51 Bình luận
 • donut
  Nửa thế kỷ sau ngày thống nhất đất nước với những lời hứa về hạnh phúc ấm no thì vẫn còn đó những người bỏ mạng trên con đường mưu cầu cuộc sống cho mình.

  Nửa thế kỷ trước người Việt chen nhau trên hàng không mẫu hạm thì giờ chúng ta chui rúc trong những conterner đông lạnh với lời nhắn nhủ ám ảnh day dứt : “ Con chết vì không thở được “...

  Nửa thế kỷ sau ngày thống nhất tài nguyên cạn kiệt, quan chức ăn chặn cả tiền của trẻ em, họ bớt xén của cả người tàn tật hay thậm chí là người đã khuất. Ô nhiễm từ duyên trung hải tới tận thủ đô và người Việt phải bỏ quê hương đi làm vợ lẽ ô sin đĩ điếm cửu vạn và cả những nghề bất hợp pháp khắp năm châu bốn bể. Sánh vai với cường quốc năm châu là đây ư ???

  Nửa thế kỷ trước chúng ta quyết không làm tay sai cho tư bản đế quốc để nửa thế kỷ sau cắm đất bán nhà chui rúc xứ người để bị đánh đập cưỡng bức và làm những công việc nặng nhọc hoặc phi pháp.

  Người Việt chúng ta chui rúc từ gầm giường bậu cửa để trốn tránh cảnh sát bên Đài đến luồn lách trong chuyên cơ nguyên thủ để được lao động xứ Hàn. Người Việt trốn tránh từ trong tủ lạnh trong xe hơi bên Mã Lai đến ẩn náu trong cả các thùng conterner đông lạnh ở đảo quốc sương mù... Liệu còn chỗ nào mà chúng ta không thể chui rúc?

  Sẽ có những người vô tâm, sẽ có những kẻ ăn trên ngồi chốc hưởng đặc quyền đặc lợi đặt câu hỏi rằng trong nước thiếu gì việc làm sao phải làm như vậy. Vâng, những người dám ra đi họ đã là những người bản lĩnh, những người phải xa quê hương nghĩa rằng họ đã vô cùng đau buồn day dứt, những người đã cắm nhà bán đất để được làm lao động bất hợp pháp nghĩa rằng họ đã lường trước một canh bạc rủi ro.
  Nhưng họ phải chấp nhận, bởi một lao động nông thôn thì có thể làm gì được với mảnh vườn bé xíu xiu. Họ có thể di cư đến các khu công nghiệp cách nhà 1000km để làm 10 tiếng một ngày và 7 ngày trong tuần và nhận mức lương rẻ mạt. Rồi trừ hết mọi chi phí sinh hoạt mỗi năm gom góp đủ hai lần tiền tàu xe về quê đã tạm coi là thành công rực rỡ.

  Chẳng có đất nước nào gọi là ấm no hạnh phúc khi mà dân chúng vẫn phải cắm nhà cắm đất để được đi làm những công việc nặng nhọc bẩn thỉu hay thậm chí là phi pháp xứ người. Chẳng có dân tộc nào dám tự hào khi mà phụ nữ dân tộc đó được rao bán với giá rẻ mạt nơi xứ người.

  Chuông nào nguyện những linh hồn khổ đau bất hạnh, " chúng ta " chỉ khóc khi nhà thờ bên Pháp bị cháy, "chúng ta “ chỉ đau đớn khi đội nhà bại trận, " chúng ta " chỉ quen phẫn uất khi mua phải miếng thịt ôi thiu hoặc ai đó dám mặc áo dài nhưng không mặc quần....

  “ Chúng ta “ có thể lên tiếng vì bất cứ chuyện gì nhưng việc nguyện cho những linh hồn đồng bào tha hương thì đó có lẽ là việc dành cho nền văn minh cách ta nửa vòng trái đất, nền văn minh mà năm xưa “ chúng ta “ đã từng xua đuổi.

