29 Bình luận
 • kanishi
  "Thành Đô thua lỗ là nguyên nhân chủ quan không thể đổ cho khách quan được. Thành Đô xây 7 tòa Condotel thì chỉ có 1 tòa đi vào hoạt động còn 6 tòa khác không hoạt động, dòng tiền của 1 cái làm sao đủ chi trả thu nhập cho 7 cái. Thành Đô đã sử dụng dòng tiền một cách dàn trải, không tập trung khiến cho dòng tiền cực kỳ xấu. Đấy là một sự ngu xuẩn trong điều hành công ty. Tôi là doanh nhân mà, tôi biết điều đó", vị khách hàng trăm tỷ của Cocobay khẳng định.

  • VTV
   bác đầu tư gần như toàn bộ tiền xúc xích vào một dự án thì nên gọi là gì?
  • quaiquy
   @kanishi, @vtv mình nghĩ 2 cái khác nhau chứ. Cty xúc xích là từ vốn nhỏ đi lên, đủ nuôi nó và phát triển vững mạnh.
  • kanishi
   @vtv bạn ko đọc bài à, bác giàu nhưng bác không có ngu đâu, bác bỏ có 200 tỉ thôi còn vay SHB 400 tỉ đấy, giờ bác sợ cái gì, SHB mới là thằng sợ kia
  • VTV
   @kanishi thì phải có tài sản đảm bảo nó mới cho vay chứ bác, mà SHB nó chỉ bảo lãnh về tiến độ thôi, giờ Thành Đô không trả lãi nữa thì bác phải bỏ tiền túi ra mà trả ngân hàng chứ còn gì nữa
  • kanishi
   @vtv chắc dùng chính tài sản kia bảo lãnh chứ
   nói chung là toang 300 tỉ
  • thinker
   @kanishi sao toang ta, đọc tít mấy hôm thấy bảo chỉ dừng trả lãi chứ có phải quỵt gốc đâu, bác còn giàu lắm.
  • thangnc
   @thinker Với thông tin bất lợi như vậy, giá trị tài sản sẽ bị xuống giá, thanh khoản giao dịch giảm. Vừa không có tiền từ việc cho thuê, vừa bị lỗ khi bán lại.
  • amepropre
   @vtv Tiến sĩ rất giỏi trong cả toán lẫn kinh doanh nhưng Thành Đô rất tiếc vì chúng tôi chỉ tính toán được tới đó thôi.
  • thaonguyenxanh1990
   @amepropre Mình thấy cho 9x lên điều hành dự án khủng vậy thì hơi liều. Cho dù là tốt nghiệp xuất sắc trường kinh doanh, nhưng trường đời nó rất khác. Đúng như ông Tân nói dự án này dùng quá nhiều tiền để làm truyền thông, nhưng quản lý dự án lại kém. Chỉ riêng việc mời Ronaldo chắc cũng tốn vài tr $, còn việc đòi lại gốc mình tin không dễ thế đâu. Kiểu gì Chủ đầu tư sẽ chây ì không trả, vì giờ huy động 3.400 tỷ không phải chuyện đơn giản.
  • gasieutrung
   @thaonguyenxanh1990 Hôm qua đọc trên Cafef thấy bảo vốn chủ sở hửu 300 tỷ mà làm dự án này 11k tỷ. Nếu giờ mà toang thì ông ngân hàng MB nó cũng phải lo phần của nó đã. Nhà đầu tư tỷ phú đòi được tiền chắc cũng mệt
 • thangnc
  Căng, lên báo chí thế này rồi các dự án càng khó bán.
 • Rantanplan
  Lên báo là dấu hiệu của việc 2 bên không/ chưa thoả hiệp được với nhau rồi.

  Dù gì Mr. Tân có lý là Empire nên có trách nhiệm với K/hàng trong lúc còn tài sản. Nếu phá sản mới hết đường xử lý.
 • Sushi246
  Báo chí định hướng vãi thật, ko trả đủ lãi 12% chứ có phải ko trả đồng lãi nào nữa đâu.
  Mà gốc cũng có mất đâu, muốn thanh lý hợp đồng nhận lại tiền cũng vẫn đc mà.

  Ông Tân tự nhận mình là doanh nhân, chê người ta ngu xuẩn nhưng bản thân ông còn ngu xuẩn hơn, lại còn thêm tính tham lam.

