7 Bình luận
 • biitit
  Reduce - reused - repurpose. Quan trọng là sự quan tâm của người dân với mỗi hành động của bản thân. Sự dễ dãi của con người làm hại môi trường cũng giống như việc bừa bãi lười biếng khiến nhà bẩn chứ không phải do nhựa.
 • Mduc
  Nhựa dùng 1 lần chủ yếu đựng chất lỏng. Các loại vật liệu khác làm vật đựng là thủy tinh, gốm, kim loại... quá bất tiện so với nhựa. Khuyến khích ng dân chấp nhận sự bất tiện đó để hạn chế dùng nhựa phải mất tgian.
  Còn những loại vật liệu khác đc quảng cáo thay thế nhựa như giấy... là nói điêu. Luôn luôn có 1 lớp mỏng nhựa tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng để tránh rò rỉ. Ngay cả lon nước ngọt bằng nhôm cũng phải có 1 lớp nhựa. Việc tái chế mấy thứ "hỗn hợp nhựa và chất khác" còn phức tạp và tốn kém hơn tái chế nhựa đơn thuần.
  Về mặt mindset biết nhựa có hại rồi, nhưng để thương mại hóa thay thế nó, hiện tại mình chưa thấy có phương án nào triệt để cả.
 • Baptiste
  Bên mình sản xuất dao thìa dĩa gỗ dùng một lần, đang tìm đầu ra cho sản phẩm. Có Ace linkgay nào hợp tác không?
 • ChuHung
  Nhà em dùng ghế nhựa được trên 5 năm theo các bác cái ghế nhựa đó nó có hại với môi trường hơn hay nó có lợi hơn khi nó bền với thời gian sử dụng được lâu hơn.
Website liên kết