  Fb Nguyễn Hạ
 • hungltmed
  @donut toàn ngụy biện mà cũng share :v
 • AvanSutoLatsu
  @inthiepcuoi cơ bản, về ý chính trong cái cmt dài ngoằng này là dân đói dân khổ nên mới phải tìm đường xuất ngoại. Ý của em chính là do đủ ăn, dư dả dành tiền nên mới có điều kiện xuất ngoại. Bây giờ không như thời 75, vì chính trị chiến tranh mà buộc phải chạy ra nước ngoài. Bây giờ xklđ nó đã trở thành lựa chọn, người nào có điều kiện thì chọn thứ mình cảm thấy tốt cho bản thân hơn. So sánh một nước đang PT với một nước PT tây Âu thì so làm gì
 • kissme
  Qua mấy vụ này để thấy cũng nên thông cảm cho bà con miền quê nghèo khó thiếu thông tin kém hiểu biết, vì đầy những thằng hấp còn tay cầm điếu cần phê rần tay gõ phím đổ tại xã hội với hoàn cảnh
 • donut
  THÔNG TIN TỪ VIỆT KIỀU ANH: CẢ 39 NGƯỜI T.Ử NẠN TRONG CONTAINER NHẬP CƯ TRÁI PHÉP Ở ANH ĐỀU LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

  Không cầm được nước mắt, quá đau xót! 39 người trước giờ chết đã nhắn tin về cho gia đình vì nghẹt thở. Đường dây này đã có từ lâu rồi. Đa số là người Việt miền Bắc đi theo đường dây TQ nên ai cũng có hộ chiếu TQ du lịch đến các nước Âu Châu như Thổ, Hy Lạp, Tiệp, Đức rồi sang Bỉ, Pháp với mục tiêu cuối cùng là Anh Quốc. Đây là lý do tất cả nạn nhân có hiệu chiếu TQ và mang theo điện thoại di động từ Việt Nam đề liên lạc với gia đình. Khi bị nghẹt thở họ đã nhắn tin cho thân nhân để báo cho môi giới báo cho tài xế biết.

  Đường dây xe đông lạnh có hai loại, loại phổ thông giá 10 ngàn bảng thì người môi giới chỉ xe container cho người đi chui vào trước khi qua phà đến trạm kiểm soát, 15 ngàn bảng thì tài xế cùng đường dây và chỉ giảm độ lạnh xuống trước khi qua qua phà đến trạm kiểm soát. Trong trường hợp này thì người tài xế nằm trong đường dây! Người nhà đã liên hệ với môi giới và báo cho tài xế biết nhưng vì đang qua phà nên không dám mở cửa container hoặc giảm độ lạnh trước khi vào trạm kiểm soát, sau khi qua trạm hơn một giờ sau mở cửa xe container thì đã quá muộn. Truyền thông Mỹ và Anh Quốc đã loan tin ĐSQ VN tại London đã vào cuộc. Đại Sứ Quán Việt Nam Tại London đã vào cuộc và đang làm việc với cảnh sát Anh Quốc để xác nhận quốc tịch 39 nạn nhân này. Gia đình nạn nhân đã cung cấp hình ảnh và AĐN cho chính quyền để nhận dạng.

  100 người trong ba chiếc container, hai chiếc đã lọt, chiếc thứ ba bạc mệnh. Lý do trạm kiểm soát có máy rà nhiệt nên tài xế phải tăng độ lạnh trong chiếc container xuống âm 25 để không bị phát hiện, nhưng vì bị kẹt ở trạm kiểm soát lâu hơn dự định nên dẫn đến bi kịch này. Cái bọn đường dây đưa người sang Anh hám lợi nên dồn quá nhiều người vào một container nên chết ngộp, sau khi người chết mà chúng còn cho người đến nhận tiền. Dã man! Số tiền 30 - 40 ngàn bảng chi trả cho đường dây môi giới là do gia đình vay mượn bạn bè hoặc ngân hàng ở Việt Nam, thân nhân ở Âu Châu đi trước ứng cho mượn hoặc anh chị em đã đi trước dành dụm được để đưa anh em sang Anh Quốc.

