10 Bình luận
 • biitit
  Để có cái so sánh thì Mỹ và Nhật bắt người di tản từ vùng dịch tự trả tiền máy bay và bắt đầu có lo ngại ở Mỹ rằng nếu dịch xảy ra thật thì sẽ nhiều người thành homeless, không phải do vào viện tốn tiền (và chắc chắn sẽ tốn, 1 chuyến dùng xe cấp cứu vô nằm ICU tốn tầm 20-100k tùy TH) mà là do nếu bị nghỉ làm để cách ly dịch thì sẽ ko đủ tiền để trả tiền nhà+ xe không biết ở VN công ty có trả tiền lương nếu nghỉ vì dịch ko nhỉ?
  • medium
   @biitit đi làm có bảo hiểm sợ gì. Nghèo quá thì có medicaid. Chắc ông này chưa bao giờ biết medicaid là cái gì. Toàn phát biểu xàm.
  • biitit
   @medium mình biết gì đâu, thấy chúng nó kêu rầm trời trong forum chia sẻ thì biết thế thôi. Chả nhẽ chúng nó ở Mỹ mà nó đi nói xấu vô căn cứ chế độ của chúng nó à thế thì khó à nha.
  • medium
   @biitit chạy cấp cứu 1 lần ở Cali, có bảo hiểm trả, phần còn lại móc tiền túi ra 150$. Trừ khi nó ko có bảo hiểm thì trả tiền méo mặt ráng chịu. Ở Mỹ, thằng nào có income chẳng có bảo hiểm. Còn nghèo quá, thì nó có lấy đồng nào đâu?
   Bên Mỹ thiếu cha gì hội nghị nói xấu tổng thống? Thik nói xấu thì nói có ai care đâu?
  • medium
   @biitit thằng Mỹ nào chẳng nợ ngân hàng, tiền kiếm dễ xài bạt mạng. Ko có việc thì mất nhà là bình thường. Ko nhà thì thuê nhà ở, kiếm đc job ngon mua nhà lại thôi.
  • linhdoha
   @medium có Obamacare mà
  • dreamy_sailor
   @medium Có bảo hiểm đi nữa kiểu gì chả phải móc túi trả thêm. Deductible bình thường cũng phải 2k rồi. Với lại quan trọng là bảo hiểm nó trả tiền chữa chứ nó có trả tiền thu nhập thất thoát do nghỉ đâu. Bọn nghèo sống paycheck to paycheck, việc không ổn định thì dính bệnh phát có thể mất tất thì không đc lo à?

   @linhdoha Obama không nắm chặt được lưỡng viện nên cái Obamacare cũng không ngon lắm đâu. Deductible (tiền phải tự trả trước khi bảo hiểm trả) có thể lên tới 7K, bt cũng phải 4k. Xong bảo hiểm nó chỉ trả 1 phần tiền khám. Phí y tế mẽo cao nên dù chỉ trả 20% cũng có thể rất nặng với nhiều người rồi.
  • medium
   @dreamy_sailor bệnh nặng quá thì phải nghỉ, nó trả cho 80% là ngon rồi, chưa kể đi làm thì đóng premium cao lên 1 tí. Ai biểu hàng tháng xài quá tay đến vụ nghỉ bệnh 1-2 tháng phải bán nhà. Vụ này nghe hiếm ah. Chỉ nghe người ta chỉ bán cái nhà thứ 2, thứ 3 khi chữa ung thư thôi.
  • dreamy_sailor
   @medium Ông quen trung lưu thì thấy chả có gì chứ bọn tầng lớp khác thì không ai đc than à? Tay làm hàm nhai lâu lâu mới đi khám thì premium cho cả nhà tháng đóng 500 hay 1k cũng suy nghĩ nát đầu.
 • cicada
  đọc bài xong ko biết có hỗ trợ bhyt ko, nản. Chỉ nói là "đúng quy định mà làm"
Website liên kết