68 Bình luận
 • VTV
  Cái này thấy chia sẻ nhiều rồi mà, trước mình cũng viết một bài khá dài trên này, tóm lược có mấy ý sau:
  - Dùng vật sắc cào xóa số CVV sau thẻ đi, nó có 3 số thôi, nhớ trong đầu cũng được.
  - Ngân hàng giờ hầu hết đều có tính năng bảo mật 2 lớp, tức là nếu thanh toán online sẽ phải qua bước xác thực bằng mã OTP gửi tới sđt (nếu chưa có thì liên hệ với ngân hàng).
  - Có những nước được ghi nhận về tình trạng ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của khách du lịch, vd như Thái lan, Indo vì vậy nếu đi du lịch mấy nước này về có thể y/c ngân hàng phát hành thẻ mới cho an toàn (một số ngân hàng miễn phí, một số lấy phí từ 50-100k).
 • ntmj27
  1. Thẻ tín dụng LUÔN CÓ BẢO HIỂM, lúc các bạn quẹt thẻ sẽ có tờ hóa đơn ký vào. Cách dùng đúng là sau khi bạn có thẻ, ký vào chỗ trống mặt sau. Cửa hàng lúc nhận thanh toán thì đối chiếu chữ ký, nếu không giống thì ko chấp nhận và thu thẻ. Nếu cửa hàng ăn trộm thẻ của bạn thì họ sẽ không có tờ có chữ ký của bạn. Khi bạn claim khoản tiền sai, họ phải có nghĩa vụ xuất trình tờ hóa đơn có chữ ký của bạn ra, không có thì họ phải hoàn tiền.

  2. Thanh toán online giờ hầu hết thẻ credit đều có bảo mật 2 lớp, yêu cầu nhập OTP. Trừ phi bạn mất cả điện thoại (ko pass) kèm thẻ, không thì cg chẳng thanh toán được.

  3. Thanh toán online thì hầu hết các thẻ cũng đều có bảo hiểm nếu bạn chứng minh được bạn không mua.

  3. Báo mất thẻ thì bạn chỉ phải chịu 1 phần khoản tiền chi từ lúc bạn mất thẻ đến lúc bạn báo (giới hạn tối đa 24 hay 48h gì đó), từ lúc bạn báo mất xong thì ko phải chịu gì
 • einherjar006
  Mình từng làm bên merchant (tức phía thụ hưởng tiền thanh toán online), nên chia sẻ cách hiểu như thế này. Mọi giao dịch thanh toán online đều phải đi qua 4 chủ thể: Customer (or Hacker) | Card Issuer (Visa, Mastercard) | Payment Gateway (Stripe, Onepay, ZaloPay) | Merchant Account. Trên lý thuyết, chỉ cần số thẻ 16 chữ số là đủ để thực hiện thanh toán, tuy nhiên muốn Payment Gateway và Card Issuer chấp nhận giao dịch thì có thể cần thêm CCV, tên chủ thẻ, xác thực 3D Secure để tăng thêm độ tin cậy. Phía Merchant nếu có một số chứng chỉ như PCI DSS Compliance level thì cũng tăng thêm độ tin cậy, nhiều khi không cần cả CVV (như Amazon).

  1. Như chia sẻ ở trên, đúng như vậy. Tuy nhiên, khi xảy ra khiếu nại (chargeback) thì by default Card Issuer (ko phải ngân hàng phát hành thẻ cho bạn nhé) sẽ đứng về phía bạn, Merchant sẽ phải cung cấp bằng chứng là bạn đã sử dụng dịch vụ của họ dưới tên thật của bạn. Card Issuer sẽ là người chốt cuối cùng, nếu họ thấy Merchant sai thì họ yêu cầu Merchant refund hoặc wire money lại cho bạn. Merchant mà cứng đầu ko đáp ứng thì rất có thể bị khoá luôn tài khoản giao dịch. Dĩ nhiên ở đây khách có thể chơi lầy, mua hàng dùng tên người khác chẳng hạn xong đòi chargeback thì Merchant cũng phải cắn răng mất hàng.

