21 Bình luận
 • quaiquy
  Lúc bùng nổ vụ mua khẩu trang, mình nói y như vậy. Mấy ng nghe tỏ vẻ ko tin, có ng còn tỏ vẻ với mình "ngu còn bày đặt dạy đời"
  • tttue
   @quaiquy không có thì dùng cái này tạm. Còn có thì xài cái kia tốt hơn. Cơ bản chả có ông nào ktra cái vải này cả.
  • chien_png91
   @quaiquy bác cứ dùng thôi... Em cũng nói mà éo ai nghe.. nên kệ... ). Cơ bản cả xã hội loạn lên nên quên mất việc tìm hiểu mục đích chính của khẩu trang là gì
 • Lucky_Luke
  Vinatex vao cuộc rồi. Với quy mô của họ chắc sẽ đáp ứng tốt thôi
 • thaonguyenxanh1990
  Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long còn bảo khẩu trang chỉ tạo cảm giác an toàn giả tạo. Với người khỏe mạnh không cần đeo, tránh láng phí. Đúng là nước dân trí cao , nói điều nghịch không bị chửi.
  • gomugomu1410
   @thaonguyenxanh1990 nhiều ý không đúng mà chẳng tranh luận làm gì vì mất thời gian.
   Nói 1 cái câu sai rõ nhất thôi: càng nước dân trí cao thì nói không đúng càng bị chửi, kể cả là Tổng Thống.
   Bác có chui thử vào các diễn đàn của xứ văn minh nghe chúng nó chửi bọn ngược ý bảo giờ chưa?
  • thaonguyenxanh1990
   @gomugomu1410 dân trí cao thì không chửi mà tranh luận. Dân trí thấp không tranh luận chỉ chửi. Cứ trái niềm tin của mình là chửi. Chửi người khác ngu dốt. Diễn đàn các nước khác không nói. Nhưng đừng bảo dân Mỹ là dân trí cao nhé! Bọn nó đa dạng lắm.
  • thaonguyenxanh1990
   @gomugomu1410 Bạn cũng tưởng mình là khôn ngoan. Nhưng trước khi ông Long phát biểu thì chắc chắn đã tham vấn các chuyên gia y tế. Và đừng quên WHO và nhiều nước không hề đưa ra khuyến cáo phải mang khẩu trang khi ra ngoài đường. Đừng dùng suy nghĩ thông thường của mình cho một vấn đề khoa học, mà cần dựa trên khoa học cho 1 vấn đề
  • trinv
   @thaonguyenxanh1990 ý đầy đủ của ông ý là nếu tay bạn sạch, cơ thể sạch, môi trường sạch thì không cần đeo khẩu trang. Một là cách nói khéo léo để trấn an, hoặc hai là nhà báo giật tít.
  • Jennyhp
   @thaonguyenxanh1990 Mình cũng rất thắc mắc khi thấy WHO khuyến cáo vậy, và thực tế là nhiều nước phát triển họ cũng k đeo khẩu trang. Tại sao VN, TQ lại ngược gió như vậy thì câu trả lời ở đây, trưởng khoa BV Nhiệt đới đang trực tiếp điều trị Corona http://tinyurl.com/tyfxtdn
  • gomugomu1410
   @thaonguyenxanh1990
   Kể cả ý kiến của Who thì cũng chỉ để tham khảo thôi. Who nó khuyến khích mọi người vẫn nên giao du với nhau bt, mà Nga với Mỹ đóng cửa với TQ đầu tiên.
   2. Cách đối phó của từng nước với các sự kiện cũng là khác nhau dựa trên điều kiện của nước đó.
   Ví dụ đa số các bang của Mỹ nó không bắt đội mũ BH đi xe máy ( mà xe nó toàn pkl)
   Và xét theo tình huống bản thân thì mấy chục năm nay sống trên đời, quen mấy nghìn người có đúng 1,2 TH bị ngã xe đập đầu xuống đường. Xét thế thì bác nên đòi bỏ luôn luật mũ BH.
   Hoặc cả đời tôi chẳng ốm đau bệnh tật gì thì mua mớ bảo hiểm làm gì?

   Tôi cũng chả cuồng khẩu trang đâu, thực tế nhà tôi có 1 hộp mua từ mấy năm rồi. Từ hôm đó chỉ mua thêm 20 cái nữa để phòng bùng dịch không mua được.

