quen như vậy rồi, nên khi gặp tình huống đó phản xạ sẽ là tìm cách lách sang một bên, nhưng đến lúc không lách được thì đành phải đap phanh. Ở VN có rất nhiều thói quen xấu gây ra tai nạn: xe đi chuyển hướng không thèm quan sát, xe đi sai làn đường (xe máy cứ đi làn giữa thì đến lúc bị ô tô đâm lại hỏi tại sao, còn đường hầm đã chia 2 làn ô tô xe máy rõ ràng, ông ô tô cứ tràn vào làn xe máy, đến lúc chạy phê phê lên, không có phản ứng kịp khi gặp xe máy phía trước)
   Ở nước ngoài khi đi thi bằng lái, giám thị kiểm tra rất chặt hành vi, thói quen. Rẽ xe, có đánh đèn rẽ, có nhìn vào gương chiếu hậu, vẫn trượt nếu không ngoái cổ nhìn cho rõ. Đi đường không chịu nhường xe khác, mặc dù mình là làn ưu tiên, cũng trượt
  • dezal
   @bg11021102 Úi nhắc đến hành vi với ý thức của ng VN thì lắm chuyện lắm. Không bao giờ xi nhan khi đổi làn, đang dừng bên lề đường xong quẹo cái rột ra chả biết xi nhan là cái gì hết. Chạy lấn làn thì thôi không tính vì nó nhiều quá thành chuyện bình thường rồi , xong rồi còn vượt phải . Chạy cắt mặt hoặc vượt oto mà không quan sát phía bên kia oto có xe nào vượt lên không. Rồi vượt cố 1,2 s đèn đỏ. Rồi bật pha xa lúc đi trong nội thành. Gặp chướng ngại thì không bao giờ giảm tốc, auto là đánh lái sang bên cạnh vô tư như kiểu cả cái con đường này có mình tao đi thôi hà.
   ...
  • d_k
   @dezal khoảng cách tối thiểu an toàn ko áp dụng cho 2 xe ngược chiều.
  • dezal
   @d_k Dạ như thế nào tính là xe ngược chiều ạ ? Người ta lùi vận tốc 5km/h, tức là vô cùng chậm, trong lúc lùi có bật xi nhan khẩn cấp , mà nhìn thấy không có ý định phanh cũng không có né cho đến khi cách xe ngta 10m , thì áp cái gì vào rồi cũng đâm thôi ạ.
   Với lại khoảng cách tối thiểu an toàn là khoảng cách tối thiểu 1 người cần để bắt đầu phanh sao cho an toàn . Chú lái xe cont nhìn thấy từ cách 70m , đến 30m vẫn không phanh , thì rõ ràng là không tuân thủ khoảng cách an toàn ạ.
  • reddom
   @dezal bạn quên cái tình huống có xe lùi ngược cao tốc là trái ngược nhận thức tự nhiên và hoàn toàn không được phép xuất hiện. Từ cái nhận thức ban đầu là nhìn thấy chướng ngại vật trước mắt cho đến lúc phủ nhận tất cả các khả năng từ hợp lý tới phi lý khác để đi tới cái nhận thức hiện thực và phản ứng lại cho phù hợp phải tốn thời gian.Yếu tố cấu thành lỗi hành vi của con người phải xem xét trong hoàn cảnh cụ thể, mấy ông thần ngồi rung đùi phán một sự việc đã xảy ra rồi thì auto chose da best, ez game )

   Tôi cho rằng không thể đổ lỗi cho tài xế xe cont bởi vì thực tế anh ta đã gặp phải một hiện tượng siêu nhiên nằm ngoài tầm hiểu biết của con người.
  • dezal
   @reddom Luật đề ra thì phải theo luật thôi , biết làm thế nào Anh đi tốc độ 60km thì anh phải bắt đầu phanh khi cách chướng ngại vật 35m , anh chờ đến cách 10m mới phanh thì là anh sai . Bạn có quan điểm là anh đi xe lùi sai nên chú cont đâm vào thoải mái không cần phanh không ai bắt lỗi à
  • bg11021102
   @reddom Đấy là suy diễn của bạn thôi. Còn trong thực tế công an đã hỏi cung đồng chí lái xe tải và hiểu chi tiết hành vi của đồng chí ấy, thấy xe innova đánh sinh nhan từ xa, nhưng không chịu phanh lại ngay. Đây là hành động hoàn toàn có ý thức, chứ không phải đột nhiên thấy cái xe Innova rơi trước mặt. Giả sử không phải gặp xe đi lùi, mà gặp xe dừng khẩn cấp, mà xe đằng sau không làm chủ được tốc độ, thì cũng bị lỗi tương tự thôi
  • d_k
   @bg11021102 đang chạy trên đường cao tốc đấy bạn ạ, không phải đường quốc lộ đâu mà phanh lại ngay.
