71 Bình luận
 • webassembly
  3h20’: Một trang MXH Hong Kong nhận đc một lá thư gửi inbox của một em sinh viên (còn rất trẻ) đang tử thủ trong Trường Poly University: ???? ????????????

  ‘Chào Admin, em là một trong những sinh viên đang trong PolyU, tối nay em dự là mình không thoát được rồi. Em đã viết hết di chúc giấu ở một nơi an toàn, có một vài điều em muốn nói vì em sợ sau này không còn cơ hội. Em muốn chia sẽ với mọi người thực ra biểu tình ở vị trí frontline không có dễ đâu, chắc nhiều người tưởng rằng làm frontline là oai lắm nhưng thực tế mỗi lần em đi ra đường biểu tình em cũng sợ run người, nhóm tụi em từ 8 người giờ còn lại 3 thôi. Mỗi khi trước khi ra đường tụi em đều lên mạng xem tin tức, xem lại trong những tháng này các anh em bị giết, bị buộc tự tử, bị cưỡng bức để lấy can đảm là mình phải đấu tranh, để xử dụng vũ khí. Em không hế hối hận khi đã vào PolyU vì khi xem sự kiện 721 (ngày 21 tháng 7) em đã rất hối hận vì sao em đã không ra đường, chúng em đã thề thà ra đường cho dù lỡ bị chuyện gì còn hơn có chuyện mà tụi em không ai ở đó, có phòng thủ chết hay không là do ý chí mỗi người còn em thủ ở đây vì em không còn lối thoát, thoát được rồi ntn? Mỗi khi hắc cảnh tấn công là tụi em chạy, rồi sao bọn nó sợ. Em thà lấy mạng đổi mạng còn hơn để nhiều bạn gái bị bọn nó cưỡng bức. Và em có nhiều cái nhìn như thế này, người tốt làm việc tốt chưa chắc ai để ý, người xấu làm việc xấu mình phải dạy lại họ chứ k phải để họ làm rồi mình mới phản kháng , nếu em nhân từ với người xấu chẳng khác gì em tàn nhẫn với người tốt. Nếu thật sự họ trung lập về sự việc này, họ chỉ cần ở nhà và giữ im lặng, em cũng sẽ bảo vệ họ. Nhưng nếu có người chỉ nghĩ đến bản thân thì sau những việc xảy ra trong 5 tháng này dù họ có bị giết hay như thế nào e cũng không quay lưng vì những người này không phải là người, họ không có lương tri, đây là suy nghĩ của em, thôi em tiếp tục đi đấu tranh với các bạn đây.
  Glory to HongKong - Revolution Time !’ ???????????? Quá xúc động và chân thực, lay động mọi con tim !

  3h30’ Ông Malcolm Rifkind, cựu Bộ trưởng Ngoại giao HK nói trên truyền thông: "Giám đốc điều hành Hồng Kông, có trách nhiệm làm mọi cách có thể để ngăn chặn một vụ thảm sát ... Một cuộc tắm máu trong khuôn viên trường ĐH ở Hồng Kông sẽ tàn phá toàn bộ Hồng Kông."
 • webassembly
  Hong Kong đêm 17 và rạng sáng 18/11:
  Lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm Hong Kong đã tấn công Poly University.
  Ra khỏi trường thì bị bắt - Họ quyết cảm tử ở lại Poly University chiến đấu.

  Đêm nay cả thế giới hàng trăm triệu con tim không ngủ thao thức nghẹt thở hướng về Đại Học HK Polytechnic University ở Hong Kong như 30 năm trước hướng về Thiên An Môn. Hong Kong Polytechnic University là ngôi trường cuối cùng còn sinh viên chiếm giữ làm căn cứ trong 5 trường bạo động tuần qua. Nhà cầm quyền đã huy động gần như toàn bộ lực lượng thiện chiến nhất của cảnh sát chống khủng bố, cảnh sát đặc nhiệm và cả đội đặc nhiệm chuyên nghiệp nổi tiếng Phi Hổ từ Trung Quốc qua với vũ khí tận răng, cả súng trường tự động đạn thật với hàng trăm xe phun nước, xe bắt người và cả xe chở đại bác âm thanh (gây ù tai mất thính giác) bao vây tất cả các con đường đi ra của Trường Đại Học này. Cảnh sát đã thông báo từ chiều nay các Sinh Viên và nhà báo được rút ra khỏi trường bằng một đường duy nhất - một số sinh viên rút ra liền bị bắt, quì gối úp mặt vào tường rồi còng tay tống lên xe. Còn tất cả sinh viên đều cảm tử chiến đấu đến cùng trong trường. Các nhà báo ở lại cùng sinh viên nhờ chụp ảnh lần cuối đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra. Vào giờ này gần như tất cả sinh viên và người Taiwan tập trung tại quảng trường chính như biển người thành tâm hát bài Quang Phục Hong Kong cầu nguyện cho sinh viên Polytechnic University, rất nhiều người đã khóc khi hát bài hát này.

