12 Bình luận
 • kspm
  Nhà máy ngon vại, nhưng với quy mô như này mà tham vọng 23 triệu máy / năm thì có hơi quá lạc quan không ta
 • chungpham0208
  Dây chuyền SMT thì chung rồi. Cái cần ở đây là quản lý chất lượng. Chứ máy móc thì ko khác nhau là mấy (Chỉ là ông này dùng máy hãng A, ông kia dùng máy hãng B thôi...). Còn quy trình thì gần tương tự nhau cả.
  Ý kiến cá nhân: sau khi đi làm cũng đc vài năm thì thấy táo là quản lý chất lượng ổn nhất. Ai có dịp vào nhà máy gia công cho táo (ở Việt Nam) thì thấy chất lượng nó như thế nào. Táo nó chỉ định mua đúng hãng máy nó yêu cầu. Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc đảm bảo đúng chuẩn (Ví dụ 1 năm bảo dưỡng 1 lần...). Đồng thời mình cũng có vào 1 số nhà máy của Hàn (Gia công cho Samsung) thì chất lượng nó khác hẳn, Máy móc kiểm tra thì vài năm không bảo dưỡng, hiệu chỉnh . Tất nhiên những nhà máy đấy thì chạy những model cũ hoặc model giá rẻ. Nhưng như vậy là cái nhìn của mình về ss và táo nó cũng khác nhau.
  Quay lại ngày trc 1 chút về Nokia, khi mà Nokia chưa chết hẳn, thì họ cũng làm theo trình tự rất tốt (máy móc quy trình bảo dưỡng tuần, tháng, quý, năm đều đặn).
  Còn bàn về sản lượng 23tr/ năm thì nó là tham vọng lớn. Tất nhiên có tiền là làm đc . Và quan trọng là có đầu ra nữa.
  • Anh_Vu
   @chungpham0208 bác phải so sánh quy trình sx flagship của samsung với táo thì mới công bằng chứ. Model giá rẻ thì chất lượng so lsao với Táo 30 củ đc
  • chungpham0208
   @anh_vu Cái mình nói là về quản lý chất lượng nói chung thôi. Giá rẻ là 1 phần, còn nữa là 1 số flagship của năm trước. Ý kiến cá nhân mình thì dù là model gì thì cũng có chung quy trình quản lý chất lượng. Chứ coi thường giá rẻ và tầm trung thì ko ổn lắm.
 • Hai15
  Em cũng thích đồ thông minh của xiaomi vì giá cả bình dân, đẹp, thông minh phù hợp với những người không hiểu quá sâu về công nghệ nhưng lại thích trải nghiệm làm chủ công nghệ
 • buros
  Nhìn cái dây chuyền SMT lại nhớ ngày xưa, trước có time làm từ A đến Z lập/ chỉnh sửa/ chạy chtrinh làm bo mạch
Website liên kết