42 Bình luận
 • dungbeou
  Mới đầu tưởng cuộc sống VN quá khó khăn, em này mới phải trốn sang nước ngoài như thế. Sau qua FB của cậu em trai ruột, gia đình cũng đâu đến nỗi nào đâu. Thấy chán nản thật sự. Đ** muốn nói gì nữa luôn.
 • minhtinhbinh
  Đọc đoạn tin nhắn buồn quá Đau lòng như mới phải chia tay một người thân của mình vậy! Nhìn sang con trai đang ngủ, thầm cám ơn trời phật vì đã cho mình một cuộc sống tạm gọi là an bình, không quá khó khăn thiếu thốn! Cùng là một kiếp người vậy mà, chúc em nếu có kiếp sau sẽ hạnh phúc hơn...
 • cuong205a
  Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp với nhà chức trách sở tại tìm hiểu thông tin 39 người tử vong trong xe container, nghi vấn không phải tất cả nạn nhân đều mang quốc tịch Trung Quốc

  các báo lớn đồng loạt lên tin

  http://tinyurl.com/y3klp664

  https://metro.co.uk/2019/10/25/first-picture-woman-thought-among-39-dead-essex-lorry-10983296/
 • cuong205a
  HÀ TĨNH

  Ngày 25/10, ông Phạm Văn Thìn trình báo chính quyền: con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) có thể là một trong 39 nạn nhân chết trong container ở Anh.

  Trong đơn viết gửi UBND thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), ông Thìn nêu: "Con gái tôi là Phạm Thị Trà My, xuất phát từ Việt Nam ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc, Pháp và Anh. Có khả năng con gái tôi là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Vương quốc Anh".


  Theo một số người thân trong gia đình ông Thìn, trước khi mất tích, Trà My nhắn tin về cho mẹ qua mạng xã hội với nội dung: "Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được".

  Trà My sau đó tiếp tục nhắn tin với anh trai tên Cường, dặn "hãy cố gắng làm ăn giúp bố mẹ nha em". Người nhà khi thấy chuyện chẳng lành, gọi điện lại hỏi song đầu dây bên kia đổ chuông chứ không bốc máy.

  Trong đơn gửi chính quyền thị trấn Nghèn, ông Thìn gửi kèm ảnh con gái Trà My, mô tả cô cao 1,5 m, nặng 46 kg. Ông đề nghị UBND thị trấn Nghèn xác nhận mình là cha của Trà My để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng, đưa con gái từ Anh về Việt Nam.


  Ông Bùi Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Nghèn cho biết, chính quyền đã tiếp nhận đơn của ông Thìn, gửi lên Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Can Lộc để trình báo các cấp có thẩm quyền hỗ trợ công dân.

  Theo ông Hùng, Trà My là con út trong gia đình có ba con. Cô từng đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản ba năm, một tháng trước mới làm hồ sơ sang Trung Quốc.

  Trong diễn biến khác, chiều 25/10 đại diện Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) có đề nghị lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh xác minh một lao động quê Hà Tĩnh nghi mất tích ở Anh. Sở đang liên lạc với nhà chức trách huyện Can Lộc, nơi có nạn nhân được cho là mất tích, để xác minh thông tin.

  "Nếu đúng nạn nhân quê Hà Tĩnh, người nhà cần làm đơn gửi ra Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao để đề nghị Đại sứ quán ở Anh làm thủ tục, đưa thi thể về nước", vị này nói.

  Cùng ngày, ông Bùi Chính (trú phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) cũng lên gặp UBND phường Đậu Liêu, nhờ xác nhận là bố đẻ của anh Bùi Thái Thắng (37 tuổi), vừa sang Anh vài ngày để làm việc song hiện không liên lạc được. Ông làm thủ tục gửi lên các cấp nhờ tìm thông tin con trai.

  Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đang phối hợp với cảnh sát Anh tìm hiểu nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch không phải Trung Quốc.