  Dự án chưa có pháp lý mà dám vay 400 tỷ dốc vào, biết người ta điều hành kém nhưng nhất quyết ko rút tiền ra trước, đến khi ng ta ko làm đc thì lên báo chửi, vậy ông này giỏi ở chỗ nào? Chưa mất gốc là còn may cho ông lắm.
  • thangnc
   @sushi246 Vi phạm cam kết là vi phạm, không thể bảo người ta ngu vì tin vào cam kết được. Vi pham cam kết hợp đồng có thể xử dân sự.
  • hanlap
   @sushi246 cái option thanh lý hợp đồng nhận lại tiền được nghe rất ảo. Ví dụ như 20% khách muốn thanh lý hợp đồng nhận lại tiền là chủ đầu tư gần như sẽ không có khả năng chi trả rồi
  • Sushi246
   @thangnc e ko nói Empire nó đúng, nó tính sai mới đến nước này. Còn ai muốn kiện cứ kiện thôi. Hợp đồng này ngay từ khi ký đã ko có hiệu lực vì ko có pháp lý.
   Em thấy kiện đc mới giỏi
  • minhtinhbinh
   @sushi246 ông ngây ngô hay giả vờ ngây ngô thế! Giờ thanh lý có nhận đủ được tiền đâu, thằng Empire nó còn trừ một đống chi phí linh tinh như bán hàng, pr... thì 10 đồng còn nhận được mấy đồng? Thứ nữa giờ ai cũng đòi thanh lý, nó lấy đâu ra tiền trả cho các ông trong khi lãi hàng năm 12% nó còn mất khả năng thanh toán? Tóm lại ông nào mà vay bank mua dự án này thì toang thật rồi, tài sản còn không thanh khoản được mà nợ vay bank cả đống nữa
  • Sushi246
   @hanlap cần gì phải nghi ngờ hả bác, họ bảo trả đc thì biết vậy mà theo dõi thôi. Ngay từ đầu nhìn kiểu kiếm tiền không khó như thế mà các ông ấy vẫn phi vào ko chút nghi ngờ thì bây h tốt nhất là hy vọng cho nó đúng thôi.
  • hanlap
   @sushi246 1 sự bất tín vạn sự bất tin. Mà cái này mình nghĩ ko phải là nghi ngờ đâu. vài công đòi trả tiền thì nó còn chịu chứ nhiều ông là nó té thôi. Ông nào nhanh chân lấy tiền nhanh còn kịp
  • Sushi246
   @minhtinhbinh việc tính phí khi thanh lý hợp đồng là chuyện quá bth. Còn việc trả gốc thì vẫn là trả gốc.
   Họ có trả đc hay ko thì đợi tg trả lời thôi.
   Trước khi công bố báo chí ông Thành đã gọi ông Tân lên để nói chuyện, hứa sẽ đảm bảo ưu tiên việc rút gốc cho ông Tân nhưng ông Tân vẫn muốn để đấy tự kinh doanh.
   Trong khi đó lên báo kêu gào như bị quỵt cả tiền gốc vậy.
   Đồng ý ai vay ngân hàng thì toi vì giờ muốn bán ko ai mua.
  • minhtinhbinh
   @sushi246 Việc tính phí bth khi đấy là bên người mua nhà họ muốn thanh lý, còn đây lỗi sai lè lè của ông Cđt mà KH thanh lý tính phí mà ông kêu bth thì tôi chịu ông luôn?
   “ họ có trả được hay không đợi thời gian trả lời” ehehe thì giờ phải đợi chứ biết làm sao, nhưng cứ một năm bank nó thu phế 12 13% thì mấy mà sạt nghiệp hả ông?
   Còn cá nhân tôi đánh giá việc này ông Tân chả sai bất cứ gì cả, CĐT thậm chí mời cả Chủ tịch Bank đến nhà “lừa” thì việc ông í mắc câu cũng là điều dễ hiểu thôi! Tôi thắc mắc và tự hỏi tại sao thằng CĐT nó làm ăn lừa đảo mất dậy như thế mà ông còn bênh nó được?
  • UBCK
   @minhtinhbinh chắc ông này cũng chuyên đi lừa
  • UBCK
   @minhtinhbinh mấy thằng chuyên đi lừa toàn chửi người bị lừa là ngu thôi
  • hxnb
   @ubck bác là Uỷ Ban Chứng Khoán hả bác
  • Sushi246
   @ubck
   Thành phần đả kích như bác thì thôi bác ạ, tôi xin chào
 • Sushi246
  @minhtinhbinh bác biết đọc mà ko chịu hiểu.
  Tôi có nói là Empire nó đúng à?
  Tôi có nói ông Tân sai trong hợp đồng à?
  Bác bênh ông Tân thì cũng đừng nghĩ ai phê phán ông ý cũng đều là bênh bên Empire.
  Tôi đang nói đến cái cách mà ông Tân nói chuyện trên báo chí như là 1 bị hại thua thiệt đủ đường. Ông Tân là doanh nhân chắc thừa hiểu Dự án ko có tính pháp lý là ntn mà vẫn phi vào trong khi những người khôn ngoan họ đứng ngoài.
  Bạn cứ nhìn theo 1 chiều nếu bạn muốn, tôi ko bênh ai cả.
  High risk high returns thôi.
  • minhtinhbinh
   @sushi246 Cái dự án này Pháp lý có vấn đề gì đâu bạn nhỉ Chẳng qua nó không phải nhà đất thông thường, có Sổ đỏ nên mọi người nghĩ nó có vấn đề thôi bạn ơi! Còn bản chất ở đây là người góp vốn cho Cđt họ kinh doanh, chẳng khác gì việc bạn góp cổ phần cho bạn bè kinh doanh/ đầu tư chứng khoán trên sàn cả! Có khác chăng là mấy ông CĐT họ chỉ cho bác cái phòng rồi bảo nhà của mày đấy (Pháp luật hiện cũng đang mập mờ chuyện này) thì bạn sẽ có “cảm giác” nó hiện thực, vật chất hơn là bạn sở hữu mấy tờ giấy chứng nhận cổ phần! Và cái Return ở đây có 12% thì cũng chẳng có gì là cao so với thị trường cả Nên mình vẫn bảo lưu quan điểm là Cđt nó cố tình phá vỡ cam kết, cố tình lừa đảo! Giờ nó đơn phương phá vỡ cam kết, và tất cả các pá nó đưa ra đều gây thiệt hại lớn cho NĐT thì mình thấy là không thể chấp nhận được
 • portgas_d_ace
  những cái đầu tư chính bác đâu nói đến
Website liên kết