  2, Ngân hàng trao toàn quyền giao dịch online cho Card Issuer, nên họ không có nghĩa vụ đi thu hồi tiền. Nếu bạn yêu cầu chargeback thành công, với thẻ Credit thì thường tiền sẽ về lại tài khoản ngay lập tức, thẻ Debit thì hên xui từ 7-30 ngày mới quay về.

  Lưu ý thêm về bảo mật 2 lớp (3D Secure) - thật ra phương thức này là để bảo vệ Merchant khỏi mấy trường hợp chơi lầy ở trên. Một khi bạn đã xác thực lớp thứ 2 rồi thì bạn hầu như không thể yêu cầu chargeback nữa. Nghe thì có vẻ an toàn hơn, nhưng một khi bạn bị hack luôn cả OTP thì xác định nhé.
  • SamSam
   @phanvanhau11 Bác bật 3D SECURE của thẻ VISA lên, khi mua sắm ở những trang rank thấp sẽ yêu cầu OTP 3D này. Em dùng Visa Tech thấy khi mua hàng ở mấy trang lạ lạ là nó bắt nhập 3D Sercure.
   Với cả nên dùng VISA debit, để vài triệu trong thẻ này thôi, cần mua gì thì deposit vào, giờ chuyển khoản nhanh vài giây là nổi.
   https://ltus.me/EhX
  • phanvanhau11
   @samsam vâng em cảm ơn bác
  • ntvim88
   @quaiquy Debit thường ít được trả góp lắm. Cứ coi như là cái ATM có thể thanh toán quốc tế đi
   Tín dụng được trả góp, vì tín dụng thì coi như quẹt thẻ xong là mình vay tín chấp ngân hàng, và trước khi cấp tín dụng cho mình thì ngân hàng họ cũng soi hồ sơ của mình, đủ uy tín để họ cấprooif.
 • traitrambom
  Cũng mong mọi người chia sẻ.
 • motbit
  1. Bên nào thanh toán không dùng 3D Security nếu phát sinh giao dịch bất hợp pháp thì phải chịu rủi ro thôi bác
  • phanvanhau11
   @motbit em chưa hiểu lắm ạ. cái 3D security kia là mình có thể tới đăng kí với nhà cung cấp thẻ phải ko bác
  • kekin
   @phanvanhau11 đúng và không đúng. Có 1 số bank ko hỗ trợ. Mà thường nếu bank có hỗ trợ thì mặc định nó sẽ mở luôn cho ng dùng.
  • phanvanhau11
   @kekin thẻ của em ko hề có bảo mật 2 lớp gì cả @@
  • kekin
   @phanvanhau11 ngân hàng gì và loại thẻ gì thế bác?
  • phanvanhau11
   @kekin em dùng thẻ misubishi UFJ bank. em vừa hỏi ngân hàng này có 3D security, em sẽ đăng ký ngay ạ.
  • kekin
   @phanvanhau11 bác xài cái bank đặc thù quá, chắc công việc liên quan nhiều đối tác Nhật, cái này khó giúp bác rồi, liên lạc bank này có gì update với anh em để biết cùng với nhé
  • phanvanhau11
   @kekin vâng, em có gọi hỏi thì được giải thích là khi em thanh toán, sẽ có 1 mã dạng như otp hay tokenkey về phone của em, em nhập mã đó vào máy thanh toán thì mới được duyệt thanh toán ạ.
 • VTV
  Cái này thấy chia sẻ nhiều rồi mà, trước mình cũng viết một bài khá dài trên này, tóm lược có mấy ý sau:
  - Dùng vật sắc cào xóa số CVV sau thẻ đi, nó có 3 số thôi, nhớ trong đầu cũng được.
  - Ngân hàng giờ hầu hết đều có tính năng bảo mật 2 lớp, tức là nếu thanh toán online sẽ phải qua bước xác thực bằng mã OTP gửi tới sđt (nếu chưa có thì liên hệ với ngân hàng).
  - Có những nước được ghi nhận về tình trạng ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của khách du lịch, vd như Thái lan, Indo vì vậy nếu đi du lịch mấy nước này về có thể y/c ngân hàng phát hành thẻ mới cho an toàn (một số ngân hàng miễn phí, một số lấy phí từ 50-100k).
  • phanvanhau11
   @vtv về việc cào số SVV hay quá, cảm ơn bác
  • SuperSliver
   @phanvanhau11 lấy băng keo dán lại chứ em không dám cào, mấy thẻ liền, nhớ sao nổi
  • kekin
   @supersliver lưu lại vào đâu đó, chụp tấm hình ném lên cloud chẳng hạn, ghi vào tờ giấy nhỏ nhét sâu vào bóp, dán thì cũng như không
  • Duy_Truong
   @kekin Ghi vào note trên đt ấy. Dán cũng hay mà, dán bằng cái tem kiểu bảo hành ấy, nv thu ngân tháo ra để xem là biết ngay.
   Mà thường hay mất tiền linh tinh do người nhà chứ không phải người lạ. Kiểu vợ mua đồ (cái này khó quá bỏ qua) hoặc con lấy nạp game chẳng hạn.
 • koajca
  1 - Không nên cho người khác mượn thẻ tín dụng, không để lộ thông tin số thẻ và cvv cho người khác.
  2 - Ghi nhớ CVV và xóa CVV in trên thẻ để tránh bị lộ thông tin.
  3 - Chỉ nên dùng thẻ tín dụng của các ngân hàng có áp dụng 3D Secure (phương thức bảo vệ chủ thẻ khi thanh toán online: có yêu cầu nhập OTP hoặc password tĩnh) (VCB, HSBC, Shinhan, Techcombank..v.v...)
  4 - Nếu có giao dịch bất thường thì gọi ngân hàng để yêu cầu tra soát. Những ngân hàng có áp dụng 3D Secure sẽ bảo vệ chủ thẻ nên không lo việc bị mất tiền khi thanh toán online.
 • cryptovn
  Thẻ visa thì ko có bảo mật 2 hay 3 lớp j đâu. Nên quẹt ở đâu hay khai báo ở đâu phải chọn mặt gửi vàng thôi bạn ơi. Dùng thẻ debit thì k sợ rủi ro nhiều vì chỉ nạo số tiền cần thiết. Còn thẻ credit mới sợ. Thanh toán ở đâu nhân viên quẹt xong cái mình phải xin lại ngay k sợ camera hay bị chụp lại.
  • kekin
   @cryptovn
   Thẻ visa thì ko có bảo mật 2 hay 3 lớp j đâu