  • d_k
   @dezal luật bác đang nói là luật áp dụng trên đường cao tốc chăng?
  • d_k
   @dezal lùi xe không tính là chạy ngược chiều hả bác? Chưa kể xe innovo lùi từ làn khẩn cấp xéo ra làn ngoài chứ không phải lùi trong làn khẩn cấp. Bác nghĩ lùi kiểu đó thì tránh kiểu gì?
  • reddom
   @bg11021102 Ông thần đọc được biên bản lời khai không hay lại nói mò??? Thực tế lời của "hung thủ" tại tòa hơi khác, báo chí đưa tin cũng khác, và nó phù hợp logic thực tế. Thật là buồn cười thằng suy diễn lung tung như một thằng đần lại đi hỏi ngược người khác )
  • reddom
   @dezal đừng nhét chữ vô mồm thằng khác, ok?

   Vận tốc 60km/h là 16m/s, khoảng cách an toàn tối thiểu luật quy định là 35m, tóm lại anh tài có khoảng hơn 2s để xử lý, chưa kể thằng đi lùi trực tiếp rút ngắn thời gian rút ngắn khoảng cách va chạm.
   Hành vi hiếm thấy của thằng tài xế kia khiến anh lái xe cont mất thêm thời gian nhận định tình huống, sau khi nhận rõ tình hình mới ra quyết định đạp phanh. Nói thì lâu chớ 2s đó có kịp cho anh tài xế suy nghĩ dài dòng tới mức quyết định sẽ tông chết mẹ mấy con chó???

   Việc chiếc xe chạy quá tốc độ 2km/s trở thành cái gút định danh định tội là không thỏa đáng, khung hình phạt thấp nhất là vượt từ 5 tới 10km/h, luật không xử lý mức vi phạm thấp hơn )
  • chanhnhe
   @bg11021102 vấn đề là thằng innova nó đi kiểu tự tử ấy bác an. Ví dụ như bác đang đi 60km/h, đi đúng làn đường, đột nhiên có thằng thanh niên trẻ nó chán sống nó nhằm đầu xe bác mà lao vào, bác không xử lí kịp, bác phải đền => như vậy có hợp lí không? Có đúng luật không?
  • ntmj27
   @dezal
   Xe container chở đầy hàng thì cần tối thiểu 81m để phanh dừng (nguồn http://tinyurl.com/qk3h9fk)

   Tài xế đi 62km/h, nghĩa là tầm 18m/s, ông lái xe đi lùi 5-10km/h nghĩa là tầm 2m/s. Tính tổng lại thì 2 xe đi gần nhau với tốc độ 20m/s

   Từ lúc 70m->30m nghĩa là chỉ có 2s, Từ lúc 30m->10m còn có 1s. Chưa kể con số 70 có thể chỉ là ước lượng. Trong 2s đó, cậu tài xế xe container ở đây đang phải suy nghĩ: phanh hay đánh lái, liệu phanh có kịp không, phanh phải nhìn xem có xe đằng sau không, đánh lái xem có xe đang vượt không. OK, mời bạn thay mình vào vị trí đó
  • bg11021102
   @reddom Ở đây ta cũng chỉ suy luận để xem hành vi và cách xử lý sai ở đâu. Còn nếu bạn nghĩ sau này có lùi trên đường mà bạn cứ đâm vào thoải mái, thì bạn cứ làm thế đi.
   Đi xe trên đường thì biết, có xe bật tín hiệu sinh nhan thì phải đến 200 mét cũng nhìn thấy và xử lý hợp lý, chứ đến 30 mét bắt đầu phanh thì chắc đồng chí lái xe đang ngủ. Bài học dạy lái rõ ràng: cứ thấy xe trước đèn đỏ thì chân đã phải rà phanh
   Các bạn cứ ra đường quốc lộ thì thấy, các loại xe khách và xe tải toàn phanh sát đít xe khác, không thì toàn tìm cách lách làn. Cho nên bản án này cứ phải làm nặng thì mới làm gương được
  • d_k
   @bg11021102 đây là đường cao tốc bác ơi. Đường cao tốc chứ không phải đường quốc lộ.