   Nhưng xét với cái tốc độ lây của con CoV này, chỉ cần vài người ban đầu dính mà không biết, như bên Vũ Hán từ TH đầu tiên phát hiện đến nửa tháng sau đã là lây thêm mấy nghìn ca. Và chờ được bọn đi Tàu về "tự giác" đeo kt, tự cách ly, thì ko có (bảo nhiêu ca nói dối rồi chạy loanh quanh) thì tốt nhất là nên tự lo cho mình

   Tầm này bị bệnh tôi có thể không chết nhưng mẹ tôi 60 thể trạng yếu tôi lo cho bà. Hoặc con tôi mà dính vào viện thì ốm người ( tôi đọc cái còm của bác hôm nọ bảo trẻ con kháng thể mạnh lắm chả bao giờ ốm, tôi thấy buồn cười. Bác thử vào viện Nhi xem hầu hết bọn trẻ con viêm phổi nhiều thế nào. Có những thời điểm giao mùa thì kể cả viện TW cũng quá tải giường nằm)
   May mắn là cái con CoV này nó không nhạy với đa số trẻ con.
   Không có nghĩa là không có khả năng dính. Con nhà tôi nằm viện đúng 2 hôm bệnh nhẹ lây chéo thành nặng.

   3. Còn chuyện thị trường cháy khẩu trang, thì đây là thời điểm rất tốt để nhà nước học hỏi kinh nghiệm từ lần dịch không nguy hiểm này, để điêù chỉnh luật, và học cách đối phó với các đại dịch lớn hơn sau này. Không có việc gì ai làm được hoàn hảo ngay từ đầu. Đều phải học hỏi dần dần.

   4. Bác tranh luận được mấy câu thì cũng móc mỉa người trái ý mình mấy câu. Tư tưởng thế cũng chưa thoát khỏi được xứ lừa đâu đừng chê người khác kém văn mình vội.
  • tttue
   @gomugomu1410 giờ who cũng tào lao, chơi trò typo như mình. Nói không cấm biên chúng nó phản ứng cấm biên luôn. Trong đợt dịch này who mất điểm thảm hại.
  • thaonguyenxanh1990
   @tttue WHO có hàng ngàn bác sỹ giỏi nhất thế giới, gồm tất cả các nước phát triển nhất, Mỗi khuyến nghị đưa ra đều phải họp với các chuyên gia. Mấy cái thuyết âm mưu của các bạn mới là thứ tào lao nhất. Đừng bảo chủ tịch WHO thích nói gì thì nói nhé! Nói sai chuyên gia thế giới nó vả cho vỡ mồm.
  • thaonguyenxanh1990
   @gomugomu1410 Vấn đề bạn phải hiểu nếu khẩu trang nó chống được bệnh thật sự thì chẳng ai lại không dùng. Các chuyên gia nhận thấy nó không có tác dụng với người đang sức khỏe bình thường. Còn tại sao thì ngồi cà phê tôi có thể giải thích cho bạn. Chứ phân tích trên đây dài dòng lắm.
  • tttue
   @thaonguyenxanh1990 tớ âm mưu gì? Vậy sao WHO nói xong 1 loạt các nước làm ngược lại. Bạn xem lại trong đợt này những tuyên bố của WHO và việc các nước phản ứng nhé, báo đài nó có nhiều đó.
  • thaonguyenxanh1990
   @tttue bạn đưa ra dẫn chứng cho mình nhé! Nước nào làm ngược lại ngoài Việt Nam?
  • tttue
   @thaonguyenxanh1990 VN hiện đang cho xe chạy qua nhé, ngoài ra TQ nó cấm ngược trước.
   Đóng cửa biên giới thì Nga, Mông Cổ và anh Triều Tiên nhanh chân trước.
   Còn lại bạn tạm đọc báo cũ: http://tinyurl.com/u46eq4q - ngày 02/02.
   Còn đoạn typo thì có trên mạng đó, bạn tìm đi, tớ không mất time cho cái này.
 • PhongTK
  tào lao , khẩu trang vải chỉ chống bụi thông thường , nếu dính nước bọt có vì khuẩn nó thấm nước là tiêu nhé , lại còn giặt
 • h2tn1987
  sao không mua luôn mặt nạ phòng độc ấy
Website liên kết