24 Bình luận
 • taymonkhanh
  Dám ăn dám chịu... Có gan đi vay gần 1 tỷ vượt biên thì họ cũng xác định là bất chấp tất cả rồi haizz có thương cảm nhưng nên để tâm đến vấn đề khác!
  • thevangland
   @taymonkhanh Họ cũng đáng thương lắm mà . Ở cái nơi cả làng cả xã đi trồng Cần ở Anh đều giầu có cả, thì ai mà cam tâm ở nhà lao động chân chính cho nổi chứ .

   Có bạn My gì đó từng bỏ học đi XKLĐ ở Nhật, cũng có tiền rồi. Mà bạn đấy ở VN cũng sẽ được các công ty Nhật ưu tiên nhận với lương Min cỡ 15-20 triệu . Nhưng thế thì không thành tỷ phú trong vài năm được . Phải dấn thân đi làm nông dân thôi . Tại hoàn cảnh cả mà.
  • taymonkhanh
   @thevangland : mình nghĩ là ở đâu cũng phải lao động chăm chỉ mới có tiền... như bên Anh kiếm đx so với mức sống ở VN nhưng họ cũng sẽ phải trả giá nhiều & nguy hiểm ( pháp luật,Xã hội đen) ...No pain no gain mà 👌
  • tfmn00
   @thevangland đừng đổ thừa tại hoàn cảnh
   trường hợp phạm pháp bên đó bị đuổi về thì về Việt Nam có bị xử phạt gì nữa ko nhỉ
  • invokermdog
   @taymonkhanh cũng tội thật bác ơi, trc đây các trường hợp đi cùng lắm là bị bắt rồi trả về chứ ôm nhau chết 39 mạng thương thật. Không ai nghĩ đi mà dùng mạng sống ra đánh đổi cả, họ có mất 1 tỷ mà không đạt đc gì bác hãy nói như thế. Con người, đồng bào với nhau cả.
   Bác nói bất chấp là bất chấp cái gì? Thật sự trc giờ làm gì có vượt biên mà chết chùm chết khổ như thế? Bán tuổi trẻ ra đi cũng mong làm nơi có đồng tiền chênh lệch cao gửi về quê hương thôi bác à.
   Phạm pháp mà đay nghiến người vượt biên cũng tội họ lắm. Thực tế trồng cần sa nó không lên án đến mức thế đâu. Ai chẳng muốn ở VN kiếm tháng vài chục triệu ở quê nuôi gia đình cho sướng hả bác?
   Đừng nhìn mỗi cái gan 1 tỷ để đánh ngang với cảnh 40 con người chết tội nghiệp thế.
  • thotd1709
   @thevangland bạn giới thiệu giùm mình vào cty Nhật min 15 củ đi bạn. Mỗi tháng biếu bạn 2 củ xơi trầu uống nước.
  • PinkWear
   @thotd1709 Bạn mình làm công nhân cty ở Nhật khu công nghiệp Thăng Long lương cũng tầm 700$ cách đây 2 năm, tg đương mình làm IT cho ngân hàng năm 2015 lương thưởng cũng chỉ đc tầm 17-18tr. Bảo giàu thì khó chứ cũng ko đến lỗi chết đói
  • thotd1709
   @pinkwear quan trọng là cái điều kiện bạn ạ. K phải cứ đi Nhật về là min 15-20 triệu như bạn nói. Và bạn của bạn cũng k phải nghiễm nhiên có 700$ vì đi Nhật về đâu.
  • PinkWear
   @thotd1709 Mình nói min 15-20tr bao giờ, mình chỉ nói là làm công nhân ko chết đói, nếu chăm chỉ thì vẫn phấn đấu đc chứ ko phải cứ làm công nhân là tịt đg. Nhất là đã đi Nhật thì sẽ hơn về phần tiếng đó là lợi thế.
  • PinkWear
   @thotd1709 Bạn mình cũng ko có điều kiện gì đặc biệt, chỉ có cái bằng trung cấp thôi.
  • KaZaT
   @invokermdog mình thì thông cảm cho nạn nhân. Nhưng với giọng điệu của bạn thì không ngửi nổi, không khác gì mấy mẹ hàng cá hay dân khóc thuê cả.
  • invokermdog
   @kazat mày nghĩ tao đang khóc thuê cho ai? 1 chùm người chết như thế mày nghĩ là cái gì so với việc đem 1 tỷ ra để cân? mày có nghĩ đánh đồng cái gan đi vay 1 tỷ và chết như thế là ngang nhau ko?
 • thucsinh
  Chết là hết...Người đang sống thôi xin đừng bàn tán, bình luận. Hãy lo cho không khí mình đang hít thở, nguồn nước mình đang dùng hay thực phẩm mình đang ăn đi, khéo cũng sắp tèo đến nơi rồi đấy...
 • soitrang
  Giờ là 30 rồi, tiền gần con số 39.
 • AvanSutoLatsu
  Thương cảm là một chuyện, thực tế vẫn phải nhìn nhận cho đúng rằng đây là hành vi phi pháp. Ngoài làm lợi cho bọn tội phạm buôn người và ma tuý, mại dâm ra thì còn ảnh hưởng đến những người xklđ chân chính. Đi xklđ theo chính ngạch ngoài việc an toàn thì khi họ về cũng là lực lượng có tay nghề, thạo ngoại ngữ. Làm ở môi trường hiện đại hơn rồi nên về trong nước dễ làm quản lý hoặc thợ bậc cao.
  • echeveria
   @avansutolatsu đúng vậy, người ta quen nhìn mọi chuyện theo hướng đen trắng đúng sai rõ ràng, còn chuyện này sai là sai mà thảm kịch thì vẫn là thảm kịch. Vượt biên và lao động chui đã đành, nhiều khả năng sang đấy làm những việc như trồng cần sa, ai biết còn gì họ sẽ không sẵn sàng làm. Cũng không tránh được sẽ có người không muốn cảm thông cho họ.
 • Jennyhp
  Di dân thì có thể thương cảm nhưng trồng thuốc phiện thì đừng mong em rỏ 1 giọt nước mắt nào. Đừng đổ tại hoàn cảnh.
  Em đang cần gạch xây nhà, các bác cứ tự nhiên
Website liên kết