  "Tôi đã sẵn sàng chết trong đêm nay !". Đó là câu trả lời của Charlie, sinh viên Hongkong 22 tuổi với phóng viên Đức, tờ Spiegel. Charlie đã viết thư tuyệt mệnh cho người thân, người yêu. Trong thư gửi cho cha mẹ, anh xin cha mẹ tha lỗi cho con, nhưng con không thể làm khác đi được”. Câu trả lời phỏng vấn chân thật và can trường của Charli như một hiệp sĩ thời Spatacus đã làm hàng nghìn người rơi lệ.

  Các kênh ngoại giao thương lượng của tất cả các giới với cảnh sát đang diễn ra từng phút để cứu hàng ngàn sinh viên ở đây không bị đổ máu.

  12h45’ tức 1h45’ giờ HK: Cảnh sát dàn quân Tấn công: lúc này các xe phun hóa chất của cảnh sát đồng loạt xịt mạnh không ngừng và bắn dày đặc lựu đạn và súng hơi cay về phía sinh viên buộc các sinh viên phải che chắn phòng thủ.
  Cảnh sát vừa phát loa công suất lớn thông báo nếu SV không quy hàng sẽ sử dụng đến đạn thật.
  http://tinyurl.com/t5htgly

  1h55’ Các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế hỗ trợ mặc áo vàng có ghi rõ chức năng bị cảnh sát bắt trói ngược sau lưng như tù nhân chiến tranh ! Vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế ! Và các sinh viên bị thương nặng sẽ không có ai cứu chữa kịp thời.

  2h sáng: Hàng ngàn xe hơi tư nhân của những người Hong Kong tập trung bằng mọi cách hương về Poly University bất chấp cảnh sát bắn đạn hơi cay ko cho họ đến gần trường.

  2h15’: Hàng nghìn người Hong Kong kêu gọi nhau đổ ra đường tuần hành để thu hút bớt lực lượng cảnh sát, giảm áp lực cho Poly University. Đây là lần đầu tiên vào lúc 2h sáng họ đổ ra đường bất chấp bị phun nước, bất chấp mọi hiểm nguy. Người Hong Kong dùng kế ‘Vây Triệu cứu Nguỵ’ hy vọng giải vây bớt cho các em sinh viên đang bị tấn công ở trường:
 • webassembly
  3h50’ Bên trong Trường Poly University nhắn tin ra báo: “Số lượng người bị thương và bị ngạt, bị ngất xỉu tăng cao sau nhiều giờ chịu đựng sự tấn công bằng hơi cay, lựu đạn cay, chất hoá học của cảnh sát. Mọi người phải tìm mọi cách mở tất cả các vòi nước, các van hệ thống nước trong trường để làm giảm bớt nồng độ hơi ngạt, hơi cay của cảnh sát.

  4h sáng: Cựu sinh viên của Polytechnic University Liu Jian-Kwan gặp với truyền thông và phát biểu hy vọng các cựu sinh viên đã tốt nghiệp Alumni của trường sẽ đến trường đại học để cứu sinh viên và khuôn viên trường, hy vọng các cựu sinh viên với địa vị xã hội xã hội có thể sử dụng danh tính, ảnh hưởng của mình và cố gắng thuyết phục cảnh sát để họ có thể hiểu được và cho phép mọi sinh viên được rời đi an toàn. Liu nói trong nghẹn ngào uất nghẹn rằng anh ấy không muốn nhìn thấy những điều tồi tệ sẽ xảy ra cho các bạn sinh viên, đồng thời anh ấy là người đã liên lạc với hiệu trưởng để lập hành lang cho người biểu tình rút lui nhưng đáng tiếc là cảnh sát đã lợi dụng lừa đảo và chủ động tấn công bắt giữ những người sinh viên rời trường ngay khi họ bước ra.

  - 5h50’ giờ HK, cảnh sát đã cho xe phun nước màu xanh rộng khắp vào các sinh viên cầm dù tuyến đầu một lúc lâu, tất cả sinh viên ở đây ướt đẫm nước màu xanh độc hại này. Sau đó Cảnh sát lùi xe lại khoảng 10 mét, phát loa kêu gọi sinh viên đầu hàng. Sau đó tiếp tục bắn lựu đạn, súng hơi cay vào đám đông sinh viên ở đây.

