12 Bình luận
 • phanvanhau11
  Em không chê việc chạy grab là kém cỏi hay gì cả, nhưng Ông nào bỏ ra 4 năm đại học, 2 năm thạc sĩ đèn sách mà mới làm được việc của mấy bác học hết cấp 3 là Ông ý quá kém chứ ko phải Đảng kém, xã hội kém hay Grab kén người
 • gasieutrung
  Tóm tắt phần tranh luộn của các đại biểu quốc hội cho anh em nào lười đọc là: Ý các bác đại biểu nói là các nhân tài đang chạy grab, làm công nhân hoặc tiến sỹ bên tây ... về là do TÂM ko tốt nên ko đủ trình để vào bộ máy nhà nước. ????. Vì vậy chuyên tâm mà chạy grab, làm công nhân đi, nó phù hợp định hướng xhcn và công nghệ 4.0 ????
 • suakhoanhanh
  Nhìn thạc sĩ đi grap thì không thể nào quy chụp người ta có tài hay không được. Nếu bản thân người ta thích đi đây đó, thích công việc lái xe grab, và happy với việc đó thì đó là lựa chọn của họ. Còn trường hợp học mà không đi đôi với hành, học kiểu thạc sĩ ảo thì việc không được sử dụng là điều tất nhiên.
  • quangcof
   @suakhoanhanh so vậy cũng giống ngựa khỏe mà thích đem đi làm xiếc thì k tính là sức kéo được. Thanh niên , thiếu nữ đi tu, làm ma-sơ thì k tính vào nhóm dân số trong độ tuổi sinh đẻ. Học xong k áp dụng vào công việc, k biến thành tư liệu sx thì nhân tài nỗi gì ?
 • phanvanhau11
  Em không chê việc chạy grab là kém cỏi hay gì cả, nhưng Ông nào bỏ ra 4 năm đại học, 2 năm thạc sĩ đèn sách mà mới làm được việc của mấy bác học hết cấp 3 là Ông ý quá kém chứ ko phải Đảng kém, xã hội kém hay Grab kén người
 • xicameo
  Được đào tạo ở nước ngoài đâu đồng nghĩa với chuyện chuyên môn giỏi.
  Học hành giỏi cũng không thể đảm bảo là làm việc tốt (ngay cả trong lính vực nghiên cứu khoa học).
  Như thế nào là nhân tài thì vẫn cần phải có framework để đánh giá về khả năng làm việc thôi.
  Không liên quan lắm nhưng đây là thực tế em biết về học nước ngoài + sau đại học:
  1. Đã từng làm việc cùng mấy thanh niên học ở Anh/Mẽo/Fáp về nhưng thấy 50% trong số đó là có kiến thức + kĩ năng ổn hơn mình. Một vài trường hợp còn khá là thọt. Và ngay cả trong các trường đại học, một số giảng viên được cấp học bổng NCS ở một số trường bên EU, nhưng cá nhân em đánh giá thì những người đó vẫn chưa đủ "giỏi".
  2. Chuyện học thạc sĩ ở BKHN: mấy thanh niên bảo méo xin được việc nên phải đi học thôi. Ngoài ra một số ngành thì còn xin điểm tùm lum.
 • haizz
  thật ra xem lại cái ngành mà ông thạc sĩ chạy grab kia, thì cái ngành của ổng nó rất chuyên môn, về là áp dụng ngay, đưa qua chỗ khác áp dụng ko đc, cuối cùng thành gõ máy, mấy bác mà làm nhà nước sẽ biết, làm đúng quy trình rất ok, đẩy ra đời làm doanh nghiệp nó rất khó
 • tancodien
  Nhưng mà chắc chắn luôn mấy ông bà đang phát biểu éo phải nhân tài nhé
 • UBCK
  Các bạn không hiểu rằng:

  (1) Anh kia học thạc sĩ là do nhà nước trả tiền cho học. Học xong bắt buộc phải làm nhà nước, người ta phân về đâu thì làm ở đó. Vấn đề ở chỗ anh ta được điều về chỗ không đúng chuyên môn và lương thấp, không đủ sống, dẫn đến phải chạy grab, chứ không phải anh ta không có việc làm mà phải chạy grab.

  (2) Ở đây nói về việc không trọng dụng người tài, tức là anh ta được cho đi học thì về nước ít ra cũng phải phân công đúng chuyên môn, chứ không nhà nước cho đi học làm cái gì?
 • cuong1971
  Thì cái thời phổ cập thạc sĩ ,tiến sĩ nó vậy mà.Cứ học làm thằng thợ hàn ,thợ xây xem có phải thất nghiệp vậy không
Website liên kết