1 Bình luận
  • ChuHung
    Thẻ giải trẻ có ảnh hưởng tới giải tuyển quốc gia được sao nhỉ?
    [quote]Với tấm thẻ đỏ phải nhận ở trận thua Triều Tiên tại lượt cuối bảng D VCK U23 châu Á, trung vệ Đình Trọng sẽ chắc chắn vắng mặt trong Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới theo các điều luật của AFC.
    Cụ thể trong bộ quy tắc kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có một điều khoản nêu rõ: "Tại giải các lứa tuổi trẻ do AFC tổ chức, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối cùng của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không còn tác dụng ở giải lứa tuổi đó (tức là cầu thủ không thể tham dự do quá tuổi), cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có cấp độ tuổi lớn hơn kế tiếp".
    Với việc bị truất quyền thi đấu ở cuối trận thua Triều Tiên 1-2 sau hành vi đánh nguội một cầu thủ đối phương, Đình Trọng bị treo giò 1 trận (may chỉ là 1 trận do là thẻ vàng thứ 2 chứ nếu là thẻ đỏ trực tiếp thì ít nhất cũng bị cấm thi đấu 2 trận). Tuy nhiên U23 Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi giải và đây cũng là kỳ U23 châu Á cuối cùng trong sự nghiệp của Trần Đình Trọng (vì anh sinh năm 1997 nên đến kỳ kế tiếp, bao gồm cả vòng loại, chắc chắn Đình Trọng không được tham dự).
Website liên kết