  (from anh Tuan Chu)

  #PrayforHongKong #StandwithHongKong
 • webassembly
  http://tinyurl.com/rhaofz7

  2h25’ Một thông điệp từ một nhân viên xã hội bên trong trường Đại Học Bách Khoa gửi ra ngoài:

  "Tôi đang ở trong Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) vào lúc này. Mọi người đều kiệt sức và trong khi ai đó muốn rời đi, nhưng họ ko thể, trong đây thậm chí còn có những đứa trẻ 11, 12 tuổi.
  Chúng tôi không biết chúng tôi có thể làm gì ngay bây giờ. Trước 10h, cảnh sát nói rằng họ sẽ cho chúng tôi rời khỏi qua Lối vào Y Core, nhưng điều này không đúng vì họ chiếu đèn cao áp của họ vào Cầu Y Core và mọi người đã bị bắt khi họ cố gắng thoát khỏi đó.

  Họ sẽ bị buộc tội bạo loạn đơn giản vì họ đã rời khỏi PolyU.
  Cảnh sát đã bao vây tất cả các lối thoát ngay bây giờ và không ai có thể rời đi. Những người biểu tình chỉ ném cocktail Molotov vì họ muốn, trong một hy vọng cuối cùng, để tạo ra một lối thoát cho những người muốn rời đi.

  Tuy nhiên, ngay cả khi một người có thể trốn thoát khỏi PolyU, một người đó cuối cùng cũng sẽ bị bắt. Mọi người vẫn ở trong PolyU đều ở một nơi an toàn hoặc bảo vệ tiền tuyến khỏi cảnh sát.

  Các nhân viên xã hội và y tế đang cố gắng hết sức để giúp đỡ tất cả sinh viên ở đây. Tôi không biết nếu người dân có thể giúp chúng tôi từ bên ngoài, để mắt đến cảnh sát. Chúng tôi muốn bảo vệ tất cả mọi người vẫn còn trong PolyU vào lúc này. Chúng tôi muốn sống sót. Tôi là một nhân viên xã hội”.

  2h45’: Các chính trị gia Anh và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Anh kêu gọi Carrie Lam ra lệnh cho HKPF thể hiện sự kiềm chế trong việc đáp trả người biểu tình.

  3h sáng: Bất ngờ các dòng người từ các đường phố Hong Kong đổ về hướng Trường ĐH Bách Khoa, cảnh sát lập tức bắn súng lựu đạn cay, phun nước ngăn cản dòng người tập trung về trường vào lúc rạng sáng này, nhưng mọi người vẫn đi... http://tinyurl.com/wnqhpm5

  3h15’: Lúc này hàng triệu người Taiwan vẫn thức ở Quảng Trường Đài Loan, người Dân ĐL đồng hành cùng Hong Kong là ủng hộ Hong Kong bảo vệ dân chủ và quyền tự quyết.
  Hình ảnh tổng thống Thái Văn Anh chiếu trên màn hình lớn. Tất cả cùng hô vang: STAND_WITH_HongKong!! PRAY_FOR_HongKong!!
 • tylecuocbong
  tao cũng đang theo dõi từ hôm qua tới nay, liên tục
 • minhtoanqtm
  Nghe nói cắt sóng, ngắt kết nối hết. Trung Quốc sẽ làm mọi cách để kiểm soát HK, phòng trào này sẽ đẫm máu mà kết quả có khi không khá hơn sự kiện Thiên ân môn là mấy.
 • inthiepcuoi
  Mục đích của đợt biểu tình gần đây là gì nhỉ?
  Như đợt biểu tình lần đầu thì mình hiểu là chống dự luật dẫn độ gì đấy...
  • namleed95
   @inthiepcuoi Giới SV dân chủ HK gửi 5 yêu cầu cho chính quyền HK, 1 trong 5 điều đấy là bỏ luật dẫn độ.
   HK cũng thông báo tạm hoãn luật rồi nhưng vẫn còn 4 cái yêu cầu kia, trong đó có 1 cái bắt bà Lam từ chức.
  • inthiepcuoi
   @namleed95 Vậy thì khó cho T**** C*** rồi. Nếu đáp ứng hết thì khó mà quản nổi; nó cũng tính hết cả
 • 01659686807
  Hi vọng không có Thiên An môn lần 2
  • signoreV
   @01659686807 Hy vọng gì nữa. Nó đã và đang xảy ra rồi đấy. 4.0 rồi, đâu cần phải vác xe tăng ra cán người nữa, còn nhiều thứ thâm độc mà kín hơn nhiều mà.
 • huyhoiham
  Hy vọng hai bên thỏa hiệp được. Bắc Kinh nóng lòng muốn quy củ HongKong sớm sau đó thì Biển Đông và Đài Loan
 • bhworld
  Lên án hành động của cảnh sát Hồng Công
 • hoamiden_050611
  Mình thì đang quan tâm đến tit phụ hơn, tit phụ là sao các cụ nhi????
 • Chungvnid
  Biểu tình đòi quyền lợi mà lại đi đập phá nhà cửa, đốt, đánh người khác chính kiến rồi phá vỡ hết hình ảnh một hk năng động, hiện đại... thì thành công làm sao đc.
  • danbuidoi123
   ghét khựa
  • quatangdogia
   @chaududan sao chaududan lại ủng hộ TQ đc nhỉ )
  • I3amI3i
   @chaududan hungvnid
   http://tinyurl.com/uxqt8k5
   mấy thằng cảnh sát trà trộn vào đập phá kích động bạo lực để chính quyền lấy cớ đàn áp có vũ trang chứ sao nữa, Việt Nam bắt chước suốt còn lạ gì nữa ?

