29 Bình luận
 • kspm
  Vụ này cũng liên quan đến HQ ạ? Kinh nghiệm đau thương của em là không tin bất cứ lời hứa hẹn liên quan đến công việc nào từ người HQ, đặc biệt là trong lĩnh vực họ có lợi thế hơn mình. Nói chung là phải đấu tranh quyết liệt để bảo vệ lợi ích và giá trị của mình ????

  Mọi thứ phải nên rõ ràng, kể cả phần ngôn ngữ hay thời gian hoạt động, éo thể trông chờ nó bố thí hay làm lấy lệ được.
 • kunboi256
  Fan Việt thì bị quay như chong chóng ấy mà. Hồi em Ariana huỷ show cũng thế. Giờ âm nhạc nó là ngành kinh tế mũi nhọn mà, thằng nào mạnh thì thằng ấy thắng thế trên bàn hợp đồng thôi.
  • DNM
   Nếu mấy đứa fan cuồng biết 1 vài sự thật sau đây mà vẫn cuồng idol HQ thì thực sự là vô sỉ:
   1/ Dân HQ tự coi mình như là "thượng đẳng da vàng". Họ sủng ái bất cứ dân da trắng nào nhưng lại ghẻ lạnh và khinh bỉ tụi da vàng khác. Đây là kiểu phân biệt chủng tộc ngược (đã bị LHQ ý kiến và nhiều du HS phàn nàn, link tự kiếm).
   2/ Dân HQ sở hữu toàn thế lực khủng như Samsung, Huyndai,... nên kinh tế họ cũng thuộc hàng số má trên thế giới. Mà mạnh vì gạo, bạo vì tiền thôi. Họ khinh tụi VN "lương tháng 6 triệu, 10 triệu", dân họ lương bình thường tầm $2k là thấp, $3k xoàng,... chỉ có thể sang VN lấy vợ. Nói tóm lại là khinh miệt dân VN vì NGHÈO.
   3/ Xét về ngoại hình thì dân HQ ko ngại vung tiền ra để PTTM, lại thêm xứ lạnh, nhiều sâm nên họ cao lớn bậc nhất nhì châu á, da cũng trắng trẻo hơn nên nhìn khôn hơn,...đó cũng là lí do họ tự coi họ "cao cấp" hơn tụi châu Á khác.
   Ok, những điều đó là chính đáng thôi vì họ có quyền và có lợi thế để khinh miệt, phân biệt dân tộc khác nhưng với vai trò là người bị khinh thì tốt hơn hết là đừng tỏ ra xun xoe thần tượng cho nó hèn cái thằng người. Lòng tự trọng và tự tôn dân tộc nó quan trọng hơn dăm ba cái thứ tiếng xí xô xí xào giải trí nhất thời (cứ xem, cứ nghe nhưng đừng "cuồng").
   Bonus thêm: Ghét nhất cái bọn đi xem bóng đá mang theo cờ HQ còn phất khỏe hơn cả cờ VN. Thứ nhất, ở HQ ông Seo cũng chả đc coi ra mịa gì. Thứ hai, dù sao ông Seo cũng chỉ là kẻ làm thuê nhận lương, dù ông có làm tốt đến mức lí tưởng thì việc tôn sùng cả quốc kì của ông thì quả là tư tưởng nô lệ đã được mã hóa hẳn luôn vào chuỗi ADN của dân ta.
   Đôi lời suy nghĩ cá nhân, rất mong ae đừng ném đá mà cứ thoải mái buông lời cà khịa em xin tiếp hết
  • DNM
   Bổ sung thêm 1 cái nữa đó là dân Việt ta có truyền thống xuất khẩu "nô lệ hôn thê" và trốn sang lao động chui. Nhục lắm đấy, nhưng biết sao, họ cũng có nỗi khổ và mưu cầu của riêng họ nên ko phán xét được. Chỉ là vì thế nó khinh rẻ mình thì mình cũng đừng sùng bái nó, cảm giác nó càng hèn.
 • SuperSliver
  “Ngay sau lễ trao giải, tôi đã nhắn tin cho họ với nội dung là tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Bạn đến đất nước tôi nhưng bắt khán giả nghe tiếng của bạn, chẳng khác nào bạn thuê sân và mang văn hóa của bạn sang đây. Đây là sự không tôn trọng khán giả. Nhưng họ chỉ đọc và không trả lời”, đại diện đơn vị tổ chức nói.
 • kspm
  Vụ này cũng liên quan đến HQ ạ? Kinh nghiệm đau thương của em là không tin bất cứ lời hứa hẹn liên quan đến công việc nào từ người HQ, đặc biệt là trong lĩnh vực họ có lợi thế hơn mình. Nói chung là phải đấu tranh quyết liệt để bảo vệ lợi ích và giá trị của mình ????