   Bậy
  • phanvanhau11
   @cryptovn debit của em kiêm luôn thẻ rút tiền và thông nhau nên số dư lúc nào cũng khoảng 70-100tr nên cũng hơi lo
  • hungpv
   @phanvanhau11 Chia ra, đừng làm thế bác. Giờ có app rồi, tiện lắm. Em tạo thêm 1 tk nữa, hình như 1 năm mất có 20k. Tiền to em để bên đó, thẻ visa kiêm rút tiền em chỉ để vài triệu thôi. Cần thì mở app ra chuyển sang. Chưa kể giờ có rút tiền bằng điện thoại, khỏi phải đút thẻ vào ATM luôn, đỡ lo bị nó scan thông tin thẻ.
  • phanvanhau11
   @hungpv vâng em cảm ơn bác ạ
  • cryptovn
   @kekin vãi thanh niên này hỏi kỹ chưa mà phán như biết rồi vậy. Đi cà thẻ thì nhập bảo mật chỗ nào?
  • cryptovn
   @phanvanhau11 debit thông với tài khoản chính đúng k. Giảm tiền ở tk đó đi bạn ah. Của mình cũng vậy, tk giữ tiền chỉ dùng để chuyển sang tk chi tiêu cần thiết thôi
 • quangcof
  Về mất xác thẻ, thì thẻ Visa như tiền mặt trong tay, rời khỏi tay là mất. Trong lúc báo mất mà bị quẹt - hoặc bị đặt lệnh bằng cả số mặt trước và số bảo mật mặt sau thì cũng mất tiền. Thế nên như mình là lưu số đó ở đâu đó, rồi dùng vật sắc cà số đó đi. Mất thông tin - mất xác thẻ thì chắc vài năm mới dính một lần. Nhốn nháo tí thôi nhưng chưa chắc mất tiền.

