15 Bình luận
 • Scouter
  Các bác cho em hỏi cảm biến camera trên đt này hình như nó cũng kém dần theo tuổi thọ máy phải ko ạ. Chụp đc 2 năm là thấy chất lượng xuống rồi
 • NChinh
  họ nói mà họ còn chả biết họ đang nói gì ... kiểu như phấn đấu để một cái xe cơ bắp như Container có thể sánh ngang về sức kéo với xe tàu hỏa vậy ..

  Máy ảnh đang bị tụt lùi nên ít có động lực nâng cấp, chứ nếu không, thì với không gian body ấy, với cục pin to lù và cái cảm biến bằng hẳn con tem thì điện thoại làm gì có cửa với kịp .
 • hungltmed
  Cơ mà lens mới là thứ tạo khác biệt nhiều
 • motbit
  Sau đó chúng tôi sẽ bán cho Apple để trang bị trên những chiếc iPhone đời mới nhất
 • SeineRiver2
  Một trong những công nghệ tiên tiến nhất mà Sony sắp ra mắt là xóa phông HDR+, giúp đối tượng chính trở nên siêu sắc nét, trong khi hậu cảnh được làm mờ. Bên cạnh đó là công nghệ tự động lấy nét HDR+ và AF Pixel cho phép từng pixel có thể lấy nét nhanh chóng trong điều kiện thiếu sáng.


  Mấy ông chụp ảnh @cuong205a, @nad có hiểu nổi đoạn này không. Xoá phông thì liên quan gì đến HDR hả trời Tương tự vụ auto focus cũng liên quan gì đến HDR nhỉ
  • gomugomu1410
   @seineriver2 tức là trước chỉ có xoá phông ở chế độ chụp thường. HDR thì không có xoá phông.

   Mà HDR bản chất là chụp nhiều ảnh & tổng hợp lại để lấy màu & độ sáng ngon nhất. Nên trước chắc chưa làm xoá phông được vì nó phức tạp hơn.
  • bungbo
   @seineriver2 HDR+ được giải thích là sẽ áp dụng cho vật thể để làm nổi bật lên khỏi nền (HDR áp dụng cho cả ảnh). Nên nó cũng liên quan đến xoá phông.
 • mr_hoang
  ý các ông là sản xuất những chiếc DSRL có gắn sim hả?
 • SeineRiver2
  @bungbo, @gomugomu1410 về mặt kĩ thuật thì mình hiểu thế này

  1. HDR (high dynamic range) bản chất của nó là nó dùng exposure khác nhau cho các vật thể để mọi vật trông đều rõ. Lấy ví dụ chụp ảnh trời nắng thì những cái trong bóng râm thường sẽ bị tốt không nhìn được, hoặc nếu chụp để vật trong bóng râm nhìn rõ thì các vật ngoài nắng sẽ bị cháy sáng.

  Vì thế nên cách làm ảnh (và phim?) HDR là chụp 1 vật ở nhiều exposure khác nhau (bằng cách chỉnh thời gian chụp, trên máy ảnh thì thường sẽ dùng EV compensation bracket, ví dụ -1 stop đến 1 stop, với step bằng 0.3. Khi đó chúng ta sẽ chụp 7 tấm ảnh ở -1, -0.67, -0.33, 0, +0.33, +0.67, và +1 EV. Sau đó blend các tấm đó với nhau để tạo thành 1 tấm ảnh cuối.

  Hiệu ứng chung của HDR là khiến ảnh trông rất siêu thực (surreal), mây nổi tầng tầng lớp lớp, nước trông như gương, vv

  2. Xoá phông, bản chất là sử dụng depth of field mỏng để tách vật khỏi nền. Có 3 thứ ảnh hưởng đến DOF: độ mở ống kính, khoảng cách chụp, và tiêu cự của ống kính. Trong cùng 1 frame chụp (và quay phim), tiêu cự ống kính và khoảng cách chụp là không đổi, và DOF chỉ có thể được thay đổi dựa trên độ mở ống kính.

  Như vậy, trên lý thuyết, 1 và 2 không liên quan đến nhau, 1 cái thực được thực hiện bằng cách thay đổi thời gian chụp (shuttle speed), 1 cái thực hiện bằng cách thay đổi khẩu độ ống kính (aperture). Nói 1 cách dễ hiểu thì hoàn toàn có thể làm HDR và vẫn xoá phông. Thế nên mình mới không hiểu sao lại có thuật ngữ xoá phông HDR ở đây.
  • bungbo
   @seineriver2 Bác nên tìm đọc thêm về HDR+, nó sẽ áp dụng HDR nhưng chỉ cho chủ thể cần nhấn trong ảnh. Thế nên nó ko ảnh hưởng đến Depth Of Field nhưng cũng có tác dụng đẩy chủ thể nổi hơn trên nền ảnh, gọi dân gian là xóa phông
Website liên kết