  Nguồn: Clarence Dũng Taylor
 • doivuithe
  Bố mẹ ngu dốt hại chết con.
  Địa phương thì thờ ơ.
  Nhiều trường hợp con mất tích bọn buôn người đã trả lại gia đình tiền, công an nhanh vào cuộc thì cũng chặt được tí chân rết, cho bà con đỡ khổ.
  • donut
   @doivuithe địa phương thờ ơ là vì ko đi thì vn lấy đâu ra ngoại tệ. Người ta đi kiểu này sẽ đẩy tiền về nc rất nhìu, bạn nên nhớ VN đâu có nhìu nguồn thu ngoại tệ, đường kiều hối là 1 trong những nguồn thu ngoại tệ lớn. Mà ko có ngoại tệ làm sao trả nợ nc ngoài?
  • doivuithe
   @donut ai chả biết điều đó
   nhưng nghệ an và hà tĩnh là 2 tỉnh mà lao động bát nháo nhất, bỏ trốn, đánh nhau rồi đủ thứ, ảnh hưởng đến cả những lao động của tỉnh thành khác và chính những người trẻ của 2 địa phương này.
   Giáo dục người dân, gia đình, tuyên truyền họ tuân thủ luật pháp... thì mới là ổn.
  • gomugomu1410
   @doivuithe bố mẹ và cả con cái trong những trường hợp này đều dốt. nhưng lỗi không hẳn ở họ. văn hóa xã hội cả cái làng đấy nó thế. họ kiến thưc không có thì lứa sau hấp thụ ý thức lứa trước là chuyện bt.
  • AvanSutoLatsu
   @donut nguồn kiều hối chỉ là một phần tương đối thôi chứ, không tính ngoại tệ do xuất khẩu và du lịch à
  • donut
   @doivuithe xô viết nghệ Tĩnh mà
  • donut
   @avansutolatsu đang thiếu ngoại tệ, phải kiếm nguồn thu, dư giả thì nói làm gì
  • donut
   @avansutolatsu

   Kiều hối có vai trò rất quan trọng đối với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Đối với Việt Nam, kiều hối ngày càng trở nên quan trọng. Trong những năm gần đây, dòng kiều hối vào Việt Nam không ngừng gia tăng cả về số tuyệt đối và số tương đối so với GDP, góp phần bù đắp thâm hụt cán cân thương mại, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của một bộ phận người dân nhận kiều hối.

   http://tinyurl.com/yyh7mcm4
  • fashionnhi
   @doivuithe s lại nói là ngu dốt, bố mẹ bạn thì thông minh hơn ai.

   Bố mẹ nào không thương con, con cái nào không thương cha mẹ, chính vì tình thương đó, chính vì miếng cơm manh áo, chính Vì cuộc sống mưu sinh và vì sự thiếu hiểu biết về thế giới bên ngoài, nên mới dẫn đến bi kịch không ai mong muốn này.

   Bây h không ai đau khổ bằng gia đình họ, hãy ngừng đỗ lỗi, hãy cầu nguyện.
  • donut
   @fashionnhi tôi có nói ai ngu dốt đâu??? Ông gommuagomu mà?
  • fashionnhi
   @donut kaka. sorry nhé. t nói cái ông @doivuithe đó.
  • doivuithe
   @doivuithe s lại nói là ngu dốt, bố mẹ bạn thì thông minh hơn ai.

   Bố mẹ nào không thương con, con cái nào không thương cha mẹ, chính vì tình thương đó, chính vì miếng cơm manh áo, chính Vì cuộc sống mưu sinh và vì sự thiếu hiểu biết về thế giới bên ngoài, nên mới dẫn đến bi kịch không ai mong muốn này.

   Bây h không ai đau khổ bằng gia đình họ, hãy ngừng đỗ lỗi, hãy cầu nguyện.