   Công nhận Châu Du Dân ng Đài Loan phải là ghét TQ như thù chứ sao ủng hộ đc nhỉ lạc giống rồi bạn ơi
  • khdba2002
   @chaududan ủng hộ cũng ko dc 3 củ như nó
  • Chungvnid
   @i3ami3i
   hungvnid
   http://tinyurl.com/tpxsr27
   mấy thằng cảnh sát trà trộn vào đập phá kích động bạo lực để chính quyền lấy cớ đàn áp có vũ trang chứ sao nữa, Việt Nam bắt chước suốt còn lạ gì nữa ?

   tôi nói có chứng cứ, ko thiên vị bên nào.
   Đập phá ga tàu điện ngầm: http://tinyurl.com/teeex2d
   Đập Phá Cơ Quan Lập Pháp Hong Kong: http://tinyurl.com/uhepfd4
   Cầm cờ Mỹ, mặc áo Anh biểu tình vì cl gi vậy: http://tinyurl.com/rln9eow
   Phá hoại lại đổ tội cho polis nó chả đập cho, mà polis hk là hiền đấy.
  • Chungvnid
   @chaududan thôi đi, ngụy quân tử.
   @khdba2002 một công dân bt như tôi mà còn hiểu biết đúng - sai được như vậy mà ông lại đi so tôi với những dư luận viên thì ông nên xem lại trình độ của mình.
   Đồ không củ.
  • Chungvnid
   @graprex chả vị kỷ gì đâu, có ý đồ cả. những người trẻ đã phá hủy hình ảnh hông kong. HK đã thua rồi.
  • I3amI3i
   @chungvnid bạn có video thì mình cũng có
   Vid hắc cảnh Đại Lục lên xe cảnh sát về sau khi trà trộn vào đám biểu tình : https://img-9gag-fun.9cache.com/photo/ap5ggyp_460svvp9.webm
   Vid Cảnh sát đạp vào đầu người biểu tình bị kéo lê/nằm như xác : https://img-9gag-fun.9cache.com/photo/ap5gMZ8_460svvp9.webm

   Mình thì thấy mấy thằng đập phá cái nhà ga trong vid của bạn nhìn giống đội áo đen lên xe cảnh sát trong vid của mình lắm.

   Cầm cờ Mĩ vì Mĩ nó đang trừng phạt TQ, cầm cờ Anh vì không muốn bị chuyển từ Anh sang TQ, chứ còn vì cái j nữa ? Hồng Kông trước nó thuộc Anh, đã độc lập đâu mà có cờ .Cầm cờ TQ đi biểu tình đòi ly khai TQ à

   Dù sao bạn cũng có thể nói là người ta lên xe cảnh sát đấy thì sao? Lên xe thôi chứ họ có đập phá đâu ? Video nào là bằng chứng. Phải là vid đập phá xong rồi lên xe đúng ko ? Cơ mà thế vẫn chưa đủ nhỡ đâu người biểu tình sơn xe cướp xe giả xe cảnh sát thì sao? Tranh luận kiểu này thì vô cùng lắm

   Nhưng mình chắc chắn 1 điều là thằng nào khỏe hơn thằng đó có lý. Tây tàu gì cũng thế cả thôi. Biểu tình gì cũng 1 phát chôn hết luôn là xong. Không chôn thì như Pháp kìa h qua kỷ niệm 1 năm biểu tình áo vàng rồi, chính quyền quan tâm j.
 • webassembly
  Hong Kong đêm 17 và rạng sáng 18/11:
  Lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm Hong Kong đã tấn công Poly University.
  Ra khỏi trường thì bị bắt - Họ quyết cảm tử ở lại Poly University chiến đấu.

