13 Bình luận
 • hao29
  Cái ông công an về hưu trong bài bức xúc cái gì không biết? ông cũng thừa biết mấy cái quy trình của mình rõ lắm, rõ lằng nhằng nhưng thực hiện lại rõ vớ vẩn... chán chả buồn nói.
 • iloveyouso
  Ngày xưa tầm năm 199x đi cs dễ ẹt chứ có khó khăn như bây giờ đâu. Xưa học hết cấp 3, con e trong ngành xin đi ca nghĩa vụ 2 năm, sau đó quen biết, chạy chọt tí học trung cấp rồi về công tác rồi sau mới đi học, tập huấn nâng dần lên. Ông này sinh 1976, học hết cấp 3 là năm 1994, thời điểm này tuy có sàng lọc kiểm tra nhân thân nhưng có khắt khe, kỹ càng như giờ đâu. Thời đó nhiều khi ăn còn chả đủ nữa ấy chứ, e nhớ đợt 199x lương bố e làm ca chắc chỉ triệu rưỡi 2tr là cùng, sau tầm những năm 2000 trở đi mới khá hơn đc.
  • vt57vt571
   @iloveyouso Cái mấy ông Lai Châu bức xúc là nhân lực địa phương đủ điều kiện ko thiếu mà sao ông nào team 37 bay vào thăng như diều .
   KLQ nhưng lứa CA và QĐ trước năm 2000, team 35-36-37 chiếm số đông. Về sau thì cơ cấu lại rồi .
  • henryford
   @vt57vt571 trên Lai Châu, ĐB, SL đa số là các cụ đi vùng kinh tế mới nên nhiều bác sinh ra ở đó nhưng nguyên quán NA là bình thường đâu có thể nói là người ngoài
  • iloveyouso
   @henryford Đúng rồi, những năm 7x 8x thậm chí là 9x thì rất rất nhiều người đi vùng kinh tế mới nên việc người ta có nguyên quán ở 1 tỉnh tận miền trung nhưng lại sống gần như toàn bộ thời gian ở 1 tỉnh tây bắc, như thế đâu thể coi là người ngoài đc. Giờ thử hỏi lại lý lịch các bô lão cấp tá cấp tướng nhiều cụ có khi chẳng học hết 12 nữa, nhưng ai dám động đâu. Mỗi thời mỗi khác nên e nghĩ vụ bằng cấp này cũng chẳng quan trọng, quan trọng là ghen ăn tức ở trù dập nhau thôi.
  • webassembly
   @iloveyouso Học tới đâu ghi tới đó, cớ sao anh làm CA mà xài bằng giả. Nếu anh có công hoặc vì thời cuộc thì NN phải có chính sách, chứ a ko đc mượn lý do vì này nọ mà lừa dối người khác. Như vậy, anh nói ai nghe, đất nc làm sao có pháp tắt kỷ cương.
  • iloveyouso
   @webassembly bạn nói như đùa, xưa có cần đòi hỏi bằng cấp nhiều để đi ca đâu, sau này mới đẻ ra vì nó cần đào tạo chuyên nghiệp. Muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì đương nhiên phải hỏi tới bằng cấp, không thế sao nó đẻ ra cái gọi là "đại học tại chức". Còn việc từ nghĩa vụ đi lên thì quá là bình thường đối với giai đoạn nhưng năm 80 những năm 90, mình biết mấy ông đi nghĩa vụ hồi seagame 98 giờ đội trưởng, đội phó ca huyện, tỉnh hết rồi.
  • webassembly
   @iloveyouso Xài bằng giả mà bình thường?
  • iloveyouso
   @webassembly thì ngày xưa tuyển lỏng lẻo, sai sót nhiều do nhiều nguyên nhân. Vào làm mấy chục năm rồi, giờ muốn thăng tiến thì phải làm sao, chấp nhận ngày xưa không có bằng nên cam chịu làm ca quèn ah. Hay giờ đuổi hết khỏi ngành để lứa ca mới, thời thế mới nó học hành chính quy ra nó làm. Giờ thử hỏi mấy bô lão sinh những năm 50 60 của thế kỷ trước, lon cấp tướng cấp tá xem mấy người có cái bằng cấp 2 cấp 3, đại học cao đẳng đâu? Bằng cấp vào những giai đoạn thập niên 70, 80, đầu 90 có quan trọng đâu, chẳng nói lên cái gì. Bằng cấp chỉ làm đẹp hồ sơ, lý lịch thôi, đen thì bị lôi ra do gato chứ có gì đâu.
  • webassembly
   @iloveyouso Nát nhé bạn, ko bằng ko cấp, ko đc đào tạo chuyên môn bài bản mà đòi lên cao làm sếp, lãnh đạo. Hỏi như vậy, ở dưới có nghe lời ko? Ra quyết định tầm bậy. Đi làm mấy chục năm, ko có chí tiến thủ học cái tại chức, bổ túc, nhà nc tạo đk vụ vừa học vừa làm giờ bị đập đ** sai. Làm CA mà ko gương mẫu, ra nói chuyện với tội phạm nó nói a cũng phạm pháp mà nói ai
 • minhtoanqtm
  Mấy thằng bán bằng giả không ai dám bắt và điều tra tới cùng. Vì khách hàng của nó hầu như là người nn
 • tuanhungday
  Toàn vua xứ mù mà !!!
 • Tuyen_enters
  Mình có ông chú sinh 1969 kể lại là khoảng những năm 90, công an huyện vào xã tuyển đi công an, ông nào biết chữ, viết chữ đẹp đẹp đẹp tí là tuyển luôn. Thời đố mới mở cửa biên giới, cướp bóc nhiều nên nhiều thanh niên ngại đi công an, tay nào "đen" đi thời đó giờ toàn đội ngon lành cành đào.
  Trường hợp của anh này cũng không có gì là quá đáng lắm nếu xét thời cuộc. Anh ý ko có bằng cấp 3 mà leo lên trưởng 1 phòng, rồi cơ cấu PGĐ công an, hẳn cũng là 1 người tài. Một nghịch lý là tuyển người qua tài năng không tuyển bằng cấp đi, nói mà chưa đi đôi với làm. Đáng trách anh này là làm giả giấy tờ, thế mới thành chuyện, mà ko làm giả thì anh ấy ko làm được như bi giờ. Âu cũng là cái liễn.
Website liên kết