20 Bình luận
 • tuanna0703
  Giờ chắc phải cách ly tất cả học sinh, giáo viên của trường 14 ngày
  • quatangdogia
   @tuanna0703 rồi gia đình học sinh, gia đình giáo viên, đồng nghiệp gia đình, hàng xóm.
   Nên khám hết dân Bình Xuyên luôn ý
  • lilian_hoang
   @tuanna0703 dính đến trường học là khổ rồi. Học sinh lại rất ham vui, chủ quan, người lớn mới hay lo thôi. Con virus này càng ngày cáng biến đổi phù hợp với môi trường. Đã có trường hợp lây trong 15s. Lần nhiễm này thực sự đáng sợ.
 • baoln89
  VP tính chơi trội à @@
  Cả nước cho nghỉ học, riêng cái tỉnh nhiều trường hợp nhiễm bệnh nhất thì lại vẫn cho đi học bt
  Để xem sau vụ này mấy anh đá quả bóng trách nhiệm thế nào
  • xicameo
   @baoln89 Ông bỏ ra mấy phút đọc nội dung rồi hãy phán chứ.
   Đọc bài thì cho thấy Vĩnh Phúc cho toàn bộ học sinh nghỉ trong tuần từ 3/2-8/2 và em này đã được cho cách ly ngay từ ngày 31/1. Vào thời điểm đó, đã được mấy tỉnh cho học sinh nghỉ học?
 • thaonguyenxanh1990
  1 học sinh bị nhiễm cấm tất cả các trường học, 1 khách du lịch nhiễm cấm tất cả khách du lịch, 1 công nhân bị nhiễm đóng cửa hết các nhà máy, 1 người văn phòng nhiễm cấm tất cả văn phòng. Đáng lẽ cần đưa ra chính sách rõ ràng, lượng hoá số liệu chứ kiểu này mình thấy không ổn. Hiện nay công tác chống dịch tại các địa phương và bệnh viện mỗi nơi 1 kiểu, không có một đề án rõ ràng thống nhất. Ví dụ bệnh viện tại khu vực có người nhiễm cần ưu tiên đầu tư trước, khu vực nào chưa thì đầu tư dần dần. Giờ đâu đâu cũng đầu tư máy móc, vật tư nếu dịch đi qua sẽ rất lãng phí. Tại những tỉnh có người bị thì cho học sinh nghỉ cũng được , bắt cả nước nghỉ rất lãng phí và ảnh hưởng nhiều người. Tại các khu công nghiệp có ng Trung Quốc thì sàng lọc , thăng nào vũ Hán cho cách ly, thằng nào tỉnh mà ít người nhiễm thì đo nhiệt độ, cấm hết thì nhà máy dừng hoạt động , hậu quả kinh tế sẽ rõ sau đợt dịch.
  • d_k
   @thaonguyenxanh1990 đợt dịch cúm H5N1, Sars facebook còn chưa phổ biến, VN vẫn chống dịch tốt mà chả cần cho học sinh nghỉ học, đóng cửa biên giới. Giờ giáo sư facebook nhiều quá làm lãnh đạo sợ trách nhiệm nên cứ nghe theo mấy giáo sư, hậu quả thế nào cũng vẫn giữ đc cái ghế
  • medium
   @d_k bác có con đi học chưa?
  • thaonguyenxanh1990
   @medium nếu bạn lây bệnh từ chỗ làm, rồi về lây cho con thì liệu có khác không? Vấn đề cần khoanh dịch chứ không phải cấm tất .
  • medium
   @thaonguyenxanh1990 người lớn nếu cẩn thận chịu khó rửa tay vệ sinh thì tỷ lệ thấp hơn con nít. Con nít vô tư, chưa tự chủ đc nên nó khác.
  • medium
   @d_k, @thaonguyenxanh1990 tại sao Việt Nam làm kiểu đại trà thế là bởi vì người TQ nó đi khắp các tỉnh,thành phố Việt Nam rồi, chưa kể dân Việt Nam qua TQ chơi, làm việc rất nhìu. Do đó, quản lý ko đc nên cấm đi học vài tuần cho an toàn. Bạn biết trình độ quản lý mấy của nhà nước Việt Nam kém lắm mà
  • PinkWear
   @medium Chỗ mình có 2 thanh niên TQ về TQ ăn tết hôm 02/02 về Việt Nam, vào chug cư mà éo ai biết dân báo thì phường mới biết.
  • d_k
   @medium em phải nghỉ ở nhà trông con cả tuần nay đây, cũng nhờ mấy bác giáo sư tiến sĩ online em mới ăn đc cái tết lâu thế đấy
  • AnNhien86
   @pinkwear Gần chỗ mình cũng có mấy thanh niên Trung Quốc theo mấy thanh niên xuất khẩu lao động (chui) về chơi tết. Sau đó có một em học sinh cấp 3 ở khu nhà ấy có tiếp xúc nhiều với đội này đi học được nửa buổi thì mệt sốt. Nhà trường đưa đến bệnh viện cách ly luôn. Mấy ngày sau có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng cũng được 1 phen sốt vó.
  • akinguyen
   @d_k con này lây nhanh hơn SARS nhiều mà bạn , đợt tết vừa rồi thì khách du lịch trung quốc rất đông đến vn nữa. Cách tốt nhất là cho nghỉ học 1-2 tuần, khoanh vùng rồi xử lý. Cái này nhà nước làm rất tốt chứ nghe theo lời giáo sư online gì đâu. Cứ cho đi học tới lúc nó bùng lên 1 cái thì lại đổ lỗi cho chính quyền .
 • thaonguyenxanh1990
  Nhiều người cứ suy xét rằng chung đường biên giới thì nguy cơ dịch cao hơn. Trong khi các mô hình dự báo của các chuyên gia thế giới và đại học y Hà Nội đều xếp Việt Nam chỉ ngang Đức, Mỹ. Còn tại sao như thế thì người ta dựa trên số liệu và nguồn lây nhiễm. Hiện nay ngoài nguồn lây từ Vũ Hán thì chưa có nguồn lây nào từ các tỉnh khác của Trung Quốc. Chúng ta hành động dựa trên khoa học và số liệu chứ nếu hành động cảm tính thì vừa lãng phí , tốn kém lại không thực sự hiệu quả. Rõ ràng phải đánh vào tất cả các mối liên quan đến Vũ Hán, chứ cứ lo lắng tập trung nguồn lực vào biên giới, tại các khu công nghiệp có ng Trung Quốc rất thiếu hiệu quả.
 • Don
  Nhà em vẫn còn hai cái bánh chưng trong tủ lạnh, chưa hết tết mà
Website liên kết