   Trẻ trâu ở đâu mà mất dậy vậy nhỉ.
   Tưởng là ngồi cầu nguyện mà giúp đỡ được họ à.
   Bố mẹ ngu dốt đẩy con vào đường chết là rõ mồn một, không bị bắt vì tham gia đường dây buôn người là may lắm rồi.
   Thiếu gì con đường khác để kiếm tiền chính đáng đâu.
   Không nói thì còn nhiều trường hợp tương tự sẽ tái diễn, những trường hợp chết thảm như thế này có thể hy hữu nhưng những trường hợp bị trục xuất, đuổi về nước, mang cả đống nợ nần, làm ảnh hưởng đến những người muốn đi làm nghiêm túc.
   Đừng ngồi đấy mà dậy đời cầu nguyện, đồ trẻ trâu.
  • vt57vt571
   @doivuithe Bác ơi, làm căng thì làm gì còn thằng nào dám vượt biên nữa. Chúng nó không vượt biên thì địa phương sống sao?? Bác về sống với dân quê, thấy cảnh phân biệt đối xử giữa những nhà có con đi trót lọt vs những nhà ko có nó ra thế nào.
   Bác nghĩ bọn đường dân buôn người chúng nó ra vào thôn xóm bao nhiêu năm mà địa phương không hay biết??
  • AvanSutoLatsu
   @donut
   Mà ko có ngoại tệ làm sao trả nợ nc ngoài?
   cơ bản là cái dòng này.
   Theo link của bác, ngoại tệ từ kiều hối năm 2013 là 11 tỉ USD. Em google thì GDP Việt Nam năm 2013 là 171,2 tỉ. So ra thì chẳng đáng bao nhiêu mà làm gì đến nỗi không có kiều hối thì không trả được nợ nước ngoài.
  • doivuithe
   @vt57vt571 Bác lại võ đoán rồi, địa phương sống sao, thiếu gì cửa làm ăn thậm chí đi xklđ đàng hoàng nhé, nhưng toàn rủ nhau bỏ trốn, đánh nhau, ăn cắp vặt... mới bị đuổi về nhiều.
   Hàn Quốc, đài loan phải cám lao động VN theo tỉnh là đủ hiểu rồi, toàn thằng trước làm hại thằng sau.
  • doivuithe
   @avansutolatsu Nó liên quan đến cân bằng ngoai tệ, mặc dù gdp cao nhưng nhiều năm liền nhập siêu, rồi còn phải trả nợ bằng $ nên ngoại tệ thiếu hụt, nếu không có kiều hối hàng chục năm thì sẽ mất cân bằng thanh toán, chẳng ai cho vay $ nhận trả tiền Việt cả.
   Nhưng thực sự mình nghĩ kiều hối từ đồng bào lao động mới này không nhiều, từ những thế hệ vượt biên trước, rồi mafia gửi về rửa tiền nhiều hơn.
  • phong69
   @avansutolatsu hình như bác hơi nhầm, GDP là chưa tiền khấu hao, tái đầu tư, ăn uống... đâu. Với lại 171,2 tỉ USD là quy đổi thôi, còn 11 tỉ USD kiều hối kia là ngoại tệ thật sự, nếu không thì đã có chỉ đạo in VND để trả nợ rồi.
  • fashionnhi
   @doivuithe bạn thì tốt đẹp rồi, bố mẹ thì sướng rồi, có khổ sở như người ta đâu, sướng nên không biết cái khổ của ng khác, chỉ biết dạy bạn đi chửi ng khác thôi. trẻ trâu là những ng như bạn đấy.
  • doivuithe
   @fashionnhi tuỳ suy nghĩ mỗi người thôi bạn ạ, bạn cho rằng nên cầu nguyện mình thì suy nghĩ khác, cầu nguyện chẳng thế đảo ngược được kết cục bi thảm này.

   Chỉ có cách cảnh tỉnh, giáo dục, tuyên truyền để tránh những thảm cảnh tương tự, còn đừng lôi hoàn cảnh, lo được cả tỷ dù là vay mượn để đi thì vẫn còn sướng hơn rất nhiều gia đình, không thể lấy đó làm cớ để phạm pháp như thế được.

   Sau sự việc nó nguôi ngoai đi thì bố mẹ của những nạn nhân đã nộp tiền chạy cho con mình cũng nên bị xử lý, tất nhiên mức độ vừa phải để cảnh tỉnh những gia đình khác.

