13 Bình luận
 • dangquang1020
  Cái này phạt hành chính đc rồi, sao phải cố đưa vào hình sự nhỉ ?
 • Lucky_Luke
  Các nhà thuốc thì đừng nên bướng với mấy bác QLTT, nếu đắt mà bán ko lãi hoặc cảm thấy rủi ro thì đừng nhập, cho người khác nhập chứ đừng găm hàng tạo kham hiếm giả để làm giá. Nếu gan lỳ bướng thì các bác QLTT ghét lại xuống kiểm tra hằng tuần các lỗi khác thì sống bằng mắt
  • contranos
   @lucky_luke hình như mọi người cho rằng khan hiếm là giả. Nhưng bằng chứng đâu ra nhỉ? Trong khi ai ai cũng mua mà ng bán thì ít thật mà
  • haitotbung
   @graprex khan hiếm khẩu trang y tế thôi. Một thời gian nữa dùng loại khẩu trang vải bình thường, giặt hàng ngày. Gớm. Loại đấy mà sản xuất thì cứ gọi là mênh mông bát ngát.

   Để tác dụng ngăn dịch thì khẩu trang vải giặt hàng ngày cũng chẳng kém gì loại khẩu trang 1 lần.

   Khủng hoảng ở VN chủ yếu là do tâm lý. Ông nào cũng sợ rồi mua 1 thùng thì ai mà sản xuất cho đủ. Chiến thuật của Chính phủ thông thường là thế này: (i) dằn mặt các thể loại đầu cơ nhỏ lẻ, (ii) quản lý đầu vào, đầu ra của các đơn vị sản xuất và đầu mối nhập để xác định năng lực nguồn cung và (iii) bán theo hạn mức cho dân thông qua các mạng lưới khác nhau (mỗi người 1 ngày chỉ dùng 1 đến 2 cái, ví dụ thế).

   Trong tình huống khủng hoảng, nguồn lực có hạn thì phải phân phối hiệu quả. Đừng viện lẫn lý do cung cầu; vì bản thân trong trạng thái khủng hoảng, người mua thiếu thông tin và không đủ tỉnh táo thì xuất hiện tình trạng mất cân xứng thông tin. Khẩu trang không còn nằm trong trạng thái thị trường đúng nghĩa nữa.
  • tttue
   @haitotbung Nhật trên online cũng bị đẩy giá gấp 3 luôn. Chả thấy đứa nào nói j. Mà đẩy giá này do dân tàu và việt gom rồi bán.
  • haitotbung
   @graprex ý bạn là Chính phủ, thay vì bước đầu phạt hành chính để răn đe, thì nên tuyên bố khẩn cấp rồi tịch thu hết khẩu trang của nhà thuốc?

   Phản ứng của Chính phủ VN là tương đối bình thường và có thể dự đoán trước. Hàn và Trung Quốc cũng đã áp dụng biện pháp tương tự. Chỉ có các con buôn, tự tin không nghĩ chỉ trong vài ngày Chính phủ đã có hành động, nên hơi bất ngờ và kêu than thôi.

   Thôi thì muốn đổi đời thời khủng hoảng, lướt sóng ăn tiền thì phải chịu rủi ro lớn thôi. Ông nào vào sóng chậm thì chịu vậy.
  • cryptovn
   @graprex đi đâu cũng gặp ông này vào cmt suy luận tiêu cực vãi sh. it.
  • kunboi256
   @graprex đấy nhé cục bảo rồi, bác bớt bảo hình sự hoá hộ cái
 • thanhdanh2604
  Em kiến thức hạn hẹp nên có chút thắc mắc, lỡ nhà thuốc cạnh tranh không lành mạnh nó chụp hình hiệu thuốc đối thủ rồi kêu là hiệu thuốc bán tăng giá lên thì làm gì kiểm tra được nhỉ
Website liên kết