  Đêm nay cả thế giới hàng trăm triệu con tim không ngủ thao thức nghẹt thở hướng về Đại Học HK Polytechnic University ở Hong Kong như 30 năm trước hướng về Thiên An Môn. Hong Kong Polytechnic University là ngôi trường cuối cùng còn sinh viên chiếm giữ làm căn cứ trong 5 trường bạo động tuần qua. Nhà cầm quyền đã huy động gần như toàn bộ lực lượng thiện chiến nhất của cảnh sát chống khủng bố, cảnh sát đặc nhiệm và cả đội đặc nhiệm chuyên nghiệp nổi tiếng Phi Hổ từ Trung Quốc qua với vũ khí tận răng, cả súng trường tự động đạn thật với hàng trăm xe phun nước, xe bắt người và cả xe chở đại bác âm thanh (gây ù tai mất thính giác) bao vây tất cả các con đường đi ra của Trường Đại Học này. Cảnh sát đã thông báo từ chiều nay các Sinh Viên và nhà báo được rút ra khỏi trường bằng một đường duy nhất - một số sinh viên rút ra liền bị bắt, quì gối úp mặt vào tường rồi còng tay tống lên xe. Còn tất cả sinh viên đều cảm tử chiến đấu đến cùng trong trường. Các nhà báo ở lại cùng sinh viên nhờ chụp ảnh lần cuối đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra. Vào giờ này gần như tất cả sinh viên và người Taiwan tập trung tại quảng trường chính như biển người thành tâm hát bài Quang Phục Hong Kong cầu nguyện cho sinh viên Polytechnic University, rất nhiều người đã khóc khi hát bài hát này.

  "Tôi đã sẵn sàng chết trong đêm nay !". Đó là câu trả lời của Charlie, sinh viên Hongkong 22 tuổi với phóng viên Đức, tờ Spiegel. Charlie đã viết thư tuyệt mệnh cho người thân, người yêu. Trong thư gửi cho cha mẹ, anh xin cha mẹ tha lỗi cho con, nhưng con không thể làm khác đi được”. Câu trả lời phỏng vấn chân thật và can trường của Charli như một hiệp sĩ thời Spatacus đã làm hàng nghìn người rơi lệ.

  Các kênh ngoại giao thương lượng của tất cả các giới với cảnh sát đang diễn ra từng phút để cứu hàng ngàn sinh viên ở đây không bị đổ máu.

  12h45’ tức 1h45’ giờ HK: Cảnh sát dàn quân Tấn công: lúc này các xe phun hóa chất của cảnh sát đồng loạt xịt mạnh không ngừng và bắn dày đặc lựu đạn và súng hơi cay về phía sinh viên buộc các sinh viên phải che chắn phòng thủ.
  Cảnh sát vừa phát loa công suất lớn thông báo nếu SV không quy hàng sẽ sử dụng đến đạn thật.
  http://tinyurl.com/t5htgly

  1h55’ Các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế hỗ trợ mặc áo vàng có ghi rõ chức năng bị cảnh sát bắt trói ngược sau lưng như tù nhân chiến tranh ! Vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế ! Và các sinh viên bị thương nặng sẽ không có ai cứu chữa kịp thời.

  2h sáng: Hàng ngàn xe hơi tư nhân của những người Hong Kong tập trung bằng mọi cách hương về Poly University bất chấp cảnh sát bắn đạn hơi cay ko cho họ đến gần trường.

  2h15’: Hàng nghìn người Hong Kong kêu gọi nhau đổ ra đường tuần hành để thu hút bớt lực lượng cảnh sát, giảm áp lực cho Poly University. Đây là lần đầu tiên vào lúc 2h sáng họ đổ ra đường bất chấp bị phun nước, bất chấp mọi hiểm nguy. Người Hong Kong dùng kế ‘Vây Triệu cứu Nguỵ’ hy vọng giải vây bớt cho các em sinh viên đang bị tấn công ở trường:
 • webassembly
  http://tinyurl.com/rhaofz7

  2h25’ Một thông điệp từ một nhân viên xã hội bên trong trường Đại Học Bách Khoa gửi ra ngoài:

  "Tôi đang ở trong Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) vào lúc này. Mọi người đều kiệt sức và trong khi ai đó muốn rời đi, nhưng họ ko thể, trong đây thậm chí còn có những đứa trẻ 11, 12 tuổi.
  Chúng tôi không biết chúng tôi có thể làm gì ngay bây giờ. Trước 10h, cảnh sát nói rằng họ sẽ cho chúng tôi rời khỏi qua Lối vào Y Core, nhưng điều này không đúng vì họ chiếu đèn cao áp của họ vào Cầu Y Core và mọi người đã bị bắt khi họ cố gắng thoát khỏi đó.