  NGUY HIỂM ở chỗ không phải ai cũng biết rằng, mỗi tháng phải TRẢ ĐỦ số tiền đã dùng. Thiếu 01 đồng, nó cũng sẽ tính lãi 23% trên TOÀN BỘ hạn mức thẻ. Nhiều người nhầm với khoản trả tối thiểu mỗi tháng vài trăm, triệu mấy tưởng là được, rồi đến kì hạn năm 1 lần mới phải trả đủ là chết sặc vì lãi. Trộm - cướp không nguy hiểm bằng team suit and tie cười nói nhã nhặn đâu
 • thuephongtro
  thẻ chỉ dám để
 • KaZaT
  Em dùng techcombank visa debit (mà nói thật em cũng chưa hiểu rõ cái vụ visa này là như thế nào, chỉ biết là nó dùng để thanh toán nước ngoài được. Vậy visa là 1 ngân hàng độc lập nó liên kết với techcombank, hay visa là tên 1 chức năng của tài khoản ngân hàng? Tóm lại thẻ em thuộc techcombank hay visa)?

  Trong app của techcombank có mục Tiết kiệm hình con lợn, bác có thể chuyển phần lớn tiền vào đó, chỉ để một ít ra bên ngoài, em xem nó như là cái ví ẩn bên trong. Ưu điểm là bác có thể chuyển từ tk tiết kiệm này ra để thanh toán lúc nào cũng được .Để không làm gì thì hưởng lãi suất luôn, gửi 10 triệu thì mỗi tháng được tầm 50k

  Vd bác có 100 củ, bác gửi vào chỗ tiết kiệm đó 80 củ còn 20 củ để giao dịch. Khi cần thêm tiền vd cần tiêu 25 triệu thì có thể vào app để tất toán tài khoản, lúc này toàn bộ 100 triệu sẽ quay trở lại, sau khi tiêu 25 triệu bác còn 75 thì lại gửi tiết kiệm 70 thôi.
  • phanvanhau11
   @kazat theo như em nghĩ visa là 1 công ty đứng ra trung gian và xây dựng hệ thống thôi ạ, còn tièn thì vẫn là của bank.
 • eros88
  Trong app internet banking có phần quản lý thẻ, bạn vào đó chọn khoá thẻ lại, khi nào cần quẹt hay sử dụng thì vào mở thẻ ra ( chỉ tốn khoản 1 phút ) nhưng nhanh và an toàn, cạo số phía sau cũng được nhưng đi một số nước thẻ bị cạo phía sau sẽ không cho quẹt và sử dụng,
  Thân!
  ???? Bình luận đầu tiên của một thành viên ngày vào Linkhay 20 lần từ năm 2008 đến giờ ❤️
 • ntmj27
  1. Thẻ tín dụng LUÔN CÓ BẢO HIỂM, lúc các bạn quẹt thẻ sẽ có tờ hóa đơn ký vào. Cách dùng đúng là sau khi bạn có thẻ, ký vào chỗ trống mặt sau. Cửa hàng lúc nhận thanh toán thì đối chiếu chữ ký, nếu không giống thì ko chấp nhận và thu thẻ. Nếu cửa hàng ăn trộm thẻ của bạn thì họ sẽ không có tờ có chữ ký của bạn. Khi bạn claim khoản tiền sai, họ phải có nghĩa vụ xuất trình tờ hóa đơn có chữ ký của bạn ra, không có thì họ phải hoàn tiền.

