12 Bình luận
 • chemgio
  Tại phiên họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn kết luận: “Tóm lại Asanzo nhập khẩu linh kiện cấu thành nên 1 cái tivi, trong đó 98% giá trị là nhập khẩu, chỉ có 2% lắp ráp bằng 12 bàn 45 m2. Ansanzo coi là dây chuyền công nghệ nhưng thực tế chỉ có mấy cái ốc vít. Đây là dấu hiệu giả mạo xuất xứ Việt Nam để tiêu thụ, ông viết Made in Việt Nam mà chả có cái gì của Việt Nam. Hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng có sản xuất gì đâu mà chất lượng cao. Tất cả nhãn mác cũng giả mạo, sở hữu công nghiệp cũng giả. Tất cả đều là giả rồi”.

  Hay quá!
  • Phuong_Tran
   @chemgio công lắp ráp chắc chắn cao hơn 2% giá trị, nhưng mà đầu vào nhập khẩu khai giá cao, đầu ra khai giá thấp để trốn thuế nên giá trị chênh lệc chỉ còn 2%... cho mày chết...
 • haizz
  Mới hôm qua còn chạy bài điện thoại cao cấp asanzo
 • 5amset
  Đã làm láo còn Vênh váo, ai cũng đòi kiện ! ????????
 • amepropre
  Asanzo thì không phải bàn rồi nhưng mình cần bác nào rành giải thích hộ tại sao hải quan lại đi họp báo xác nhận về mặt chất lượng, sở hữu công nghiệp, xuất xứ của sản phẩm trong khi các cơ quan chuyên môn khác thuộc các bộ thì không thấy đứng ra xác nhận hay kiểm tra là sao ?
  • tuanna0703
   @amepropre Khi bạn nhập hàng về thì HQ là đơn vị kiểm tra và yêu cầu bên nhập khai báo đầy đủ và trung thực để áp thuế. HQ có nghiệp vụ để đánh giá sản phẩm bạn nhập có đúng không và mã HS code mà bên bán gắn cho sản phẩm đó có đúng không. Mã HS tương ứng với thuế mà bạn sẽ phải nộp. Việc chọn mã HS khéo sẽ giúp bạn đỡ phải nộp thuế nhiều.
   HQ họ không cần biết hết đâu mà bạn khi đi nhập về thì bạn phải biết sản phẩm đó do các cơ quan nào cấp phép nhập khẩu. Ví dụ như điện thoại bạn phải đo tần số phát của cục viễn thông và 1 loạt chỉ số nữa. Rồi bạn phải mang giấy tờ đó lên HQ để thông quan. HQ thấy thiếu thì bạn phải làm đủ theo yêu cầu HQ không thì hàng lưu kho ở kho HQ và bạn phải trả tiền hoặc return về NSX, lúc này thì bạn phải làm thủ tục tái xuất. Nếu không hàng của bạn coi như vứt lại cà HQ toàn quyền quyết định.
   Nói chung là mấy cái bạn nói thì bạn phải tự làm và trình với HQ trong bộ hồ sơ nhập khẩu
  • Mephis
   @amepropre Vì thủ tướng giao bộ tài chính-cơ quan thường trực 389 chủ trì, mà vấn đề xuất xứ sản phẩm, % sản phẩm sãn xuất trong nước hay nhập khẩu có hải quan là rõ nhất, nên hải quan tổ chức họp báo cũng hợp lý. Việc nữa là hải quan chỉ họp để lấy ý kiến các bộ ngành dựa trên tài liệu họ điều tra được.
  • llg
   @amepropre đầu mối thì chỉ có 1 đơn vị thôi, còn các đơn vị khác thì phải xác nhận lại với đơn vị làm đầu mối, chứ mỗi 1 việc mà vài ông lên tiếng thì loạn.
 • vivastrong
  Các bác nắm giữ chức quyền để đưa ra tuyên bố mà mỗi lúc nói một kiểu, không hiểu do năng lực hạn chế hay do nguyên nhân gì...
Website liên kết