  Họ sẽ bị buộc tội bạo loạn đơn giản vì họ đã rời khỏi PolyU.
  Cảnh sát đã bao vây tất cả các lối thoát ngay bây giờ và không ai có thể rời đi. Những người biểu tình chỉ ném cocktail Molotov vì họ muốn, trong một hy vọng cuối cùng, để tạo ra một lối thoát cho những người muốn rời đi.

  Tuy nhiên, ngay cả khi một người có thể trốn thoát khỏi PolyU, một người đó cuối cùng cũng sẽ bị bắt. Mọi người vẫn ở trong PolyU đều ở một nơi an toàn hoặc bảo vệ tiền tuyến khỏi cảnh sát.

  Các nhân viên xã hội và y tế đang cố gắng hết sức để giúp đỡ tất cả sinh viên ở đây. Tôi không biết nếu người dân có thể giúp chúng tôi từ bên ngoài, để mắt đến cảnh sát. Chúng tôi muốn bảo vệ tất cả mọi người vẫn còn trong PolyU vào lúc này. Chúng tôi muốn sống sót. Tôi là một nhân viên xã hội”.

  2h45’: Các chính trị gia Anh và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Anh kêu gọi Carrie Lam ra lệnh cho HKPF thể hiện sự kiềm chế trong việc đáp trả người biểu tình.

  3h sáng: Bất ngờ các dòng người từ các đường phố Hong Kong đổ về hướng Trường ĐH Bách Khoa, cảnh sát lập tức bắn súng lựu đạn cay, phun nước ngăn cản dòng người tập trung về trường vào lúc rạng sáng này, nhưng mọi người vẫn đi... http://tinyurl.com/wnqhpm5

  3h15’: Lúc này hàng triệu người Taiwan vẫn thức ở Quảng Trường Đài Loan, người Dân ĐL đồng hành cùng Hong Kong là ủng hộ Hong Kong bảo vệ dân chủ và quyền tự quyết.
  Hình ảnh tổng thống Thái Văn Anh chiếu trên màn hình lớn. Tất cả cùng hô vang: STAND_WITH_HongKong!! PRAY_FOR_HongKong!!
 • webassembly
  3h20’: Một trang MXH Hong Kong nhận đc một lá thư gửi inbox của một em sinh viên (còn rất trẻ) đang tử thủ trong Trường Poly University: ???? ????????????

  ‘Chào Admin, em là một trong những sinh viên đang trong PolyU, tối nay em dự là mình không thoát được rồi. Em đã viết hết di chúc giấu ở một nơi an toàn, có một vài điều em muốn nói vì em sợ sau này không còn cơ hội. Em muốn chia sẽ với mọi người thực ra biểu tình ở vị trí frontline không có dễ đâu, chắc nhiều người tưởng rằng làm frontline là oai lắm nhưng thực tế mỗi lần em đi ra đường biểu tình em cũng sợ run người, nhóm tụi em từ 8 người giờ còn lại 3 thôi. Mỗi khi trước khi ra đường tụi em đều lên mạng xem tin tức, xem lại trong những tháng này các anh em bị giết, bị buộc tự tử, bị cưỡng bức để lấy can đảm là mình phải đấu tranh, để xử dụng vũ khí. Em không hế hối hận khi đã vào PolyU vì khi xem sự kiện 721 (ngày 21 tháng 7) em đã rất hối hận vì sao em đã không ra đường, chúng em đã thề thà ra đường cho dù lỡ bị chuyện gì còn hơn có chuyện mà tụi em không ai ở đó, có phòng thủ chết hay không là do ý chí mỗi người còn em thủ ở đây vì em không còn lối thoát, thoát được rồi ntn? Mỗi khi hắc cảnh tấn công là tụi em chạy, rồi sao bọn nó sợ. Em thà lấy mạng đổi mạng còn hơn để nhiều bạn gái bị bọn nó cưỡng bức. Và em có nhiều cái nhìn như thế này, người tốt làm việc tốt chưa chắc ai để ý, người xấu làm việc xấu mình phải dạy lại họ chứ k phải để họ làm rồi mình mới phản kháng , nếu em nhân từ với người xấu chẳng khác gì em tàn nhẫn với người tốt. Nếu thật sự họ trung lập về sự việc này, họ chỉ cần ở nhà và giữ im lặng, em cũng sẽ bảo vệ họ. Nhưng nếu có người chỉ nghĩ đến bản thân thì sau những việc xảy ra trong 5 tháng này dù họ có bị giết hay như thế nào e cũng không quay lưng vì những người này không phải là người, họ không có lương tri, đây là suy nghĩ của em, thôi em tiếp tục đi đấu tranh với các bạn đây.
  Glory to HongKong - Revolution Time !’ ???????????? Quá xúc động và chân thực, lay động mọi con tim !