  2. Thanh toán online giờ hầu hết thẻ credit đều có bảo mật 2 lớp, yêu cầu nhập OTP. Trừ phi bạn mất cả điện thoại (ko pass) kèm thẻ, không thì cg chẳng thanh toán được.

  3. Thanh toán online thì hầu hết các thẻ cũng đều có bảo hiểm nếu bạn chứng minh được bạn không mua.

  3. Báo mất thẻ thì bạn chỉ phải chịu 1 phần khoản tiền chi từ lúc bạn mất thẻ đến lúc bạn báo (giới hạn tối đa 24 hay 48h gì đó), từ lúc bạn báo mất xong thì ko phải chịu gì
 • vltoolkit
  - Mình dùng visa (Master) cũng nhiều năm rồi, khi nhận thẻ visa từ ngân hàng mình sẽ nhớ 3 số CVV rồi lấy băng dính dán che chữ số này lại (Để tránh lộ khi thanh toán offline đưa thẻ cho nhân viên quẹt)
  - Nếu thẻ có 3D SECURE thì kích hoạt nó lên
  - Nếu không có nhu cầu thanh toán online (Chỉ dùng offline) thì tắt tính năng thanh toán online đi.
  ...
  Còn chuyện mất vì thì có khác gì để tiền trong ví đâu, visa cũng chỉ là 1 loại tiền.
 • sirmit
  Mình làm mấy thứ sau:
  - Dùng loại debit (có tiền trong tk mới tiêu được), không chơi credit (mặc dù loại này thì nhiều ưu đãi hơn).
  - Mở tài khoản riêng cho thẻ thanh toán quốc tế. Khi cần tiêu bao nhiêu thì chuyển sang bằng đó (vẫn quản lí chung trong 1 app).
  - Cào 3 số CVV phía sau.
  - Khóa/mở thẻ trên app (nếu cần).
 • b_y_
  dễ thôi, dùng 2 tài khoản, 1 tài khoản chính để gĩu nhiều tiền, 1 tài khoản visa thì để vài triệu thôi có mất thì cũng mất không nhiều
 • einherjar006
  Mình từng làm bên merchant (tức phía thụ hưởng tiền thanh toán online), nên chia sẻ cách hiểu như thế này. Mọi giao dịch thanh toán online đều phải đi qua 4 chủ thể: Customer (or Hacker) | Card Issuer (Visa, Mastercard) | Payment Gateway (Stripe, Onepay, ZaloPay) | Merchant Account. Trên lý thuyết, chỉ cần số thẻ 16 chữ số là đủ để thực hiện thanh toán, tuy nhiên muốn Payment Gateway và Card Issuer chấp nhận giao dịch thì có thể cần thêm CCV, tên chủ thẻ, xác thực 3D Secure để tăng thêm độ tin cậy. Phía Merchant nếu có một số chứng chỉ như PCI DSS Compliance level thì cũng tăng thêm độ tin cậy, nhiều khi không cần cả CVV (như Amazon).

  1. Như chia sẻ ở trên, đúng như vậy. Tuy nhiên, khi xảy ra khiếu nại (chargeback) thì by default Card Issuer (ko phải ngân hàng phát hành thẻ cho bạn nhé) sẽ đứng về phía bạn, Merchant sẽ phải cung cấp bằng chứng là bạn đã sử dụng dịch vụ của họ dưới tên thật của bạn. Card Issuer sẽ là người chốt cuối cùng, nếu họ thấy Merchant sai thì họ yêu cầu Merchant refund hoặc wire money lại cho bạn. Merchant mà cứng đầu ko đáp ứng thì rất có thể bị khoá luôn tài khoản giao dịch. Dĩ nhiên ở đây khách có thể chơi lầy, mua hàng dùng tên người khác chẳng hạn xong đòi chargeback thì Merchant cũng phải cắn răng mất hàng.

