17 Bình luận
 • TanNg
  Thực ra tính toán kỹ cũng chưa biết cái gì hơn cái gì. Nhưng mua túi đó là để ủng hộ một chặng đường, có bắt đầu đi thì mới có đến đích. Lúc đầu có thể gian nan, có thể chưa hiệu quả, nhưng không đi thì không bao giờ tới đích.
 • TanNg
  Thực ra tính toán kỹ cũng chưa biết cái gì hơn cái gì. Nhưng mua túi đó là để ủng hộ một chặng đường, có bắt đầu đi thì mới có đến đích. Lúc đầu có thể gian nan, có thể chưa hiệu quả, nhưng không đi thì không bao giờ tới đích.
 • hao29
  ko luật hoá thì tất cả chỉ là trò đùa. Yếu tố kinh tế là quan trọng nhất ở tất cả các nước, môi trường chỉ là thứ yếu.
 • h2tn1987
  bảo vệ hay không là do con người chứ có phải do cái túi đâu
 • hoanghoahung
  đúng rồi đó, chỉ là tuyên truyền
 • biitit
  Tự ra túi nhựa dc sinh ra để bảo vệ môi trường do con người dùng túi giấy quá nhiều. Vấn đề ở đây là quá nhiều chứ ko phải ở nhựa. Giảm sử dụng là cách tốt nhất. Trong đó dùng đi dùng lại túi là bước đầu để thực hiện điều đó.
 • bookmarks1
  mình xài cái túi này 2 năm rồi, chưa hư. ko bit có bảo vệ môi trường hay ko, nhưng ít nhất mỗi lần dùng đến nó thì mình giảm đc 2 bịch nilon cỡ bự. trước đây mình đi sthi, tân dụng cái bịch nilong để đựng rác, nhưng vẫn ko xài hết, để lâu thì mục hỏng cũng phí, nên chuyển qua xài cái túi này. nói chung giảm đc 2-3 bịch mỗi lần
  • Jennyhp
   @bookmarks1 Mọi người nhầm tưởng dùng túi giấy là bảo vệ môi trường, thực ra phải là tái sử dụng mới là bảo vệ. Ông tổ phát minh ra túi nylon để có thể dùng nhiều lần, vì khi đó túi giấy dùng quá nhiều thành rác thải bừa bãi, khai thác rừng..,
 • SeineRiver2
  Đa số những hoạt động bảo vệ môi trường hiện nay (giờ trái đất, ít sử dụng túi nilon, dùng ống hút giấy, v..v.), thậm chí cả điện mặt trời, điện gió, đều chưa có nhiều cơ sở khoa học chứng minh nó sẽ làm giảm khí thải CO2 và bảo vệ môi trường hơn những giải pháp truyền thống, nếu tính trên cả vòng đời của sản phẩm hay giải pháp đó. Mục đích chính của tất cả những thứ chúng ta đang làm, là thu hút sự quan tâm về môi trường từ tất cả mọi người, để cuối cùng con người giảm bớt những hoạt động gây hại môi trường.

  Lấy ví dụ gần đây ban nhạc cold play quyết định sẽ không đi biểu diễn ở ngoài nữa vì hoạt động biểu diễn ngoài trời tạo ra quá nhiều khí CO2 (từ buổi biểu diễn, và từ việc khán giả di chuyển bằng xe cộ, máy bay đến nơi biểu diễn).

  Ném đá hội nghị 1 phát, về mặt môi trường thì mình nghĩ việc ồ ạt tổ chức các hoạt động chạy marathon, từ đồng bằng đến miền núi, là 1 sự phá hoại môi trường khủng khiếp. Bạn mình từ việc 1 năm chỉ bay 1 lần giờ tháng nào cũng bay 1 2 chuyến đi chạy. Chưa kể mountain marathon thường chạy hơn 1 ngày, các vdv ăn uống ngủ và ! khắp nơi trên suốt đường chạy Cái ấy phá hoại môi trường gấp nhiều lần các ông ngồi cà phê vỉa hè dùng ống hút nhựa và sau đó xách túi ni lông đi chợ cho vợ he he.
  • Jennyhp
   @seineriver2 He he, ông bạn chạy sẽ tạo động lực cho người khác cũng chạy => sức khoẻ tốt hơn, sống tích cực hơn => giảm chi phí y tế cho xã hội, với người sống tích cực thường muốn xây hơn muốn phá, về lâu dàu chắc có lợi cho MT
  • weworkvn
   @seineriver2 nói chung cứ phát triển là phá bác ạ. Giờ chỉ có Chúa hoặc AI thương thì may ra được sống tốt
  • SeineRiver2
   @jennyhp he he chạy mountain marathon thì không chắc nhé, mấy ông ấy chạy xong về còn tốn tiền y tế hơn
  • SeineRiver2
   @weworkvn ha ha lâu lắm mới thấy bác hiện lên. Dạo này làm gì hả bác
 • portgas_d_ace
  truyền thông nói gì cũng được
 • hxnb
  Chỉ có 1 cách thế này thôi luật hóa tất cả : Ví dụ một cửa hàng với số lượng sản phẩm bán ra là A tương ứng với số túi nếu vượt phạt 500k cho 1 túi vượt đó, ai xả rác bừa bải lắp cam thấy phạt 5tr 1 lần, xả thải ra môi trường rút giấy phép phạt 1 tỷ nếu cty lớn, em nói thật mấy cái tuyên truyền này cho vui thôi ko giải quyết dc gì, kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Tuyên truyền cái quan trọng nhất là làm sau để tiêu dùng vừa phải thôi, không bỏ đi phí mới là bảo vệ môi trường, Những nước giàu nó có tiền nó chi tiêu vô tội vạ chính chúng nó mới là những kẻ xả ra môi trường nhiều nhất về rác thải và CO, ví dụ tụi nó ăn sạch sẽ 1 quả ổi cũng bọc lynon thì số lượng sẽ là bao nhiêu.... tụi nó toàn đóng container rồi xuất qua các nước nghèo ko..... bày đặt lên án này kia mẹ chúng nó bọn đạo đức giả lúc nào cũng ra rả là bảo về môi trường cái c** j nghe ngứa hết đít.
 • 247az
  Tóm lại là chúng ta muốn gì?
Website liên kết