   Còn mình vẫn nhắc lại do bố mẹ ngu dốt đẩy con cái đến con đường này, bạn cho là trẻ trâu hay gì tuỳ bạn nhé, còn mình nói trường hợp cụ thể, rõ ràng không tự dưng chửi ai cả nên nếu bạn có đạo đức cũng đừng lôi câu “bố mẹ bạn thì thông minh hơn ai”, nó trẩu lắm
  • quangcof
   @fashionnhi chém nhau cũng không xong thì làm ăn gì
  • fashionnhi
   @doivuithe cầu nguyện ở đây là cầu nguyện cho những người đã khuất,. còn cầu nguyện mà cảnh tỉnh được người khác, thì pháp luật sinh ra để làm gì.
   Nếu con cái có chính kiến riêng, thì không ai bắt ép họ đi con đường này được cả, nếu gia đình có tiền cho con cái đi ăn học thì chẳng có chuyện tương tự xảy ra.
   Nếu nhà nước, pháp luật quan tâm, tuyền truyền thì sẽ không có chuyện thảm khóc như thế này.

   Đừng có việc gì xảy ra không mong muốn thì cứ đổ thừa cho ng khác như thế, không ai ngu dốt cả, chỉ là họ thiếu kiến thức thôi. Cũng giống tôi nói "ba mẹ bạn thông minh hơn ai". chứ tôi có nói ba mẹ bạn ngu dốt hơn họ đâu.
   Đó là cách nói của mỗi người tùy vào môi trường giáo dục mà ra thôi bạn à.
  • doivuithe
   @fashionnhi Mỗi người một quan điểm, bạn đề cao đạo đức gì đó mà tôi vẫn không thể thay đổi quan điểm của mình, thế nhé.
 • donut
  THÔNG TIN TỪ VIỆT KIỀU ANH: CẢ 39 NGƯỜI T.Ử NẠN TRONG CONTAINER NHẬP CƯ TRÁI PHÉP Ở ANH ĐỀU LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

  Không cầm được nước mắt, quá đau xót! 39 người trước giờ chết đã nhắn tin về cho gia đình vì nghẹt thở. Đường dây này đã có từ lâu rồi. Đa số là người Việt miền Bắc đi theo đường dây TQ nên ai cũng có hộ chiếu TQ du lịch đến các nước Âu Châu như Thổ, Hy Lạp, Tiệp, Đức rồi sang Bỉ, Pháp với mục tiêu cuối cùng là Anh Quốc. Đây là lý do tất cả nạn nhân có hiệu chiếu TQ và mang theo điện thoại di động từ Việt Nam đề liên lạc với gia đình. Khi bị nghẹt thở họ đã nhắn tin cho thân nhân để báo cho môi giới báo cho tài xế biết.

  Đường dây xe đông lạnh có hai loại, loại phổ thông giá 10 ngàn bảng thì người môi giới chỉ xe container cho người đi chui vào trước khi qua phà đến trạm kiểm soát, 15 ngàn bảng thì tài xế cùng đường dây và chỉ giảm độ lạnh xuống trước khi qua qua phà đến trạm kiểm soát. Trong trường hợp này thì người tài xế nằm trong đường dây! Người nhà đã liên hệ với môi giới và báo cho tài xế biết nhưng vì đang qua phà nên không dám mở cửa container hoặc giảm độ lạnh trước khi vào trạm kiểm soát, sau khi qua trạm hơn một giờ sau mở cửa xe container thì đã quá muộn. Truyền thông Mỹ và Anh Quốc đã loan tin ĐSQ VN tại London đã vào cuộc. Đại Sứ Quán Việt Nam Tại London đã vào cuộc và đang làm việc với cảnh sát Anh Quốc để xác nhận quốc tịch 39 nạn nhân này. Gia đình nạn nhân đã cung cấp hình ảnh và AĐN cho chính quyền để nhận dạng.