  Mọi thứ phải nên rõ ràng, kể cả phần ngôn ngữ hay thời gian hoạt động, éo thể trông chờ nó bố thí hay làm lấy lệ được.
 • minister
  Đọc chưa thấy tại sao bị HQ sỉ nhục. Fan tự đến sớm chầu chực, tự dẫm đạp lên nhau để vào, kêu giá không đắt nhưng vì toàn HSSV nên là đắt ?! Đắt thì tại sao lại đi ?...
  Khi bạn không tự tôn trọng bản thân thì chả nên trách ai cả.

  Xem người Việt là công nhân để họ phô diễn cũng do mình thôi. Tự hạ thấp bản thân để thần tượng sai đối tượng.

  Còn nói về khâu tổ chức. Mấy cty VN cũng nên xem lại bản thân. Thường là bát nháo thiếu chuyên nghiệp và không có kịch bản cho phát sinh. Mấy event ca nhạc này tai tiếng rất nhiều. Không chỉ HQ mà mấy sao nước khác tới cũng vậy.
  • I3amI3i
   @minister xem ban tổ chức người Việt mình là công nhân chứ không phải xem người hâm mộ là công nhân, người hâm mộ chỉ là ăn xin thôi. Bài nó ghi rõ ràng mà
   Giá 800-5.5tr bằng mấy lần trận bóng đá rồi lại không đắt ?
   Khâu tổ chức thì ban TC thấy nhục như công nhân vì không được quyết quyết định 1 điều gì cả từ chương trình cho tới sắp xếp. Bọn Hàn thì nó làm mọi cách, cấm đoán sao cho sao của tụi nó lung linh thoải mái nhất có thể, nhưng không được để BTC Việt Nam tạo điều kiện cho fan. Tổ chức mà chỉ được có 3 người có thẻ vào khu vực sân khấu lại chả nhục.
  • minister
   @i3ami3i đắt hay không là với tuỳ nguời, mình sẽ ko bỏ 1tr ra để đi xem bóng đá, nhưng từng bỏ 8tr bay về HN nghe Tuấn Ngọc hát. ngôi sao họ ko có nghĩa vụ phải bán giá ở mức nguời hâm mộ afford đuợc.

   thực tế là dân VN nghèo, budget cho âm nhạc thấp, đó là lý do tại sao sao lớn ko bao giờ tới VN lúc đỉnh cao sự nghiệp, toàn "bế mạc" mới tới. nên bài toàn kinh tế cả thôi.

   còn việc ngôi sao muốn có hình ảnh đẹp là dễ hiểu, chả ai muốn hình tuợng họ bị ảnh huởng sau 1 chuyến lưu diễn tới third world country như VN cả. nếu là mình mình cũng cân nhắc, vì rủi ro là rất lớn.

   1 là khâu tổ chức luôn lom dom, khung cảnh thì xấu, âm thanh, setup đạo cụ, bối cảnh đều không so đc với các nuớc phát triển, dân trí thì thấp. Còn tư duy vì fan mà làm thì họ cũng chả sai, họ serve fan các nuớc khác tử tế hơn thôi bởi họ ko có nghĩa vụ phải cư xử bình đẳng với fan ở các nuớc giàu nghèo dân trí cao-thấp giống nhau.
  • I3amI3i
   @minister đồng ý là đắt rẻ tùy người nhưng vẫn là về giá trị thôi. Cả nghìn fan bỏ về tức họ không muốn mất thời gian tiền bạc thêm cho buổi diễn. Cũng giống như bỏ tiền ra mua hàng hiệu nhưng nhận về là hàng sửa lại tái sử dụng. Giá trị không cân xứng thì tức là đắt thôi.