  Hiện, phía Trung Quốc cũng chưa xác nhận 39 nạn nhân chết trong xe container tại Anh là công dân nước này.
 • giongto35
  thương quá
  Vẫn ko hiểu cái cách hoạt động lắm. Vậy cái xe này là xe chở mọi người đi vượt biên và không may mọi người chết ngạt trong xe ah
  • ntmj27
   @giongto35 xe này là xe chở nông sản đông lạnh, nó nhồi người vào đi lậu sang Anh. Bình thường sẽ có ống thông gió nhưng ở vụ này thì ống thông gió bị tắc => thiếu dưỡng khí và chết.
  • huyhoiham
   @ntmj27 bọn buôn lậu người trót lọt nhiều vụ rồi. Vụ này do lái xe quên tắt đông lạnh và tài xế ko biết bên trong có gì
  • cuong205a
   @huyhoiham tắt đông lạnh hải quan họ có cảm biến thân nhiệt và cảm biến CO2 phát hiện ra liền
  • Fantasy810
   @huyhoiham nhầm nhé, xe qua hải quan có máy dò thân nhiệt nên phải dùng thùng đông lạnh mới buôn người được, thằng tài quên ko tăng nhiệt sau khi qua cảng thì có
  • gomugomu1410
   @fantasy810 thấy báo bảo tài không biết?
  • Fantasy810
   @gomugomu1410 cũng có thể là tài chỉ đc thuê ngoài để chở cái container đi thôi, mà mình nghĩ trong đường dây buôn người thế ít có khả năng lắm
  • captain_tuan
   @giongto35 em biết 1 trường hợp đang học năm thứ 2 dh kiến trúc gì đấy, nhà bán thịt trâu cũng thuộc dạng khá giả. Mà chả hiếu sao bỏ học, chạy 2 tỉ để sang Anh. Mà đi theo kiểu đi từ trại tị nạn này sang trại tị nạn khác, qua mỗi trại lại phải chạy tiền để ra. Giờ sang được Anh rồi mà không có giấy tờ nên phải làm nail dưới hầm, không được ra ngoài. Đếch thể hiểu nổi @@
 • soitrang
  Sao không có cách nào báo hiệu cho lái xe nhỉ
 • NAD
  Thấy bảo nhiều người trong số 39 là người Việt. VN lại sắp nổi tiếng r
 • dungbeou
  Mới đầu tưởng cuộc sống VN quá khó khăn, em này mới phải trốn sang nước ngoài như thế. Sau qua FB của cậu em trai ruột, gia đình cũng đâu đến nỗi nào đâu. Thấy chán nản thật sự. Đ** muốn nói gì nữa luôn.
  • dungbeou
   @dungbeou ai thắc mắc người Việt nhập cư trái phép kiếm sao được việc làm ở Anh thì đọc bài này nhé http://tinyurl.com/y2gj5ujq
  • doiepdut
   @dungbeou sao trong bài trên ghi anh trai nhỉ?
  • Kame
   @dungbeou trc hồi sinh viên vào nhà bạn trong Nghệ An chơi. Bà chị gái nó yêu 1 ông nhà cũng thuộc dạng có của ăn của để, mà cũng xuất ngoại đi Anh, thấy bố nó hỏi chuyện qua lại thì bảo sang đấy trồng "rau". Hồi đấy cũng mẹ ngáo ngơ, ko biết "rau" ở đây là cái mẹ gì, chỉ nghĩ là sang làm nông nghiệp, lúc ấy mới nghĩ Anh vs mình ký hiệp định xuất khẩu lđ từ bao giờ mà giờ còn đc đi Anh làm nông. Về sau mãi mới biết là trồng cần.
   Ông ng yêu còn vay nhà bạn em 30 tr, rồi từ đó đến giờ mất tích éo thấy đâu, quả này bị buôn ng nó giam mẹ nó rồi. Bà chị gái bạn em mới đầu yêu lắm, sau mất liên lạc, đc vài tháng đi Nhật xklđ, xong yêu luôn ông đi cùng rồi cưới luôn ông ấy, ông bạn trai cũ thì đến giờ chả biết trôi dạt phương nào
  • Kame
   @dungbeou à bác cho em xin link face cậu em để hóng
  • huyhoiham
   @dungbeou cái này khó nói lắm. Nhà nghèo khó thì cố kiếm cơ hội đi xkld vài năm là về có ít vốn làm ăn. Nhà khá giả thì thanh niên thường không kiếm dc công ăn việc làm ở quê, đi ra đi vào rồi cũng kiếm đường xuất ngoại. Những người đi xklđ về rồi cũng khó kiếm cv lương cao như trước ( 30 40tr trở lên), môi trường sống ở nước ngoài thì đa phần thích hơn nên lại muốn đi tiếp dù đã có lưng vốn. Quê hương không nuôi nổi thì phải tha phương thôi haiz
  • datpd
   @huyhoiham Thực ra chỉ một số ít sau vài năm đi XKLĐ về là ở lại thôi còn lại thì lại nộp để đi tiếp. Vì về cũng chẳng biết làm gì, vốn liếng đi vài năm gửi về trả nợ, xây nhà cũng gần hết còn đâu. Nên lại tìm đường đi tiếp thôi