  3h30’ Ông Malcolm Rifkind, cựu Bộ trưởng Ngoại giao HK nói trên truyền thông: "Giám đốc điều hành Hồng Kông, có trách nhiệm làm mọi cách có thể để ngăn chặn một vụ thảm sát ... Một cuộc tắm máu trong khuôn viên trường ĐH ở Hồng Kông sẽ tàn phá toàn bộ Hồng Kông."
 • webassembly
  3h50’ Bên trong Trường Poly University nhắn tin ra báo: “Số lượng người bị thương và bị ngạt, bị ngất xỉu tăng cao sau nhiều giờ chịu đựng sự tấn công bằng hơi cay, lựu đạn cay, chất hoá học của cảnh sát. Mọi người phải tìm mọi cách mở tất cả các vòi nước, các van hệ thống nước trong trường để làm giảm bớt nồng độ hơi ngạt, hơi cay của cảnh sát.

  4h sáng: Cựu sinh viên của Polytechnic University Liu Jian-Kwan gặp với truyền thông và phát biểu hy vọng các cựu sinh viên đã tốt nghiệp Alumni của trường sẽ đến trường đại học để cứu sinh viên và khuôn viên trường, hy vọng các cựu sinh viên với địa vị xã hội xã hội có thể sử dụng danh tính, ảnh hưởng của mình và cố gắng thuyết phục cảnh sát để họ có thể hiểu được và cho phép mọi sinh viên được rời đi an toàn. Liu nói trong nghẹn ngào uất nghẹn rằng anh ấy không muốn nhìn thấy những điều tồi tệ sẽ xảy ra cho các bạn sinh viên, đồng thời anh ấy là người đã liên lạc với hiệu trưởng để lập hành lang cho người biểu tình rút lui nhưng đáng tiếc là cảnh sát đã lợi dụng lừa đảo và chủ động tấn công bắt giữ những người sinh viên rời trường ngay khi họ bước ra.

  - 5h50’ giờ HK, cảnh sát đã cho xe phun nước màu xanh rộng khắp vào các sinh viên cầm dù tuyến đầu một lúc lâu, tất cả sinh viên ở đây ướt đẫm nước màu xanh độc hại này. Sau đó Cảnh sát lùi xe lại khoảng 10 mét, phát loa kêu gọi sinh viên đầu hàng. Sau đó tiếp tục bắn lựu đạn, súng hơi cay vào đám đông sinh viên ở đây.

  (from anh Tuan Chu)

  #PrayforHongKong #StandwithHongKong
 • Duongphan84_HN
  Không lẽ lại thiên an môn t2 chăng
 • Duongphan84_HN
  Rồi tội ác của Tập sẽ sánh ngang với các bậc tiền bối đặng tiểu bình, giang trạch dân
 • pipi_map
  Đọc mà bồi hồi quá, còn kênh nào để cập nhật vụ này không mọi người?
 • kurt_godel
  Trung Quốc bắt đầu có những rạn nứt trong lòng từ vài năm nay. Nếu kinh tế tăng trưởng chậm như năm nay và tiếp tục tệ hại trong hai hoặc ba năm tới thì các rạn nứt sẽ xé toang Trung Quốc từ bên trong. Tân Cương và Hồng Công họ đấu tranh để chờ đến lúc ấy. Họ học bài học của Phùng Hưng và Khúc Thừa Dụ. Người Hồng Công vẫn coi người Việt Nam là cùng dòng máu, cùng chí khí chống Trung Hoa, cùng có một quốc gia cùng một thủ đô (Phiên Ngung, nay là Quảng Châu). Không chỉ thờ Quan Công, họ còn thờ Hai Bà Trưng (ở Quảng Châu).
  • sangphannguyen
   @kurt_godel người Hông Công quan niệm như bác nói có nhiều không, bác có dẫn chứng nào không?
  • kurt_godel
   @sangphannguyen Bác có thể tìm hiểu phong trào về nguồn. Không chỉ người HK mà cả người Việt cũng muốn nhìn nhận Phiên Ngung là thủ đô gốc. Còn đền thờ thì bác đi Quảng Châu là thấy., không chỉ có Hai Bà mà còn các nữ tướng.
 • thinhvt
  Từ đợt biểu tình trước mình đã nói là các em nên nhượng bộ vì kết quả chắc chắn ko đi đến đâu. Làm sao TQ nó để cho bọn em tạo tiền lệ xấu là cứ không đồng ý là các em biểu tình phản đối được, số phận HK đã đc định đoạt từ khi trao trả HK lại cho TQ rồi, chia buồn mới các em.