  2, Ngân hàng trao toàn quyền giao dịch online cho Card Issuer, nên họ không có nghĩa vụ đi thu hồi tiền. Nếu bạn yêu cầu chargeback thành công, với thẻ Credit thì thường tiền sẽ về lại tài khoản ngay lập tức, thẻ Debit thì hên xui từ 7-30 ngày mới quay về.

  Lưu ý thêm về bảo mật 2 lớp (3D Secure) - thật ra phương thức này là để bảo vệ Merchant khỏi mấy trường hợp chơi lầy ở trên. Một khi bạn đã xác thực lớp thứ 2 rồi thì bạn hầu như không thể yêu cầu chargeback nữa. Nghe thì có vẻ an toàn hơn, nhưng một khi bạn bị hack luôn cả OTP thì xác định nhé.
 • hungpv
  1, Không để nhiều tiền trong thẻ, đặt biệt là trường hợp thẻ visa thông với tài khoản chính, vừa nhận lương vừa rút tiền vừa quẹt thẻ (Thẻ Debit)
  2, Trứng chia nhiều giỏ, mở thêm tài khoản khác, mobile app giờ quản lý rất nhanh và tiện. TK nào link với thẻ hay để quẹt thì cho ít tiền vào thôi, 5-10tr... Trường hợp cần tiêu nhiều thì chuyển sang.
  Còn các trường hợp nhậu nhẹt gái gú cần tiền to mà ko tiện hay say cmnr ko lôi đt ra chuyển thì tiền mặt cho lành. Vợ nó check sao kê cho lại vỡ mặt
  3, Học thuộc và xóa cái CVV đằng sau thẻ đi, 3-4 số thôi, tùy ngân hàng. Lưu vào đt thì ghi vào theo cách chỉ mình .
  4, 1 số thẻ giờ chữ kí nó ko quan trọng nữa. Nên việc so sánh chữ kí trên thẻ đôi khi ko có giá trị, còn ở VN thì em quẹt ầm ầm và chả thấy nv nó check bao giờ. Có khi mình quẹt tiền hơi ít
  5, Không cho mượn thẻ, ko lưu đầy đủ thông tin thẻ vào đt, ko gửi mã , gửi qua các app chat cho các bên ko tin tưởng và các app chat ko đáng tin.
  6, Sử dụng ví điện tử, quẹt QR, thẻ có RFID (táp 1 phát vào máy quẹt tiền xong) để giảm nguy cơ bị kẻ gian scan thông tin thẻ. Cái thẻ RFID này thì VN có rồi mà các cửa hàng có vẻ ko biết dùng, máy có tính năng mà nhân viên toàn cắm vô máy POS.
  7, Rút tiền ATM có thể dùng chức năng rút qua sdt, ra ATM chỉ việc nhập mã và nhập OTP là xong. Khỏi cần đút thẻ vô.
  8, Hạn chế sử dụng chức năng lưu thẻ với các hệ thống ko rõ ràng, sử dụng thẻ có bật 3D Secure để thanh toán online.
 • oleola1102
  Ngày xưa cứ điền đủ thông tin với cvv vào là ok nhưng mới đây mình có tt BH bằng thẻ tín dụng thì hình như có cả OTP mà (nhiều việc quá nên cũng chỉ nhớ mang máng ko chính xác ). Nếu đã có OTP và đt mình cầm thì lo gì nhỉ
 • Luca
  Cách của mình là làm 1 thẻ ATM bình thường gắn với 1 tài khoản ngân hàng và 1 thẻ VISA /MASTER gắn với tài khoản ngân hàng khác
  Khi nào cần chi tiêu 1 khoảng nào đó bên VISA thì mình chuyển khoản từ thẻ ATM sang thẻ VISA để tiêu
  Dù lộ CVV vẫn không đáng sợ
 • linhsoi
  Ngân hàng người ta triển khai bảo mật 2,3 lớp hết rồi bạn ơi. Loan tin vớ vẩn
  Mỗi lần giao dịch xong bạn xoá lịch sử web và sử dụng app trên mobile đóng luôn giao dịch internet thì sao nta làm gì được. Ngân hàng trang bị hết rồi.trách là trách bạn k đọc hoặc k tìm hiểu kỹ.
  Việc đóng mở chi tiêu trên internet chỉ 1,2 cái chạm vân tay là xong.
  • phanvanhau11
   @linhsoi mình ko rảnh đi loan tin vớ vẩn bạn ạ. mình đang dùng thẻ và hiện trạng của mình là như vậy. bạn có nhầm chuyển khoản với thẻ tín dụng không vậy???
  • linhsoi
   @phanvanhau11 hãy tìm hiểu kỹ bạn nhé. Sau post này bạn sẽ biết cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn
   Việc bạn muốn sử dụng (đóng/mở) chi tiêu internet là do bạn chủ động
   Thẻ bạn lộ hết nhưng bạn đóng k sử dụng internet thì cũng chẳng bị gì
   Còn bạn mất thẻ thì dùng app là đóng lại. Tóm lại bạn chủ động dc hết
  • phanvanhau11
   @linhsoi vâng, mình dùng thẻ ở nước ngoài nhiều năm nay, giao dịch thường xuyên như ví tiền nên mình ko cứ đóng đóng mở mở suốt như bạn nói được. cảm ơn bạn đã góp ý
  • linhsoi
   @phanvanhau11 Thì đó, nguyên nhân là đó. Chứ k ai có thể đảm bảo thẻ lúc nào cũng dc an toàn. Mình tự làm mình an toàn thôi
   Thẻ tín dụng nói riêng và thanh toán k dùng tiền mặt nói chung là 1 cái gì đó cực tốt, văn minh. Mình tự bảo vệ mình thoii chứ hacker ăn cắp toàn thiên tài k đối phó nổi đâu.
 • Laughing
  Giờ visa đâu cần quẹt nữa, công nghệ chạm hết rồi . Chỉ có đi ăn nhà hàng mới cần quẹt thôi
 • Ice
  Cybersource mới update một cái hay phết, thanh toán thẻ ở Mỹ hoặc nước ngoài có thể yêu cầu mở transaction cho 1 merchant xác định trong 24-48h, với một giá trị giao dịch nhất định. Sau đó là đóng giao dịch. VIệc này phù hợp nếu book khách sạn ở nước ngoài qua các bên không secure lắm như booking.com. Hình như đã triển khai cho một vài issuer ở VN rồi.