 • doiepdut
  Như vậy sản lượng nông sản xuất khẩu TQ thực ra là ít hơn nhỉ?
 • minhtinhbinh
  Đọc đoạn tin nhắn buồn quá Đau lòng như mới phải chia tay một người thân của mình vậy! Nhìn sang con trai đang ngủ, thầm cám ơn trời phật vì đã cho mình một cuộc sống tạm gọi là an bình, không quá khó khăn thiếu thốn! Cùng là một kiếp người vậy mà, chúc em nếu có kiếp sau sẽ hạnh phúc hơn...
 • haizz
  vầy là đi xuất khẩu lao động?
 • KiepNgheo0603tb
  Mình ko hiểu đang trong xe đông lạnh thì nhắn tin zalo kiểu gì nhỉ ?.
  • pat123
   @kiepngheo0603tb cái này như là nhờ người khác nhắn.
  • huyhoiham
   @kiepngheo0603tb bạn này có sim 4g quốc tế dạng du lịch gì đó
  • gasieutrung
   @kiepngheo0603tb việc đầu tiên khi đi chui là đến nước nào thì bọn môi giới sẽ mua cho mỗi người một cái sim. Nó sẽ ko xuất hiện trực tiếp và người đi cũng ko biết thằng mặt mô giới. Nó liên hệ bằng điện thoại như là lên xe công nào, lúc mấy giờ, khi nào xuống, nghĩ chân hoặc tạm lánh chổ nào. Bạn, bè anh em tôi qua UK toàn nhảy công như thế này cả.
  • giongto35
   @kiepngheo0603tb mình nghĩ có khi gửi trong lúc offline, khi có sóng thì zalo nó gửi nghĩa là khi tin nhắn đc gửi đi thì đã mất rồi.
 • vidicdoan
  Đọc như báo thì thấy anh tài xế thực sự hốt hoảng và ngất xỉu khi phát hiện ,nghĩa là anh này đc thuê để chở nông sản và k hề biết có ng ở trong ,bởi nếu biết thì chỉ cần liên lạc qua điện thoại để báo hiệu hết dưỡng khí chứ đập thùng k bao giờ ăn thua ....
  Cuộc sống nơi châu âu luôn là mơ ước nhưng nhập cảnh trái phép vào đất nước họ là sai lầm hoàn toàn ....
 • Chimban
  Khả năng cao là thùng chứa người sống mang đi buôn nội tạng
 • cocoxinhxan
  Sao lại đông lạnh được nhỉ, hic
 • NhinChiRuaChu
  Có nhiều vụ vượt biên rồi, hệ thống nước ngoài nó có cảm biến nhiệt để phát hiện người nên mấy ông tổ chức vượt biên cho vào xe đông lạnh.
  Nói chung đi bằng con đường này mệt mỏi và hên xui lắm. Cũng mất khá nhiều tiền chứ không phải ít đâu. Riêng đi Anh cỡ phải 1,2 tỷ. Con đường để tới được Anh thì gian nan.
 • Zenkiiiii
  xót xa quá, thân con gái sao lại bôn ba thế , cái vụ vượt biên này từ xưa tới giờ vẫn tồn tại ư ...
 • sirowanano
  Nhìn em cũng xinh gái chứ đến nỗi nào đâu. Tiếc cho một kiếp người, nếu em không ngây thơ nghe lời dụ dỗ của bọn buôn người thì có lẽ đã không xảy ra chuyện đau lòng này. Nếu quê nhà khó khăn quá thì lên Hà Nội hay vào Xì Gòn làm công nhân cũng được. Giờ ở VN đi nhặt rác vấn sống khỏe mà. Làm gì đến mức phải bất chấp tính mạng để sang nước ngoài như thời bao cấp đâu. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người nghĩ cứ sang mấy nước phát triển là kiếm được nhiều tiền. Xin lỗi chứ dân nó cũng làm lòi dom ra mới đủ ăn chứ tiền đ** phải lá sung đâu. Một thân một mình chả quen ai, tiếng chả biết thì làm cave cũng khó, sang đấy nhặt được cái nhét vào mồm là sướng lắm rồi, đừng mơ mà có tiền gửi về.
  • huyhoiham
   @sirowanano biết vậy nhưng nhiều người vẫn mưu cầu đổi đời sau vài năm bôn ba nước ngoài
  • vt57vt571
   @sirowanano Cùng 1 công việc nhưng thu nhập cao hơn gần chục lần. Khó trách nhiều người không thoát được cám dỗ bác ạ.
   Lấy chồng để xuất ngoại, vượt biên, XKLĐ xong trốn ở lại,...thực chất ra cũng cùng 1 mục tiêu thôi.
 • mayruaxeyp
  Sống thì ko ai biết, chết rồi cả VN biết, bọn báo lều đc hưởng lợi, gia đình thì mất mát. Tự hỏi sống làm được gì cho gia đình, chết đi làm được gì cho gia đình. Toàn thấy cống hiến cho mxh.
Website liên kết