3 Bình luận
  • gomugomu1410
    Xưa có đợt hứng lên mua hộp n95 giá 500k thì phải, với 1 cái mask phòng độc để... xịt gián, xong để chật nhà mấy lần định vứt đi mà giờ lại thành hữu dụng
  • haizz
    Trao đổi với các phóng viên trong chuyến thị sát Trung tâm dịch bệnh truyền nhiễm quốc gia Singapore, ông Lý kêu gọi người dân nước này thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân trước khi nhấn mạnh khẩu trang cũng chủ yếu khiến người đeo cảm thấy an toàn mà thôi.

    "Khẩu trang mang đến cho các bạn cảm giác an toàn giả tạo bởi hầu như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus thông qua các tương tác và bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay hay giữ bản thân mình sạch sẽ cũng như biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình và tránh xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Nếu bạn khỏe, hãy cứ sống như bình thường".

    Trước sự quan tâm của báo giới về cách chuẩn bị ứng phó của Singapore trước nguy cơ virus lan rộng trong cộng đồng, ông Lý cho rằng Singapore còn cách tình trạng đó rất xa. "Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để ngăn chặn sự lây lan của virus ra cộng đồng. Nếu chúng ta cảnh giác, nếu mọi người chú ý khi thấy mình không khỏe và chúng ta có thể xác định những ca nhiễm bệnh và cách ly họ, chúng ta còn lâu mới phải đối mặt với nguy cơ đại dịch lây lan ra cộng đồng", ông Lý cho hay.
Website liên kết