15 Bình luận
 • mrtusedo
  Bài tuyển dụng hay, rõ ràng, chi tiết, giúp ứng viên hieu được sẽ phải làm gì, có được gì.
  4800 cổ phần trong 4 năm. Hiện tại là 1.78$/cổ. Tham vọng tăng 20 lần.
  Làm thế nào để đầu tư nếu có tiền nhỉ?
  Nhưng với tư cách là người dùng, e hơi tò mò là bình tại sao lại pt trên nền tảng pc mà ko là mobile, trong khi mobile e nghĩ lại là nền tảng hay dùng để xem và mua hàng?
  • coderth
   @mrtusedo em cũng là người dùng đây bác, chưa bao h em mua hàng online trên điện thoại luôn. Vào mấy app Tiki với Lazada xem cực khó chịu, trừ khi là có ý định mua cái gì rồi, vào order luôn thì dc, chứ ngồi soi để chọn thì cứ phải web mới sướng
  • unknowns
   @mrtusedo mobile ko làm đc bác, mình đâu có chèn vào cái app của nó đc. Trừ khi sau này có thương hiệu, thì lúc đó làm 1 cái app để người dùng vào check giá sản phẩm
 • ngqhung
  BeeCost rất lợi hại trong việc lật mặt các nhà cung cấp tráo trở. Đợt 1111 mình có xem 1 mặt hàng giảm từ 6tr8 xuống 4tr5, tra BC thì đúng là có giảm giá nhưng từ 4tr7 xuống 4tr5. Chán bỏ không mua nữa.
 • einherjar006
  Chém gió chút, xin đừng gạch đá

  Early engineer thường đc offer từ 0.5-1% (referral mới được cao hơn), lấy tối ưu 1% tương đương với 4800 shares đi, định giá 1.78usd / share thì 1% tương đương 8500usd, tức value hiện tại của công ty ít nhất 850k. Cuối 2020 share value mà tăng 20 lần thì định giá công ty phải ít nhất 17m trong khi doanh thu tới năm 2021 mới đc 15k/tháng hay 240k/năm, tức P/E >= 70 cho một sản phẩm web extension. (**)

  Thôi next cho nhanh.

  Thực tế thì công ty phải issue thêm share nên giá trị công ty phải x25-30 gì đó mới thì share value mới có giá x20.
  (**) Tất nhiên nếu công ty bán thêm sản phẩm mới valuable hơn thì hoàn toàn có thể, thế nhưng lúc này quay lại cái offer cho early engineer 1% (FE only - level not mentioned) lại quá cao, nên định giá hiện tại của công ty có thể lên đến vài triệu gì đó - thì khó có cửa x20 hơn.
  • thomas_ha
   @einherjar006 bác tính chuẩn phết, không có gì sai.
   Em update một case thực tế là BeeCost phiên bản US (Honey extension) vừa đc Paypal mua lại $4B.
   Điều này nói rằng tính toán và thực tế thường rất khác biệt. Hii.
  • einherjar006
   @thomas_ha M&A là chuyện hên xui, nhiều khi muốn bán mà ko ai thèm mua cơ. Mà sao đang seeding mà issue nhiều share quá vậy, tận 480000 share? Tưởng standard là 100000 thôi chứ?
   Góp ý cho mấy bạn FE tính apply thì chắc ăn cứ dựa theo lương thưởng mà thương lượng. Chứ còn share nghe cho sướng tai thôi, nhiều khi định giá $100/share mà ko có cách cash out thì cũng coi như vứt.
 • namleed95
  Bài tuyển dụng hay, nhưng mình không nghĩ dùng extension hợp với thói quen của người Việt, nhất là khi mọi ng đang chuyển sang mobile như 1 thiết bị chính. Về vấn đề theo dõi giá, mình thấy nó là 1 tính năng hay nhưng ko nhất thiết phải có, vì kể cả shop đấy có nâng giá cao rồi hạ nhiều, thì con số cuối cùng vẫn là giá tại thời điểm đó, hợp lý thì mua, rẻ nhất thì mua. Tóm lại 500k user ở VN là con số không tưởng, còn đánh sang thế giới thì may ra đạt được.
 • vltoolkit
  Bài tuyển dụng hay. Mình cũng làm được front-end, tuy nhiên mình không apply đâu
 • trihoang
  Bài tuyển dụng này clear ghê @@
 • mancityclub
  @thomas_ha extension này hay tuy market tại VN hơi nhỏ nhưng team này mình thấy rất mạnh sẽ không chỉ dừng ở sản phẩm này đâu, ae nào trẻ khoẻ cứ apply tương lai sẽ rất ngon.
Website liên kết