  100 người trong ba chiếc container, hai chiếc đã lọt, chiếc thứ ba bạc mệnh. Lý do trạm kiểm soát có máy rà nhiệt nên tài xế phải tăng độ lạnh trong chiếc container xuống âm 25 để không bị phát hiện, nhưng vì bị kẹt ở trạm kiểm soát lâu hơn dự định nên dẫn đến bi kịch này. Cái bọn đường dây đưa người sang Anh hám lợi nên dồn quá nhiều người vào một container nên chết ngộp, sau khi người chết mà chúng còn cho người đến nhận tiền. Dã man! Số tiền 30 - 40 ngàn bảng chi trả cho đường dây môi giới là do gia đình vay mượn bạn bè hoặc ngân hàng ở Việt Nam, thân nhân ở Âu Châu đi trước ứng cho mượn hoặc anh chị em đã đi trước dành dụm được để đưa anh em sang Anh Quốc.

  Nguồn: Clarence Dũng Taylor
 • donut
  Nửa thế kỷ sau ngày thống nhất đất nước với những lời hứa về hạnh phúc ấm no thì vẫn còn đó những người bỏ mạng trên con đường mưu cầu cuộc sống cho mình.

  Nửa thế kỷ trước người Việt chen nhau trên hàng không mẫu hạm thì giờ chúng ta chui rúc trong những conterner đông lạnh với lời nhắn nhủ ám ảnh day dứt : “ Con chết vì không thở được “...

  Nửa thế kỷ sau ngày thống nhất tài nguyên cạn kiệt, quan chức ăn chặn cả tiền của trẻ em, họ bớt xén của cả người tàn tật hay thậm chí là người đã khuất. Ô nhiễm từ duyên trung hải tới tận thủ đô và người Việt phải bỏ quê hương đi làm vợ lẽ ô sin đĩ điếm cửu vạn và cả những nghề bất hợp pháp khắp năm châu bốn bể. Sánh vai với cường quốc năm châu là đây ư ???

  Nửa thế kỷ trước chúng ta quyết không làm tay sai cho tư bản đế quốc để nửa thế kỷ sau cắm đất bán nhà chui rúc xứ người để bị đánh đập cưỡng bức và làm những công việc nặng nhọc hoặc phi pháp.

  Người Việt chúng ta chui rúc từ gầm giường bậu cửa để trốn tránh cảnh sát bên Đài đến luồn lách trong chuyên cơ nguyên thủ để được lao động xứ Hàn. Người Việt trốn tránh từ trong tủ lạnh trong xe hơi bên Mã Lai đến ẩn náu trong cả các thùng conterner đông lạnh ở đảo quốc sương mù... Liệu còn chỗ nào mà chúng ta không thể chui rúc?

  Sẽ có những người vô tâm, sẽ có những kẻ ăn trên ngồi chốc hưởng đặc quyền đặc lợi đặt câu hỏi rằng trong nước thiếu gì việc làm sao phải làm như vậy. Vâng, những người dám ra đi họ đã là những người bản lĩnh, những người phải xa quê hương nghĩa rằng họ đã vô cùng đau buồn day dứt, những người đã cắm nhà bán đất để được làm lao động bất hợp pháp nghĩa rằng họ đã lường trước một canh bạc rủi ro.
  Nhưng họ phải chấp nhận, bởi một lao động nông thôn thì có thể làm gì được với mảnh vườn bé xíu xiu. Họ có thể di cư đến các khu công nghiệp cách nhà 1000km để làm 10 tiếng một ngày và 7 ngày trong tuần và nhận mức lương rẻ mạt. Rồi trừ hết mọi chi phí sinh hoạt mỗi năm gom góp đủ hai lần tiền tàu xe về quê đã tạm coi là thành công rực rỡ.

  Chẳng có đất nước nào gọi là ấm no hạnh phúc khi mà dân chúng vẫn phải cắm nhà cắm đất để được đi làm những công việc nặng nhọc bẩn thỉu hay thậm chí là phi pháp xứ người. Chẳng có dân tộc nào dám tự hào khi mà phụ nữ dân tộc đó được rao bán với giá rẻ mạt nơi xứ người.