  Việc bảo mật 3 lớp thì còn phụ thuộc merchant, một số merchant vì khhách thanh toán ở các quốc gia khác nhau nên họ đóng luôn 3DS, chỉ dùng token thẻ và quẹt quẹt quẹt 1 click payment. Nói chung thường thì CVV mình xóa luôn. Thẻ tín dụng thì làm 2 thẻ, 1 thẻ hạn mức lớn, để nhà. Thông tin thì giữ ở note hoặc mail. 1 thẻ hạn mức thấp hơn, để tiêu xài, có sao thì cũng không sao.

  Thường thì thanh toán thẻ tín dụng Cybersource sẽ hold giao dịch chod đến khi được settle, nên khi mất thẻ một phát, khóa thẻ lại và thông báo cancel toàn bộ giao dịch thì vẫn không mất tiền.

  Sắp tới Napas update API cho phép tokenize thẻ ATM thì sẽ đỡ đau đầu hơn.
 • vitaminom
  Theo em hiểu thì dùng credit an toàn hơn debit nhưng có vẻ như hầu hết mọi người hiểu và thực hành ngược lại. Credit tiền mất là tiền của ngân hàng trước trong khi debit mất tiền là mất của mình luôn. Vậy nên một trong các quy tắc an toàn đầu tiên là các bác phải đổi từ debit sang credit.
 • echeveria
  Thấy trên amazon có bán 1 loại card RFC, thấy bảo để trong ví nếu ví có các loại thẻ ATM/debit/credit để tránh bị 1 số loại thiết bị quét để đánh cắp số thẻ.
 • kspm
  @phanvanhau11 chuyển sang dùng thẻ credit nhé bác, hạn chế xài debit. Về cơ bản credit là bạn xài tiền ngân hàng nên dễ claim, debit là tiền của bạn mất là tèo.