   So sánh với vé bóng đá (loại hình giải trí đại chúng của phần lớn người Việt ) chỉ là 1 mốc để xác định khả năng thu nhập & chi trả của người dân bình thường. Gấp mấy lần vé bóng đá như vậy là giá "cao". Nói giá đắt là mình sai. 8tr bạn nói cũng không phải là giá vé nên đâu thể tính chùm được đúng không ? Trừ khi bạn bay ra và bay vào chỉ để nghe hát.

   Còn vụ thấy nhục thì BTC thấy nhục do mang tiếng nhưng không được miếng đó mà. Họ đâu có được làm khung cảnh âm thanh... theo ý họ. Bên Hàn quốc không cho phép mà, thay vì là tổ chức được ở tư thế chủ động thì thành người bị sai phái theo ý bên Hàn. Không thành công thì ăn chửi ngập mồm, có liên quan gì tới đối xử bình đẳng hay không bình đẳng vs fan đâu?

   Ý mình là nếu BTC có quyền chủ động, khả năng sẽ có những thời điểm tổ chức giao lưu giữa fan và sao (tạo đk cho fan), có rủi ro tai tiếng cho sao như bạn nói. Nhưng họ không có quyền, nên họ thấy nhục thôi.
  • minister
   @i3ami3i mình ko cho là nên cho BTC có quyền chủ động, vì nếu hệ luỵ hay sự cố xảy ra, danh tiếng ngồi sao sẽ bị huỷ hoại lúc đấy ai chịu trách nhiệm?

   muốn chuyên nghiệp, tốt nhất do nguời của mình làm. và = chứng là toàn bộ ekip của dàn sao đều là nguời của họ. cái này ko phải chỉ HQ, mà sao nuớc ngoài # đều như vậy, sao đi tới đâu là bê nguyên ekip tới đó, từ ông trang điểm tới quay film chụp ảnh, chứ chưa nói tới âm thanh ánh sáng.
   do họ muốn duy trì tính ổn định, chất luợng và quy chuẩn trong mọi khâu. giống như recipe trong 1 món ăn vậy. không thể thay muối HQ bằng muối VN, thay cải HQ bằng cải VN, vị món ăn sẽ bị thay đổi.

   ko trao quyền tổ chức là do các cty nuớc ngoài chưa bao h đủ tin tuởng DN VN trong việc tổ chức event. lần gần đây nhất là vụ Thu Minh hát chung vs diva / "báu vật" Hàn Quốc, ekip VN bị quy tội vặn nhỏ tiếng của sai Hàn đi để đẩy volume của Thu Minh lên nhằm tôn giọng.

   https://ltus.me/Dmv

   cả dân trí lẫn đạo đức nghề nghiệp đều kém tới mang tiếng rồi vậy k hiểu phía VN còn đòi hỏi gì?
  • I3amI3i
   @minister

   Nhưng BTC không có quyền sắp xếp, tổ chức thì đâu gọi là BTC nữa chưa tính tới lợi ích sao hay lợi ích fan gì cả.

   Dân trí vs ĐĐNN thấp đâu có nghĩa là mọi BTC, mỗi người fan đều như nhau
   Ngoài ra sao đã chấp nhận BTC VN thì cũng phải có thỏa thuận và nhượng bộ nhất định rồi.
   Nếu không thì cũng đâu khác gì tình huống bạn nói: "Thấy đắt thì đừng có mua" ~ "Sợ tai tiếng thì diễn làm gì"
   Đúng không ?