  Chuông nào nguyện những linh hồn khổ đau bất hạnh, " chúng ta " chỉ khóc khi nhà thờ bên Pháp bị cháy, "chúng ta “ chỉ đau đớn khi đội nhà bại trận, " chúng ta " chỉ quen phẫn uất khi mua phải miếng thịt ôi thiu hoặc ai đó dám mặc áo dài nhưng không mặc quần....

  “ Chúng ta “ có thể lên tiếng vì bất cứ chuyện gì nhưng việc nguyện cho những linh hồn đồng bào tha hương thì đó có lẽ là việc dành cho nền văn minh cách ta nửa vòng trái đất, nền văn minh mà năm xưa “ chúng ta “ đã từng xua đuổi.

  Fb Nguyễn Hạ
 • thanngocphong
  Khi nào thì đất nước chúng ta mới là nơi đáng sống? Đừng xả rác bừa bãi nữa, đừng xả thải bừa bãi nữa, đừng sống với những mưu hèn kế bẩn, ghen ghét đố kị, tham lam, tư lợi...! Hãy đẩy mạnh con giáo dục con em chúng ta và bản thân chúng ta hãy biết sống vì xã hội vì cộng đồng vì tình yêu dân tộc và đất nước để dù khó khăn vật chất vẫn còn nhưng vẫn là nơi đáng để sống. Cầu cho linh hồn những người con tha hương được siêu thoát!
 • thinhvt
  Bao năm giải phóng như thế này phải không anh?
  Có bạn nào biết lời bài gì không nhỉ.
 • duccut
  Mấy ông ở trên y như rằng,câu trước,câu sau quay ra chửi nhau là nhanh! Teong khi chính quyền thâm ô,những tập đoàn, cán bộ tham ô hàng nghìn tỷ, đẩy gánh nặng lên toàn đân,đ** thấy dám ý kiến,lại đi chửi bới,chê bai người nghèo! Bảo sao vẫn có cơ số thành phần thích ôm chân cán bộ!
  Bọn quan tam,tập đoàn tham ô,tài nẵng giỏi thì kêu gọi chiến đấu cới bọn nó!
  • biitit
   @duccut đ giải phóng thì giờ chắc phát triển dc tầm Phil, có thằng tổng thống hút cần phê lòi mắt xong điều hành chính phủ như Chí Phèo. VNCH là thằng làm mất Hoàng Sa, đ giải phóng có khi mất mẹ luôn cả Trường Sa. VNCH cũng nổi tiếng có ông thổng thống độc tài chết trong xe tăng, cũng rất nổi tiếng trong khoản tham nhũng cùng với nghề buôn ma túy. Chưa kể đến tài năng khai khống lính để kiếm tiền. Trời ơi x69. Kể về VNCH thì có mà kể đến sáng mai.
  • lizhiren
   @biitit các công trình kiến trúc từ thời vnch còn đứng vững, thành phố SG ngày trước giải phóng thế nào thì nhiều bác ở đây chắc cũng xem hình rồi? còn giờ thì sao? cái đảng cs của bác làm được éo gì? biển nhiễm độc, cho dân TQ tràn vào, không khí ô nhiễm bậc nhất, quan tham từ thằng đứng đường gác giao thông, tới thằng ngồi trên. chửi được VNCH, thì bác cũng nhìn lại coi cái CS bác làm đc mẹ gì cho dân nhe? đừng có nói "giải phóng", vì đó là đi cướp, dân miền Nam chưa bao giờ cần cái màn giải phóng xl đó nhé
 • kissme
  Qua mấy vụ này để thấy cũng nên thông cảm cho bà con miền quê nghèo khó thiếu thông tin kém hiểu biết, vì đầy những thằng hấp còn tay cầm điếu cần phê rần tay gõ phím đổ tại xã hội với hoàn cảnh
 • 121463
  Chắc giờ này mấy lãnh đạo Hà Nội và Công ty nước Sông đà đang mở cờ trong bụng.
 • duccut
  Trước sau đều mất quan trọng mất vào tay ai thì sướng hoen thôi! Nhìn mấy bạn hàng xóm mà thèm đc mất vkl
Website liên kết