  • bg11021102
   @d_k Cao tốc thì sao, là cứ chạy không cần phanh khi gặp chướng ngại vật à? Cứ đi các loại đường cao tốc Hoà Lạc, Ninh Bình, Hải Phòng thê thảm. Vụ Đường 5 xe lách vào làn khẩn cấp rồi đâm vào người đi bộ cũng là một vụ điển hình
  • reddom
   @bg11021102 Ơ ớ mới chửi thằng khác suy diễn lung tung xong đã tự cho mình quyền suy luận để xem hành vi và cách xử lý sai ở đâu???? Suy luận của của bản thân luôn có giá trị hơn cái suy diễn của người khác à)
   Douma trí vkl.

   Dân có hóng hớt thì cùng lắm là đọc báo, khổ nỗi đọc báo chỉ đọc phần quan trọng chữ to to bôi đen thôi, phần lời khai của "hung thủ" bỏ qua và auto chửi thằng khác là suy diễn lung tung) Xử hay chưa xử cũng tự động bỏ qua lời khai bị cáo và auto "mày có tội" thì nói lắm cũng bằng thừa.
  • d_k
   @bg11021102 Phanh rồi xe phía sau tông đít xe cont chết thì tài xế cont cũng đi tù phải ko bác ?
  • bg11021102
   @reddom Tôi bảo người khác suy diễn, chứ tôi có chửi người khác suy diễn đâu. Ai cũng có quyền suy diễn và đưa ra lý lẽ của mình. Và bạn cũng nên tập trung vào lý lẽ nếu muốn tiếp tục nói chuyện, chứ sao cứ phải bám vào mấy cái móc ra móc vào vậy
  • bg11021102
   @d_k Tôi kể câu chuyện của tôi: đang đi trên đường thì thấy xe tải chở bê tông chết máy. Từ xa tôi đã phanh xe chậm lại, cách xe tải 3m. Nhưng một xe bán tải đằng sau lao đến tông vào đít xe tôi, đẩy xe lên sát xe tải, mấy cọc bê tông chạm đến kính chắn gió thì dừng lại, xe tôi bẹp dúm, nhưng 5 người trên xe của tôi không ai bị làm sao cả. Hôm sau công an tra hỏi rất kỹ, thậm chí còn khủng bố là tôi đi sai dẫn đến tai nạn. Tôi đã trình bày rõ là thấy xe trước sinh nhan, nên đã đi chậm và dừng lại, vì lúc đó tôi thấy làn bên cạnh có một xe tải khác nên không thể rẽ sang. Kết quả cuối cùng xe sau phải chịu hoàn toàn tội hết, riêng đền tiền sửa xe của tôi là 70 triệu
   Giả sử như trong trường hợp này tôi không dừng xe lại, hoặc phanh gấp khi sát xe tải, thì xe sau sẽ tông rất mạnh vào xe tôi và chắc là cả 5 người trên xe ra đi. Và tôi phanh và dừng lại như vậy, hoàn toàn cuối cùng không có lỗi gì
  • linhb
   @bg11021102 " Ở VN hầu như tất cả các phương tiện giao thông khi gặp chướng ngại vật đều không tìm cách phanh/đi chậm lại, mà đều có xu hướng tìm cách lách sang bên cạnh để đi tiếp, từ đó khá nhiều tai nạn xảy ra. Trường hợp này lái xe tải thấy chướng ngại vật từ xa, nếu cứ đạp phanh cho xe chậm lại, thì chắc không có chuyện đâm đít ông kia như vậy. Lỗi hành vi nhưng hậu quả nặng nên chắc cũng phải xử thôi"
   Bác nói sai rồi nhé, trường hợp này là lúc đầu quan sát thấy xe ỉn ở làn khác thì không thể coi là chướng ngại vật được, sau đùng đùng ông xuất hiện trên làn của cont và thời điểm đó tx cont chỉ còn khoảng 3s để xử lý (chưa kể đây là tình huống đột ngột có thể khiến lx giật mình). Nhưng cái quan trọng là lỗi của vks sẽ dẫn đến câu chuyện: mỗi khi đi trên cao tốc, vd: cao tốc hải phòng cho chạy 120km/h đi, bác đang chạy 120km/h ở làn giữa, thấy biển báo nguy hiểm ở làn trong cùng do gần đến ngã rẽ. Bác sẽ phải lập tức đạp phanh cho xe chạy dưới 60km/h. Bác thấy sao ạ?
