12 Bình luận
 • katanek
  Thế thằng nào mua trước lúc giá cao thì oẳng rồi. Sau ai mua nữa, ai cũng chờ giá giảm 50%
 • webassembly
  Mai mốt vin ra hàng, đừng mua vội nhé mọi người
 • graprex
  TQ làm điện thoại rẻ nhất rồi. Nếu cùng phân khúc mà rẻ hơn nó đáng kể chỉ có là đang bán lỗ vốn để lấy tiền xoay vòng hoặc đốt tiền tăng thị phần.
  Nếu là đốt tiền tăng thị phần với smartphone thì cảm quan là khá dở hơi. Ngoài Iphone có lượng fan trung thành lớn, hệ sinh thái đi kèm phong phú - người dùng rất thích - ít muốn chuyển; các smartphone của các hãng khác đều có thể đổi dc, miễn thỏa mãn tiêu chuẩn cấu hình/giá cả của người tiêu dùng...
  Nay anh Vin cắn răng chịu lỗ, hạ giá sập sàn, người ta xô vào mua; mai anh tăng giá lên để gỡ lại ngày tháng lỗ lã người ta lại bỏ đi mua của hãng khác...thị phần tăng ảo trong chốc lát, chẳng giải quyết gì.
  • ne0ltv
   @graprex anh Vin đang muốn tăng độ phủ của sản phẩm, trước mắt cứ phải đến sản phẩm của vin xuất hiện khắp nơi cái đã.
   Chẳng thế mà dạo này xem vinfast lượn khắp ngoài đường
  • WildSky
   @graprex rồi cũng đi vào vết xe đổ của xiaomi
  • graprex
   @ne0ltv Thì tăng độ phủ bằng chiến thuật giá là muôn đời nhưng áp cho smartphone ko phù hợp lắm vì tính trung thành/phụ thuộc vào sản phẩm của khách hàng ko có. Giữ giá thấp dưới giá sản xuất, tăng dc thị phần nhưng lỗ đậm; mà nâng giá lên trên điểm huề vốn thì người ta nhào sang mấy hãng Tàu bán rẻ hơn. Như mình đây 1-2 năm đổi 1 lần: Flagship HTC, Samsung, Xiaomi, Huwei đều đã từng cầm chứ đâu có gắn bó gì.
   Tàu nó sản xuất quy mô công nghiệp nên rẻ lắm, đọ rẻ với nó sao lại. Mảng sản xuất của VN yếu cũng vì ko đọ nổi giá với Tàu, thử hỏi làm ra sản phẩm cứ đắt hơn nó 15-20% thì sao chơi, dân buôn hàng Tàu nhiều hơn dân đầu tư vào sản xuất là vì vậy.
   Xe Vinfadil lượn ngoài đường là do các bố ấy ép nội bộ mua với câu thêm dc ít khách nhiễm chiêu "mãnh liệt tinh thần Việt". Chứ xe đó ko hấp dẫn. Cụ tỉ:
   - Xe hạng A là xe cho người thu nhập trung bình thấp đi. Ưu tiên của họ là:
   + Rẻ.
   + Bền, ít hỏng hóc, mà hỏng thì phải dễ sửa chữa - chi phí thấp.
   + Nếu có phải bán đi thì cần thanh khoản cao và giữ dc giá.
   Vỏ dầy - an toàn, tăng tốc nhanh như xe trên đời, nhiều tính năng hỗ trợ mà đắt thì phân khúc ấy mấy ai cần và hầu hết dân VN hiện tại cũng chả ai cần ? Các bố Vin cứ xoáy vào, chẳng để làm gì !
   Nói chung, Vin có xe đi ngoài đường đấy nhưng chắc doanh số cũng phọt phẹt - ko xứng tầm nhà máy. Chẳng thế mà mỗi đợt hết khuyến mại các bố lại vẽ ra khuyến mại mới đẩy giá thấp dần.
   Ai kinh tế eo hẹp, ko tính toán kỹ, ôm vào Fadil rồi từ từ mới thấy mình dại, nhất là cái lúc bán đi ấy. Cũng chẳng khác điện thoại Androi đâu, Flagship hẳn hoi mà 3-6 tháng bay gần nửa giá.... thốn như nào - chỉ người nghèo mới hiểu !
 • TungLamSG
  Con này dính phốt. Bị ném đá. Chưa kể HDH của Vinsmart như s***. Dùng đi rồi sẽ ước gì đừng mua
 • dangquang1020
  Giờ nó xuống 2tr ko cần mã giảm thì múc, ko thì next.
 • namwest
  em vẫn chờ nó giảm dưới 1 tr để mua.
Website liên kết