  Bây giờ chỉ có 1 cách để thay đổi tình hình là Tân Cương, Nội Mông cùng nổi lên đấu tranh thì may ra.
 • StandByMe
  Poor for HongKong, nguy cơ cao thành Tân Cương - Nội Mông tiếp theo.
  • lvz
   @standbyme Hong Kong đang là Trung tâm tài chính toàn cầu, vị thế của nó khác xa Tân Cương với Nội Mông nhiều. Bên cạnh đó các nước phương Tây cũng đang quan sát khá kỹ tình hình ở Hong Kong nên khả năng TQ chiếm hẳn HK sẽ không xảy ra trong 1 sớm 1 chiều đâu.
  • lvz
   @chaududan Không phải Thượng Hải mà chính xác phải là Thâm Quyến.
 • trihoang
  Đừng học bọn này
  • khdba2002
   @trihoang Bên mình các lãnh đạo giờ mềm dẻo lắm, như vụ công an ném xúc xich giải quyết luôn là biết rồi. Đất nước đang yên bình, đừng mong loạn lạc nhé
 • kurt_godel
  Thế giới giờ khác rồi các cụ ạ. Hạ viện Mỹ đã thông qua Đao luật nhân quyền Hồng Công, sắp tới Thượng viện chắc cũng sẽ bỏ phiếu thông qua. Lúc đó các quan chức, cảnh sát Hồng Công sẽ khó mà đi Mỹ hoặc Châu Âu được nếu họ tham gia đàn áp biểu tình. Tài sản của họ ở Mỹ sẽ bị phong tỏa. Thậm chí Mỹ sẽ có các biện pháp kiểu như cấm vận kinh tế Hồng Công. Nhưng chuyện này nghe không có mùi binh đao, nhưng tác động rất mạnh, chính quyền Hồng Công sẽ chùn tay. Họ không ngu gì đi đàn áp biểu tình để rồi con cái họ không được đi du học nữa.

  Tập đại ca cũng không còn siêu quyền lực tập trung trong tay. Tài liệu Tân Cương dài 400 trang hẳn có ai đó ở phe chống Tập tuồn cho New York Times. Nếu quốc tế vào cuộc, Tập sẽ không còn được đi nước ngoài nữa, vì đi sẽ bị bắt vì tội ác chống lại loài người. Đừng đùa với luật pháp quốc tế. Các quan chức có liên quan cũng bị như vậy. Họ sẽ không ngu gì đi đàn áp Tân Cương để con cháu họ cả đời phải đi học trong nước.

  Các cụ cũng cần phải hiểu đấu tranh của sinh viên Hồng Công là một phần trong đấu tranh của người Hồng Công. Họ đấu tranh bằng bom xăng như sinh viên cũng có, đấu tranh bằng buổi trưa xuống đường xòe năm ngón tay như các công chức cũng có, đấu tranh bằng đi vận động thế giới như Hoàng Chi Phong cũng có.

  Hồng Công không thất bại đâu mà chính thể chế của Tập, rồi đến nhà nước Trung Quốc, sẽ tan rã thôi. Tất cả tùy thuộc vào Trump đấm Tập đến đâu. Nếu đấm hết sức không nghỉ hai năm nữa, chắc Trung Quốc tan, không phải chuyện đùa.
 • ne0ltv
  Nếu đứng ở góc độ 1 quốc gia, mình nghĩ nước nào cũng sẽ hành động như TQ thôi.
  Đố ông Mỹ để 1 phần lãnh thổ Mỹ hoạt động theo chế độ cộng sản đấy.
 • kurt_godel
  Nhất quốc lưỡng chế, một quốc gia hai chế độ, là một thứ chính Trung Quốc nghĩ ra và công bố, cam kết.
Website liên kết