10 Bình luận
 • TanNg
  Không nói rõ nhà đầu tư nhận lại quyền lợi gì nhỉ, chắc không ai làm không công rồi.
 • tuannguyenvt
  Nó gióng như mua điện nhưng phải bỏ tiền làm trạm hạ thế. Làm xong rồi bàn giao cho điện lực, hư điện lực tự sửa. Hoặc mình phải tự đầu tư, chờ chúng nó là chết. Đầu tư xong, quản lý tốn cphi duy tu bảo dưởng và thay thế hỏng hóc, nên buộc lòng phải bàn giao.
  • hack_nao
   @tuannguyenvt 1) Bạn đầu tư trạm biến áp, thì bạn được áp giá mua điện rẻ hơn ( vì mua ở cấp điện áp càng cao càng rẻ).

   2) TBA bạn vẫn phải tự bảo quản sửa chữa , nó vẫn là tài sản của bạn .
  • tuannguyenvt
   @hack_nao đúng là giá có rẻ hơn. Nhưng bàn giao luôn cho điện lực quản lý, hỏng điện lực sửa. Hồi mình ở quảng ngải làm như vậy.
  • hack_nao
   @tuannguyenvt Bàn giao được thì ngon quá , chớ thay dầu, bảo dưỡng định kỳ cũng mớ tiền . Chưa tính hỏng hóc sửa chữa .
 • hack_nao
  Đầu tư, vận hành lưới truyền tải cho dự án điện mặt trời y chang xây cao tốc BOT nhưng ngày chỉ 2-3 tiếng có xe chạy .

  Cùng một tuyến truyền tải , thì tiền thu được cho nhà máy điện truyền thống phải gấp 9-10 lần thu được từ truyền tải cho nhà máy điện mặt trời dù chi phí đầu tư và vận hành ( chi phí vận hành mới lớn ) nhƯ nhau .

  Và vì giá truyền tải ( cỡ hơn 110 VNĐ / KWh ) là tính cho truyền tải điện truyền thống , kết quả là các công ty truyền tải điện bù lỗ vỡ mặt cho truyền tải từ các dự án điện mặt trời .

  Dự án truyền tải này Trung Nam làm và bàn giao miễn phí, chỉ để điện sản xuất ra bán hết 100% . Đương nhiên bàn giao rồi thì chi phí vận hành cho công ty truyền tải điện chịu . Cả dự án này cũng chỉ bằng 6 -8 tháng bán điện của Trung Nam . Muỗi .
Website liên kết