   mình đang giải thích tư tưởng của họ thôi, vì sao họ cảm thấy nhục .
   Cái tôi cao thì dễ nhục vậy mà
 • nhatlamottit
  Tẩy chay mie đi dăm ba cái bọn nghệ sĩ làm màu
 • manhtran123456
  Sao phải mất time cho đội này nhỉ, éo quan tâm.
 • chemgio
  Vote chuyển sang sao Nhật đi.
 • thegian
  Đời của tôi chỉ thần tượng ba mẹ , ông bà. Những người đã sinh ta ra và dạy ta nên người là đủ quá rồi. Tại sao lại tốn thời gian mà thần tượng mấy đứa ca sĩ, diễn viên nhỉ, bu, hét như một lũ điên. Nó hát hay thì nghe, diễn giỏi thì xem để đời sống tinh thần thêm sinh động. Chứ nó có dạy ta nên người, có tạo ra cơm cho ta ăn, có học hỏi được gì không.... Thật ngớ ngẫn?
  • vadaihiep
   @thegian Cái này nó giống như tình yêu ấy, ko được gì nhưng được cái vui, cái trải nghiệm, cái cảm xúc, etc.
 • K2T2
  Bọn cuồng ngáo
 • NChinh
  Vụ này chỉ như bao nhiêu vụ khác ở Việt Nam thôi, nó thể hiện 2 điều:
  1/ Tổ chức quy mô lớn ở VN là chưa có tin cậy được, nếu lo lắng an toàn thì nên ở nhà, còn nếu đã sống chết không lo thì cứ đi thôi. Đến như xem bắn pháo hoa miễn phí ở đâu cũng coi được thôi mà cũng chen hết hồn, nói gì mua vé.

  2/ Văn hóa của người đi dự của VN thì cũng y như ban tổ chức. Đám mua vé VIP thì muốn khác biệt,còn đám ko mua vé thì muốn cơ hội chớp nhoáng đổi chỗ free. Mình nghĩ cứ phải xây như hàng rào biên giới Mỹ thì mới ko lo được. Bản thân vé VIP hay vé thường, nó thể hiện việc được ưu tiên, nhưng nó không tới mức tạo phân biệt đẳng cấp.

  thần tượng một ai đó thì có gì là xấu - tôi đã từng mỏi chân chờ đợi để xin được 1 cái chữ ký của John "Mad Dog" Hall và cất trong tủ thì có điều gì sai ... mấy bạn chê người khác đam mê ngớ ngẩn, thực sự là không có tình yêu sâu đậm cái gì hết.
 • crystaldt
  hãy thần tượng văn minh, lý trí ...
 • hxnb
  Dẹp mẹ bọn này đi kpop Ko bằng javbop dc
 • taingh
  Mất em gái xinh xinh nhảy nhót thôi mà.
  Xem giải trí.
  Thần tượng gì.
 • hiephoa
  xem rửa mắt thôi, nhiều đứa đội lên đầu như cha như mẹ
 • portgas_d_ace
  đấy cũng là lý do để yêu
 • toidq
  Cài này nói chung là BTC kém chứ chẳng trách ai. Hợp đồng như thế nào thì cứ làm theo thôi. Chả phải hạ mình với đứa nào.
 • ntan50
  Mình có đọc qua tóm tắt chương trình thấy toàn trao giải nghệ sĩ Châu á gì mà chỉ toàn sao Hàn và một số giải cho người Việt như chiếu cố cho vậy. Cả châu á chỉ có từng đấy nghệ sĩ sao?
  • NChinh
   @ntan50 thế giải người đẹp vũ trụ mà chỉ có mỗi dân trái đất tới dự thôi thì có dẹp không ... , giải trí thôi mà đừng tin tưởng quá.
  • shimon
   @ntan50 Đấy là truyền thống các lễ trao giải của Hàn rồi. Gọi là "châu Á" nhưng các nước khác chỉ mang tính chất nhận giải danh dự, đại diện theo quốc gia chứ không tranh suất được ở các hạng mục giải thưởng quan trọng. Chủ yếu sao Hàn tự sướng với nhau là chính, dù toàn bê lễ trao giải sang các nước khác (Hong Kong, Nhật, VN...).
Website liên kết