  • bg11021102
   @linhb Không hiểu ý bạn. Ở đây xe Innova đang lùi sát với hàng rào chắn đường bên phải, nhưng một nửa xe vẫn lấn vào làn của xe container đang chạy là làn bên phải, chứ không phải làn giữa. Xe container từ xa đã nhìn thấy như vậy, nhưng lại nghĩ có thể lách sang làn bên trái, nhưng cuối không lách được
  • linhb
   @bg11021102 bác vẫn quan trọng việc ỉn được coi là chướng ngại vật đối với cont để làm gì khi mà lỗi của lx cont đang bị quy là điều khiển phương tiện tham gia giao thông không tuân thủ quy định về tốc độ, không giảm tốc độ khi gặp biển cảnh báo "Đi chậm"
   (http://tinyurl.com/ufc8427)
   Còn nếu nói chuyện vui với bác về cái chướng ngại vật thì với phần nhô sang của ỉn vào làn của cont chưa đủ để là cái chướng ngại vật đâu, nó còn phải lùi chéo thêm vào chút nữa cơ, nhưng lại k thấy bác đề cập đến.
  • llg
   @d_k Bác này chắc chưa bao giờ lái xe oto hoặc học luật không đến nơi đến chốn. Đâm dồn toa thì auto thằng đâm cuối cùng chịu tội nặng nhất, đâm đít lẫn nhau thì thằng đâm sau auto chiu lỗi vì không làm chủ tốc độ dù trên đường cao tốc hay trong đô thị (khoảng cách tối thiểu tính bằng tốc độ hiện hành chứ không liên quan tới loại đường). Đi trên cao tốc biển báo ước lượng khoảng cách giữa 2 xe cứ vài km có 1 dãy để đề phòng các trường hợp đâm đít này vì tai nạn cao tốc toàn thể loại này. Bọn lái container lái láo chỉ thua xe khách liên tỉnh, và cả 2 thằng đó không bao giờ có khái niệm phanh xe bao giờ. Đó là thông tin bên lề, còn vụ này đã thực nghiệm rồi thì chắc nhà nước phán cũng có lý của nhà nước, chứ có được lợi lộc gì đâu, hiệp hội lái xe liên tỉnh nó chả mạnh bỏ xừ, chứ ông lái Innova thì làm gì có hiệp hội/tổ chức nào đứng sau đâu mà phải bênh nó.
  • dezal
   @ntmj27 Dạ chỉ số giây tối thiểu cần để phanh lại khi ở 1 vận tốc cố định nó là quy chuẩn quốc tế, ví như ở trường hợp này là 35m khi ở vận tốc 60km/h, VN cũng chỉ theo người ta thôi chứ không có sáng tạo thêm cái gì cả. Bạn nghĩ nó sai hoặc muốn thay đổi nó thì cũng ok , nhưng hiện tại thì nó chưa thay đổi , lý lẽ như bạn trình bày sẽ không có tác dụng gì trước luật pháp.
   Mình chỉ thắc mắc sao lại không có ý định phanh khi nhìn đèn nhan là biết ng ta đang lùi và ngta cũng ko né được mình.
  • dezal
   @reddom
   @dezal đừng nhét chữ vô mồm thằng khác, ok?

   Vận tốc 60km/h là 16m/s, khoảng cách an toàn tối thiểu luật quy định là 35m

   Việc chiếc xe chạy quá tốc độ 2km/s trở thành cái gút định danh định tội là không thỏa đáng, khung hình phạt thấp nhất là vượt từ 5 tới 10km/h, luật không xử lý mức vi phạm thấp hơn

   Xe chạy với tốc độ 60 km/giờ, khoảng cách an toàn tối thiểu sẽ là 35 m. Xe chạy với tốc độ lớn hơn 60 km/giờ và nhỏ hơn hoặc bằng 80 km/giờ, khoảng cách an toàn tối thiểu là 55 m. Bác tài xe cont chạy 62km/h tức là cao hơn 60, tức là mức khoảng cách an toàn nó khác rồi, dù nó chỉ cao hơn 2km/h nhưng tiếc là khi ra tòa thì cao hơn chính là cao hơn , con số mà. Mà 2km này nó chỉ thay đổi khung của khoảng cách tối thiểu an toàn , chứ bác ấy bắt đầu đạp phanh khi cách ngta 10m, khung nào thì cũng dính.
