21 Bình luận
 • signoreV
  Vãi lều
 • Duy_Truong
  Éo biết nói gì.
 • hack_nao
  Công trình đang thi công , đã bàn giao đâu. Có cả đống lý do đê nó thấp . Chứ thằng nào đủ ngu để ăn bớt chiều cao chân cầu
  • conlongcong
   @hack_nao nguyên cái cầu vượt đó bác. chả lẽ làm xong kêu máy ô "thần đèn" đến đào móng rùi chêm cho cao lên à. chỉ có cao hơn rùi thi công thêm cho hạ bớt độ cao chứ đã thấp thì làm cao lên hơi bất khả thi à
  • hack_nao
   @conlongcong Mình chưa được xem thiết kế tổng thể nên không dám phán bừa . Nhưng việc hạ nền đường không phải không có
  • Martine
   @hack_nao ông bị làm sao vậy? Hạ nền đường? Hạ ngay chỗ đoạn di ngang cầu vượt à? Hạ một đoạn đúng bằng chiều dài đường rồi đo đúng ko?
  • phanvanhau11
   @martine trong xây dựng thì vì nhiều lý do khác nhau mà việc hạ nền đường không phải là không có bác ạ.
   Mà hình như bác cũng chưa hiểu ý hạ nền đường của @@hack_nao nói là gì.
   Có thể do bên thi công ngu nên xảy ra lỗi. Chứ chẳng thằng nào đi ăn bớt cốt cao độ của công trình cả.
   Vấn đề là mốc FL+0 ông đặt ở đâu?
   Ví dụ như bác bảo bác cao 1 mét 8. nhưng khi bác chôn chân dưới cát 10cm thì người khác bảo bác cao 1 mét 7. Nhưng bác vẫn bảo chiều cao kĩ thuật của tôi là 1m8. Bâyh đang cãi nhau cái 4.75m kia cũng dạng như vậy.
  • Martine
   @phanvanhau11 thôi. Nói logic tí. Tôi học Kinh Tế Cầu Đường gtvt khoá 2003 đây. Không có khái niệm nào cào bằng đường cho đủ thông số cầu cả. Thứ nhất là vì lý do kinh tế. Không thể cào 1 đoạn ngay cầu được mà phải cào cả đoạn dài. Vì cào 1 đoạn ngay cầu thì khác gì đường bị lồi lõm. Mà cào đoạn dài thì vô cùng tốn kém đổ đá, nhựa, thi công...thứ 2 là thi công các công trình cắt ngang như này người ta còn trừ hao địa chất lên xuống. Người ta sẽ làm cầu cao hơn hẳn cái chiều coa tiêu chuẩn kia 1 khoảng. Trường hợp nền móng công trình cắt ngang bị sụt lún thì vẫn trong tiêu chuẩn cho phép.
  • hack_nao
   @phanvanhau11 Tức là có trường hợp cốt 0.0 theo thiết kế và quy hoạch tổng thể bên dưới nền đường hiện tại cỡ 0.8m chẳng hạn . Chỗ gầm cầu có thể đang là đoạn đường dốc , khi công trình hoàn thành , đoạn dốc sẽ được hạ phẳng xuống . Tuy nhiên, đây mới là đang thi công.
  • phanvanhau11
   @martine trước khi nói logic hay định nghĩa thì quan sát 1 chút.
   Thứ 1: trên cái cầu vượt cho người đi bộ còn có đường trên cao, theo như hình ảnh thứ 2 thì thông thuỷ còn khoảng trên dưới 2m, đây còn chưa thi công sàn cầu vượt. Nếu nâng cái cầu vượt lên nửa mét nữa thì thông thuỷ còn lại bao nhiêu?
   Thứ 2: làn xe cong chạy đang là làn cao nhất, nhìn theo ảnh cuối thì nó phải cao hơn làn bên cạnh tới 60-70cm.
  • Martine
   @phanvanhau11 tôi ko hiểu ông nói cái gì cả. Tóm lại là làm sai. Không ai đợi các ông cào đường thấp xuống để đi qua đâu.
  • chipping
   @hack_nao "..chưa bàn giao" . Không thể nói thế được, vì thiết kế gì cũng phải được duyệt, thi công gì cũng có biện pháp thi công được duyệt.
   - Thiết kế: Phải căn cứ vào báo cáo khảo chất địa hình, trong đó có code nền đường hiện hữu và phải có bước khảo sát kiểm tra lại hiện trạng trước khi thiết kế chiều cao tĩnh không. Hiện trạng có phù hợp với TK?
   - Thi công (TC): Phải có biện pháp thi công (bptc) được duyệt, đơn vị TC phải kiểm tra lại hiện trạng có phù hợp với thiết kế ko. (Công tác thi công ở đây chủ yếu là lắp dựng cái dầm dự ứng lực đúc sẵn hoặc thêm xây dựg các mố trụ đỡ) công tác khảo sát lại rất cần thiết, có sai khác ông TK phải điều chỉnh ngay trước khi thi công.
   - Trong BPTC đối với công trình kiểu vừa thi công mà vẫn phải buột lưu thông này thì biện pháp an toàn là vô cùng nghiêm ngặt, không thể nói chưa bàn giao là xong được. Sơ bộ thấy cái xe công-ten- nơ rất quen mắt thường thấy ko có vấn đề về cơi nới nên phải xem lại trách nhiệm chính của 2 ông trên (ngoài ra phải xem lại công tác Tư Vấn Thẩm Tra TK, Tư Vấn Giám Giát có duyệt liều TK và BPTC ko?).
  • cuddang
   @martine Cái dầm bự tổ bố thế mà quẹt 1 cái đã rụng chứng tỏ mới chỉ gá tạm lên đó chưa đưa vào cao độ sau cùng!
   Nếu đã hoàn thiện liên kết thì phải cái công to gấp 5 lần chạy với tốc độ bàn thờ mới tạo lực va đập đủ mạnh làm rớt cầu nhé!
  • Martine
   @cuddang

   vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/cau-bo-hanh-bi-xe-container-keo-sap-khong-co-ho-so-thiet-ke-590804.html
 • vantaitanthanhloi
  Chưa đưa vào sử dụng mà đã thế, đến khi sử dụng, nó lúng cầu mà đường kg lúng thì cũng ăn lò nhỉ, Chưa kể những xe quá khổ . . .
 • 2iphone
  thấp hơn giờ xử lý thế nào đây? cháy nhà mới ra mặt chuột
 • Jackie_Chu_ai
  "Còn việc cao bao nhiêu, cần phải đo đạc và kiểm tra hồ sơ thêm để xác định nguyên nhân cụ thể vì sao tĩnh không thực tế của cầu lại thấp hơn thiết kế 4,75m", ông Nam nói.


  Đm, đền giờ vẫn chưa đo được, việc đo khó thế à. Chắc phải đấu thầu thuê công ty ngoài đo xem thực tế cao bao nhiêu?
 • anhle09
  trong cái rủi ló caí may. Nên cảm ơn xe container , nếu mà công trình này tiếp tục tồn tại rồi đến giờ cao điểm xảy ra tai nạn thì khủng khiếp dường nào?!
Website liên kết