7 Bình luận
 • BlackWidow
  Mà thế nào Lào và Miến chưa phát hiện ca nào nhỉ?
 • gomugomu1410
  Cư xử vẫn có máu Pôn Pốt phết.
 • signoreV
  Tau khỏe mà có chi mô
 • contranos
  Việt Nam còn ngại ảnh hưởng kinh tế ko dám cấm biên triệt để, thì nói chi anh Cam. Kinh tế phụ thuộc Tàu nặng nề luôn sao mà dám hó hé
 • echopno1
  Ng ta cảnh giác sợ bọn pv giả dạg ám sát mà, sao bảo k cảnh giác
 • thobeo80
  Ông không đeo không có nghĩa là phóng viên cấm không đeo. Ông này coi thường tính mình và bắt mọi người làm theo. Chung quy cũng chỉ vì tiền của China. Sức mạnh đồng tiền đáng sợ thật, nhất là trong tay china nó làm hỏng và tha hoá lãnh đạo các nước, các tổ chức
 • biitit
  Bọn Pháp mới mất nết:
  gwens83  

  Để copy bài này rất hữu ích từ 1 bạn trong friendlist mình, mọi người có thể vào các trang tương ứng trong bài của Pháp và google dịch để check lại: 

  Lý do tại sao không những không cần cuồng lên, mà với một số nhóm đối tượng chắc chắn không có mầm bệnh còn nên không đeo khẩu trang y tế: 

  Mà qua vụ này tớ mới biết thêm được bên Pháp ấy, "người Pháp không có thói quen sử dụng khẩu trang để tự bảo vệ mình và phòng ngừa nguy cơ lây bệnh cho người khác, chưa từng thấy ai sử dụng khẩu trang bao giờ, thậm chí ngay trong mùa dịch cúm hàng năm chứ chưa nói đến thời điểm nhạy cảm này. Cúm mùa đông xuân là chuyện thường ngày ở Pháp, dị ứng phấn hoa mùa xuân cực kì phổ biến, nhưng chưa bao giờ thấy xuất hiện bóng chim tăm cá của cái gọi là khẩu trang ở cái xứ này. Đó là 1 chuyện cực kì kì dị khi mà mình biết trên giảng đường, những đứa mang virus cúm đi học hơi bị nhiều. Ho như dàn đông ca chú ve con, xì xoẹt xì mũi theo cách ồn ào nhất có thể, giấy xì mũi dùng xong bạ đâu ném đó… không phải cảnh tượng lạ lùng. Nhưng có một số người dẫn ra quan điểm của chính phủ pháp về việc cấm che mặt ở các không gian công cộng [google theo từ khóa Peut-on cacher son visage dans un lieu public, đọc ở trang service-puplic.fr]. Tuy nhiên, ngay trong điều luật này cũng nói rõ, việc cấm che mặt không được áp dụng với các trường hợp có lý do về sức khỏe hoặc lý do làm việc đặc thù. Rõ ràng, lập luận không dùng khẩu trang vì tôn trọng pháp luật ở đây không thuyết phục. Về phía bộ y tế Pháp, dò từ khóa virus corona/coronavirus 2019 nCoV trên Le Monde, không tìm thấy chỉ dẫn cụ thể, chính thức về việc phòng tránh để tự bảo vệ sức khỏe cá nhân. Theo cổng thông tin điện tử của bộ phận chăm sóc Sức khỏe cộng đồng/sức khỏe toàn dân solidarite-sante.gouv.fr (gouv.fr là trang web chính phủ) [Ảnh đính kèm trong stt] thì : « Việc mang khẩu trang của bộ phận dân cư không mắc bệnh nhằm mục đích phòng bệnh không được khuyến cáo, và hiệu quả của hành động này chưa được chứng minh ». Theo bạn C đưa tin từ groupe SV của trường Paris Sorbonne (trường 4) thì các bạn Tàu trong quá trình chửi lại bọn Pháp ngu ngục ngông nghênh đã bới ra được tin hiện giờ việc mua bán khẩu trang phải theo đơn của bác sĩ, và chỉ áp dụng với những người đã/nghi nhiễm virus corona. Việc sử dụng đại trà khẩu trang sẽ gây hoang mang cho dư luận, tác động tiêu cực đến trật tự xã hội. Chủ tịch của AMUF (hiệp hội bác sĩ điều trị khẩn cấp của Pháp) kêu gọi việc chấm dứt sự loạn trí tập thể khi mà đường dây nóng bị làm quá tải bởi vô số cuộc gọi về việc « tôi vừa đi qua một người Á đang xì mũi trên đường ». [Theo Le Monde] " (Cop từ cô em thạc sĩ đang làm việc bên Pháp đã 5 năm, lược đi khá nhiều đoạn không quá cần thiết hoặc nhạy cảm)
Website liên kết