   Kể cả bác ấy đạp phanh khi cách 35m , thì mình cũng cảm thấy được. Nhưng nhìn thấy từ cách 70m rồi đến 10m mới nghĩ tránh hay đâm ? Mình nghĩ đi cont lại chở nặng thì nên phản ứng nhanh hơn thế, trừ khi muốn hàng dồn chết mình hoặc mình đâm chết ng khác.
  • reddom
   @dezal ông thần ơi người ta quy định khoảng cách an toàn theo tốc độ an toàn cho phép chớ không quăng biến số dao động. Xuất hiện 1 thằng ngu phóng 300km/h thì khoảng cách an toàn cũng không nhảy lên 500m để định tội đâu Chạy 5km/h gây tai nạn thì khoảng cách vẫn giữ nguyên chớ ko xuống dưới mốc đâu.

   Người ta chạy 62 km đã quy vào quá tốc để định danh định tội, xong lại vin vào cái quy định pháp luật của >60 đánh thêm khoảng cách một lần nữa, douma logic.
  • dezal
   @reddom ahuhu mình cũng không biết phải giải thích như thế nào nữa Thôi ngắn gọn là , hoảng cách tối thiểu giữa các phương tiện được tính toán dựa trên cơ sở khoa học là quy tắc 3 giây đã được quốc tế công nhận.
   Quy tắc 3 giây là khoảng thời gian cần thiết để tài xế dừng xe an toàn sau khi đạp phanh, đã được tính toán tổng hợp về tốc độ phản xạ của người lái, quán tính của xe sau khi phanh để xe có thể dừng lại hoàn toàn và tránh được va chạm.
   Với quy định đó thì , nếu bạn muốn ng ta biết bạn giữ khoảng cách an toàn (hoặc là có cố gắng giữ) thì bạn phải đạp phanh khi chạm cái mốc khoảng cách đó. Công an họ cũng sẽ đo đạc các dấu vết bánh xe trên đường để biết anh tài xế đã đạp phanh khi cách cái xe kia bao m ( mục đích của vẽ phấn trắng giữ nguyên hiện trường) , mà cái này thì chả ai cãi được vì còn có cam hành trình cctv các kiểu các thứ nữa.
   Ng ta quy định khoảng cách an toàn tối thiểu chính là để lúc có tai nạn như này họ xác định ng đâm có lỗi hay không đó, chính là định tội đó bạn, sao lại ko liên quan gì được ạ. Anh lái cont anh ấy đi 62km , không phanh để giữ khoảng cách an toàn tối thiểu và gây hậu quả (rất nặng) nên mới bị phạt nặng chứ ạ.
   Mình thấy bạn có vẻ bức xúc với barem về khoảng cách an toàn và tốc độ phương tiện, nhưng ra trước tòa không dựa vào luật thì sẽ dựa vào đâu để xử ? Trong vụ này rõ ràng là anh ô tô con sai, nhưng như thế không có nghĩa là tòa án sẽ không xét đến các lỗi của chú lái cont, nhất là khi chú ấy đâm chết 5 người .
  • reddom
   @dezal thôi bớt văn đi ông thần. đường hạn hế tốc độ bao nhiêu thì khoảng cách an toàn là bao nhiêu, đường cắm biển khoảng cách an toàn là bao nhiêu là nó mặc định như thế. Tư duy mặc định thằng tài xế có tội nên ông đẻ ra cái trò khốn nạn nâng theo mức vi phạm chó má ko chịu nổi. Nói trắng ra luật thì kém còn bày trò văn nước ngoài nước trong quy tắc abcd!
   Đây, trên con đường cụ thể cắm này chạy 300km/h gây tai nạn thì khoảng cách an toàn là bao nhiêu??? 900m)
  • reddom
   @dezal trả lời dứt khoát ngắn gọn 100 hay 900
 • ne0ltv
  Hình phạt có nặng, nhưng ông lái xe tải chắc chắn ko thể xử vô tội như cái cách trên mạng xh đang chia sẻ. Ko thể có cái tư duy vì nó đi sai luật nên tôi đâm vào nó cũng ko sao, trong khi a hoàn toàn có khả năng chủ động tránh được tai nạn
  • hungnd12
   @ne0ltv bạn có theo dõi từ đầu không. Khi bạn đang chạy trên cao tốc. Có 1 thằng dừng lại, thậm chí lùi lại. Bạn đang cõng 30 tấn hàng sau lưng, có dừng cũng ko nổi. Chưa nói bạn không thể phân biệt được thằng đằng trước đang tiến hay lùi.