  Còn nếu ở Nhật thì em thấy bác nên xài contact less như apple pay, xxx pay ... giờ các cửa hàng hay siêu thị hỗ trợ nhiều.

  Hay mua hàng online, đặc biệt là các trang từ Tàu hay ít đáng tin, bác ra conbini mua 1 cái thẻ, mất công nạp tý tiền vào đó rùi mua tẹt, không lo mất cắp nhiều như bị lộ thẻ chính.

  Thẻ tín dụng chuẩn ở Nhật đa số đều miễn phí thường niên nếu có giao dịch, bác không lo. Chỉ có xài nhiều trả ít thì mới chịu lãi 13-18% thoai.

  Túm lại là cài thẻ tín dụng đi bác ????
  • tttue
   @kspm, @phanvanhau11 mãi mới có 1 bác khuyên xài cái credit. Có nhiều giao dịch bên Nhật chỉ chấp nhận thẻ credit và không chấp nhận thẻ Debit.
   Thực chất việc xài credit là không ổn nếu bạn không khống chế được chi tiêu của bạn.
   Tuy nhiên nếu ở Nhật (hình như bên Mỹ cũng vậy) thì gần như bạn phải tìm cách xài credit.
   Lý do là khi bạn dùng và trả nợ thẻ đúng hạn thì bạn sẽ có hệ số credit trong sạch và thuận tiện cho sau này đi vay ngân hàng mua nhà hay tiêu dùng sẽ được dễ dàng và lãi suất thấp. Còn nếu không sẽ rất khó.
   Ngoài ra nếu bạn chậm trả tiền thẻ credit thì sẽ là thảm họa. Thông tin xấu của bạn sẽ bị lưu lại và các ngân hàng đều có thể tra cứu được khi bạn làm hồ sơ vay tiền, mở thẻ của họ. Mình cũng có thể tự tra được - tuy nhiên phải mất phí , cái này bạn google lại. Bên Nhật nếu nợ bất kỳ cái loại tiền gì (điện, điện thoại, nước, ga... - thường là mọi người khi về nước dài ngày quên không cắt hoặc không đi trả sớm) thì sẽ khó khăn cho các việc sau này liên quan đến tiền bạc - bao gồm cả gia hạn visa.
   Bên Nhật mọi người bảo đơn giản nhất là thẻ của Rakuten nhưng vẫn có trường hợp bị Fail.
   Nếu mua đồ Amazon nhiều thì có thể mở thẻ của nó tiện cho tích điểm - thằng này lại chỉ có Master. Cái này cũng có thể bị fail - chả hiểu nó xét chỉ tiêu theo cái gì nữa.
   Với 2 thằng trên thì miễn phí tiền duy trì thẻ hàng năm và mức độ phủ sóng cũng rộng, chuyển đổi point sang mua sắm cũng tiện.
   Mình đề xuất dùng rakuten vì nó tích hợp cái app thanh toán cashless (rakuten pay) khá tiện, khỏi dùng tiền xu nhiều.
  • phanvanhau11
   @tttue em dùng thẻ của ufj. Nếu nói về rank thì có thể nói là cao nhất trong này. Thẻ em thẻ platinum. Các thẻ khác như rakuten hay yahoo hay family thì chỉ kiểu tiêu dùng cá nhân nhỏ lẻ nên em ko thích lắm ạ. Cũng chưa có món gì em ko thanh toán được bằng thẻ này nên em ko có ý định đổi sang cty khác. Trước có dùng japannetbank nhưng mất phí nạp tiền nên ko thích lắm.
  • tttue
   @phanvanhau11 theo như em biết là bác đang dùng Visa Debit của MUFJ chứ không phải Credit do đó cái hệ số credit của bác cũng không có. Cái em nói ở đây là thẻ Credit nên nếu có thể bác nên chuyển sang nó.
Website liên kết