   Như này tất cả đội lái tàu gây tai nạn đều bỏ tủ hết.
   Án hợp lý với luật phát VN nhưng làm nhân dân mất hết niềm tin vào công lý
   Công Lý chỉ là diễn viên ... hài
  • ne0ltv
   @hungnd12 xe đi lùi nó có đèn báo bạn ạ. Với nhận thấy từ xa có chướng ngại vật, đúng ra phải giảm tốc độ, nhưng lái xe tải ko giảm ngay, đợi đến cách 30m nữa thì làm sao giảm với đánh lái ra kịp.
   Lỗi ko phải cố tình, nhưng do chủ quan, phán đoán sai mà ra, gây chết đến 5 người, thì chắc chắn ko thể xử vô tội được.
   Chỉ là án khá nặng, mình lúc đầu đoán án tầm 3 năm, để đc phóng thích tại toà luôn
  • thucsinh
   @ne0ltv Mình cũng nghĩ là án hơi nặng thôi, còn sao vô tội được
  • chanhnhe
   @ne0ltv bác đang chạy 62km/h, đằng sau thùng chở 27 tấn thép rồi gặp xe đi ngược chiều đối đầu thì bác có dám phanh gấp không?
  • tatthang
   @chanhnhe cứ làm đúng luật thì ko có lỗi với lương tâm và bị phạt tù bạn nhé, luật pháp đã quy định là có lý do và nghiên cứu hết chứ ko phải xử cảm tính và chiều ý cộng đồng mạng làm gì. Mình cho rằng case này xử khá chuẩn.
  • chanhnhe
   @tatthang bác chưa tìm hiểu kỹ vụ này rồi. Anh Hoàng không vi phạm bất cứ điều nào của luật giao thông đường bộ 2008 bác nhé
  • tatthang
   @chanhnhe sao lại ko vi phạm, ko vi phạm mà tòa án dám xử ạ. Innova cũng chả đủ sức mà lobby cho ông kia đi tù, cộng đồng mạng thì bảo vệ ông tài công, bác nghĩ nguyên nhân từ đâu mà tòa án dám ra quyết định trước một áp lực lớn thế mà ko có lợi ích gì, em thấy thẩm phán rất có bản lĩnh mới đúng.
  • linhb
   @tatthang thế còn trường hợp bồi thường do tạm giam lx Hoàng 3 năm thì sao bác, e nghĩ cũng tốn kha khá tiền đấy nếu bác có tìm hiều qua luật bồi thường nhà nước. Đây cũng có thể là động cơ để bên vks và tòa án nhất nhất phải ép vào 1 khung phạt tối thiểu bằng số thời gian lx hoàng đã phải ngồi. Chứ lập luận của vks khó ngửi lắm ạ.
  • chanhnhe
   @tatthang lập luận để kết tội của chủ toạ không dựa theo luật giao thông đường bộ 2008. Và hơn nữa lập luận này lại thay đổi so với lần xét xử trước. Đã là người lái xe và học luật, em thấy cái luận tội ấy thực sự khó chấp nhận bác ạ. Các bác cứ chờ xem tiếp, câu truyện còn dàu ạ. Gđ chị Thuý nói là sẽ tiếp tục phúc thẩm và nếu vẫn chưa thoả thì lên tiếp toà tối cao. Truyện còn dài đó bác
 • devil_lived
  mấy ông bảo sao ko phanh, sao ko dừng từ đầu 10 ông chắc phải 6 7 ông ko đi cao tốc. Thử hỏi các xe trên cao tốc có luôn đảm bảo được khoảng cách tối thiểu không??? Lúc vượt xe lại chả phải lao vun vút đi rồi mới vượt được ấy chứ. Tự nhiên có cái xe ở trước mặt, nghĩ tốc độ nó tuy chậm nhưng vẫn đi, ai dè nó đi lùi. Bó tay
  • linhb
   @devil_lived không đảm bảo khoảng cách tối thiểu thì không cãi đc đâu bác ạ. Nhưng cái quan trọng là trong tình huống của a hoàng là a muốn tránh mà k tránh được.
 • toidq
  Phạt từ bị cáo Hoàng là không thỏa đáng. Thương ông tài xế này.
Website liên kết